Ưu nhược điểm của túi đệm khí chèn hàng container

Túi đệm khí chèn hàng container được sử dụng để hạn chế sự chuyển động của hàng hóa trong xe tải, container. Chúng lấp đầy khoảng trống, chịu tải trọng, giảm thiểu rung động và bảo vệ hàng hóa khỏi hư hỏng trong quá trình vận chuyển, tốt hơn bất kỳ hình thức chèn lót hàng hóa nào khác. Để tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại túi khí chèn hàng này, hãy xem tiếp bài viết dưới đây.

Công dụng của túi đệm khí chèn hàng container

Công dụng của túi đệm khí chèn hàng container

Nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng hàng hóa liên quan đến việc hàng hóa bị rơi về phía trước và phía sau, và các pallet kê hàng hóa đôi khi có thể nảy lên trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa bị hư hỏng không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp mà còn làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ với khách hàng. Chính vì lý do này, túi đệm khí chèn hàng container được sử dụng để kiểm soát chuyển động của tải trọng hàng hóa trong toa tàu, xe tải hoặc container. Chúng quản lý sự di chuyển của hàng hóa bằng cách giằng tải, lấp đầy các khoảng trống, bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển và giảm thiểu sự xê dịch ở mức thấp nhất.

Đặc biệt đối với những chuyến hàng xuất khẩu trên những tuyến đường dài, rất thường xuyên xảy ra những rủi ro về va đập hàng hóa, nhất thiết phải sử dụng túi khí chèn hàng container.

Ưu điểm của túi đệm khí chèn hàng container

Ưu điểm của túi đệm khí chèn hàng container

  • Túi đệm khí chèn hàng container có trọng lượng tương đối nhẹ, không gây cồng kềnh, cản trở và chiếm nhiều diện tích của container như các vật liệu chèn hàng khác như xốp hay ván gỗ,… Bên cạnh đó, đây cũng là một giải pháp chèn hàng thay thế có giá trị kinh tế hơn so với việc sử dụng các phương pháp tốn kém hơn như túi khí cao su hoặc gỗ xẻ. Do đó, các chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí về dự trữ cũng như phí vận chuyển.
  • Túi khí chèn hàng container sử dụng rất đơn giản. Sau khi chất hàng hóa, chỉ cần đặt túi vào khoảng trống giữa các thùng hàng, pallet và bơm đến khi đạt kích thước phù hợp và vừa vặn với hàng hóa.
  • Sản phẩm túi khí chèn hàng container có khả năng chịu lực cao, cáo thể chịu được áp lực lên đến 2.9 psi.
  • Độ đàn hồi của túi khí khá cao, bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động va đập và xê dịch trong quá trình vận chuyển một cách tối ưu nhất.
  • Sản phẩm túi đệm khí có thể cũng được sử dụng cho các hàng hóa nặng như máy móc, đồ điện tử, thậm chí là các mặt hàng dễ vỡ hay gốm sứ trong pallet.
  • Túi khí chèn hàng container được cấu thành từ những vật liệu chất lượng, điều này giúp cho túi khí có khả năng chống nước và chống ẩm tốt. Đồng thời sản phẩm cũng có thể tái sử dụng, tái chế, thân thiện với môi trường.
  • Các sản phẩm túi khí chèn hàng container Atmet đạt chứng nhận quốc tế: ISO 9001, SGS Test, ROHS, và AAR Level 1 (Association of American Railroads) của Hoa Kỳ – chứng nhận quan trọng nhất dành cho túi khí, đáp ứng được các tiêu chuẩn của Châu Âu.

Nhược điểm của túi đệm khí chèn hàng container

Nhược điểm của túi đệm khí chèn hàng container 

Dù được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu có chất lượng tốt, có thể chịu được lực chèn ép lớn, từ 2- 20 tấn lực chèn ép trên mỗi túi nhưng túi khí vẫn có thể bị hư hỏng nếu bị các vật sắc nhọn đâm phải. Chính vì vậy, cần lưu ý kiểm tra và loại bỏ các dằm gỗ lớn trên pallet, sàn xe, container, các mảnh kim loại, đinh nhọn trước khi tiến hành chèn lót túi đệm khí cho hàng hóa.

Tuy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhưng những lỗi này doanh nghiệp có thể khắc phục được. Và so với những lợi ích mà túi đệm khí chèn hàng container mang lại thì đây là sản phẩm rất được khuyến khích sử dụng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)