2 chứng chỉ quan trọng của gói hút khí oxy ohunter

Thực phẩm là nguồn cung cấp các dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể con người. Vì vậy, về cơ bản, chúng phải đảm bảo những yêu cầu cao nhất về an toàn, từ quy trình sản xuất cho đến giai đoạn đóng gói và bảo quản. Để giải quyết vấn đề này, trong khâu bảo quản, phải cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của gói hút khí oxy ohunter. Đây là sản phẩm dùng để loại bỏ khí oxy trong môi trường chứa thực phẩm. Vậy để mang lại hiệu quả bảo quản tốt nhất, gói hút oxy cần phải đạt những chứng nhận gì? Hãy cùng chúng tôi thảo luận về 2 loại chứng chỉ quan trọng nhất dành cho gói hút khí oxy ohunter trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ quan trọng của gói hút khí oxy ohunter
2 chứng chỉ quan trọng của gói hút khí oxy ohunter

Chứng chỉ FDA cho gói hút khí oxy ohunter

Chứng chỉ FDA cho gói hút khí oxy ohunter
Chứng chỉ FDA cho gói hút khí oxy ohunter

FDA (Food and Drug Administration) là chứng chỉ do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Trách nhiệm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm là bảo vệ sức khỏe của cộng đồng bằng cách đảm bảo sự an toàn cho nguồn cung cấp thực phẩm, mỹ phẩm và an toàn, hiệu quả của các loại dược phẩm, sản phẩm sinh học và thiết bị y tế. Đây cũng là chứng nhận giúp cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng thực phẩm và các sản phẩm y tế để duy trì và cải thiện sức khỏe của họ. Với tất cả các mặt hàng thực phẩm nói chung, chứng nhận FDA giống như là “hộ chiếu” chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Chứng nhận FDA cho phép hàng hóa được vận chuyển và nhập khẩu hợp pháp vào Mỹ.

Những quy định nghiêm ngặt của FDA giúp cho việc sử dụng gói hút khí oxy ohunter đảm bảo an toàn hơn với thực phẩm chúng đang bảo quản cũng như với người tiêu dùng.

Đồng thời, giấy chứng nhận FDA được xem là cơ sở để xây dựng và củng cố niềm tin của người tiêu dùng về công năng của gói hút khí oxy ohunter đối với thực phẩm. Những sản phẩm đạt chuẩn này, thường sẽ nhận được sự đánh giá cao khi lưu hành trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chứng chỉ SGS cho gói hút khí oxy ohunter

Chứng nhận SGS cho gói hút khí oxy ohunter
Chứng nhận SGS cho gói hút khí oxy ohunter

SGS (Société Générale de Surveillance SA) là chuyên gia kiểm định, thử nghiệm, chứng minh và xác nhận hàng đầu thế giới. Đây được xem là biểu tượng toàn cầu về chất lượng.

Với sản phẩm gói hút oxy nói riêng và các hàng hóa trên thị trường nói chung, SGS có vai trò:

  • Kiểm định: Kiểm tra tình trạng và trọng lượng của hàng hóa, giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng và chất lượng hàng hóa, đáp ứng yêu cầu pháp lý tại các khu vực và thị trường khác nhau.
  • Thử nghiệm: Giúp các doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro, rút ​​ngắn thời gian ra thị trường và kiểm tra chất lượng, an toàn cho hàng hóa.
  • Chứng nhận: Chứng chỉ SGS là giấy tờ hợp pháp chứng minh sản phẩm, quy trình, hệ thống và dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, quy định quốc gia/quốc tế.
  • Xác minh: SGS xác nhận các hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ tiêu chuẩn toàn cầu và các quy định của khu vực, địa phương.

Tương tự như chứng nhận FDA, SGS cũng có vai trò kiểm tra và chứng minh các sản phẩm có đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe hay không. Đây cũng là cơ sở để người dùng chọn được sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng cho sức khỏe của mình. Các doanh nghiệp nếu muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế cần có chứng nhận uy tín như SGS.

Có thể thấy từ đầu năm 2022 đến nay, ngành chế biến, xuất khẩu ngũ cốc, bánh kẹo, đặc biệt là hạt điều tại nước ta đang dần hồi phục. Đây là những mặt hàng yêu cầu phải khử oxy trong quá trình bảo quản. Không chỉ xuất khẩu sang các quốc gia lân cận khu vực Đông Nam Á, mà các sản phẩm này còn lấn sân sang kệ hàng quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Australia, Đức,… Để làm được điều đó, không những về chất lượng mà các sản phẩm đi kèm bao bì cũng phải phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản: FDA và SGS. Đây được xem là điều kiện tiên quyết và bắt buộc cho các mặt hàng xuất khẩu.

Trên đây là những chia sẻ của SKYPAK về các chứng chỉ an toàn quốc tế đối với gói hút oxy ohunter. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho quý bạn đọc. Để hiểu sâu hơn về 2 loại chứng nhận này, quý bạn đọc có thể tham khảo tại đây: Chứng chỉ FDA, SGS

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)