Gói hút khí oxy có đảm bảo an toàn không?

Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ biến trong ngành hàng đóng gói hiện nay, nhưng nhiều người vẫn còn quan ngại về độ an toàn của chúng. Gói hút khí oxy khi bỏ chung với thực phẩm, liệu có làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng thực phẩm hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi phân tích và làm rõ các thành phần của gói hút khí oxy.

Gói hút khí oxy ohunter

Thành phần của gói hút khí oxy

Vỏ gói hút khí oxy

Lớp vỏ của gói hút khí oxy có công dụng bảo vệ các thành phần bên trong gói hút oxy, ngăn không cho các chất này tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Hầu hết, vỏ các gói hút oxy đều có cấu tạo ít nhất 2 lớp nhựa PET và PE. Đối với gói hút oxy dòng anti oil, còn có thêm lớp giấy chịu dầu ở giữa rất chắc chắn. Vì vậy, các chất bên trong gói hút oxy rất khó hoặc thậm chí không thể tiếp xúc được với thực phẩm.

Cấu tạo bên trong

Gói hút khí oxy là hỗn hợp chất được sản xuất từ 3 thành phần chính: bột sắt, than hoạt tính, natri clorua.

Cấu tạo bên trong của gói hút khí oxy
Cấu tạo bên trong của gói hút oxy
  • Bột sắt

Bột sắt được xem là thành phần chính của gói hút khí oxy. Bột sắt có công dụng như một chất hấp thụ oxy. Khi tiếp xúc với oxy trong không khí, bột sắt sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo thành Fe(OH)3, giúp khử hết lượng oxy có sẵn và đưa nó xuống mức thấp nhất là 0,01%. Trên thực tế quá trình oxy hóa liên quan đến phản ứng của các nguyên tố khác nhau với oxy trong khí quyển. Đây là phản ứng hóa học tự nhiên và không thể kiểm soát một cách tuyệt đối. Tuy vậy, việc bảo quản các sản phẩm khỏi quá trình oxy hóa là yêu cầu vô cùng cần thiết. Trong một hai thập kỷ gần đây, việc sử dụng bột sắt làm chất khử oxy, bảo vệ sản phẩm khỏi quá trình oxy hóa đã được chấp nhận tốt bởi nhiều nhà sản xuất và khách hàng.

  • Natri clorua

Natri clorua (NaCl), còn được gọi là muối,natri clorua được thêm vào hỗn hợp, đóng vai trò như một chất xúc tác hoặc chất kích hoạt. Tham gia hỗ trợ quá trình oxy hóa. Natri clorua có thể làm cho bột sắt bị oxy hóa ngay trong những trường hợp độ ẩm tương đối thấp. Khi lượng oxy được tiêu thụ để tạo thành oxit sắt. Sự hấp thụ này có thể làm giảm mức oxy trong không khí xung quanh xuống dưới mức 0,01%.

  • Than hoạt tính

Than hoạt tính (hay còn được gọi là carbon hoạt tính), là loại than củi đã được xử lý oxy ở nhiệt độ rất cao để làm tơi xốp hơn. Than hoạt tính có dạng bột mịn, màu đen, chứa rất nhiều các lỗ rỗng nhỏ đến kích thước phân tử. Nhờ vào cấu trúc đặc biệt này mà than hoạt tính có diện tích bề mặt khá lớn. Vì vậy chúng rất dễ dàng hấp thụ một số khí và xảy ra phản ứng với nhiều chất khác nhau. Than hoạt tính có công dụng ăn hết các khí khác và khử mùi cho sản phẩm.

Gói hút khí oxy có an toàn không?

Gói hút khí oxy

Từ những phân tích các thành phần của gói hút oxy ở trên, có thể thấy từ bao bì chắc chắc, thành phần rõ ràng, không chứa chất gây ung thư, không có tác dụng phụ. Đây là một sản phẩm tốt để bảo quản và duy trì độ tươi ngon của thực phẩm.

Hơn nữa các sản phẩm gói hút Oxy Ohunter được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Singapore. Được kiểm định chất lượng và độ an toàn bởi các đơn vị kiểm định hàng đầu Việt Nam như VSATTP (Vệ sinh an toàn thực phẩm). Đặc biệt là các tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới bao gồm FDA Hoa Kỳ (do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp), SGS Test và chuẩn ISO.

Trên thực tế, gói hút khí oxy không chỉ được sử dụng trong bảo quản thực phẩm mà còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác, có yêu cầu về độ an toàn cao hơn như dược phẩm, các thiết bị y tế…. Điều này chứng tỏ gói hút oxy đảm bảo an toàn. Các nhà sản xuất và người yêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Chứng chỉ quan trọng của gói hút khí oxy ohunter
Thực phẩm là nguồn cung cấp các dưỡng chất không thể…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)