Cách nhận biết gói hút oxy chất lượng tốt

Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, chúng ta có thể dễ dạng nhìn thấy chúng bên trong những sản phẩm thực phẩm hay dược phẩm. Các sản phẩm gói hút oxy chất lượng sẽ giúp bảo quản và kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm, đảm bảo giữ được mùi vị và duy trì độ tươi ngon của thực phẩm. Vì vậy là người chịu trách nhiệm trong việc bảo quản thực phẩm, bạn không thể sử dụng gói hút oxy kém chất lượng cho sản phẩm của mình. Chính vì vậy việc nhận biết gói hút oxy trước khi sử dụng là điều rất cần thiết.

Gói hút oxy chất lượng
Gói hút Oxy Ohunter

Điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng phải gói hút oxy chất lượng kém?

Trên thị trường hiện nay, vẫn còn tồn tại hiều doanh nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua sức khỏe của người tiêu dùng. Không quan tâm đến hệ quả, để tiết kiệm chi phí, các cơ sở sản xuất này thường sử dụng các sản phẩm gói hút oxy giá rẻ, kém chất lượng để bảo quản thực phẩm.

Gói hút oxy là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành sản xuất công nghiệp. Nó có chức năng hấp thụ oxy và độ ẩm, giúp cho không gian chứa thực phẩm luôn khô thoáng. Nhờ đó, hạn chế các trường hợp hư hỏng, nấm mốc hay vi khuẩn sinh sôi, bảo quản tốt các sản phẩm trước đến khi đến tay người tiêu dùng.

Việc sử dụng gói hút oxy kém chất lượng trong công tác bảo quản thực phẩm gây ra một số tác hại sau:

  • Khả năng hút oxy kém, lượng oxy trong bao bì còn nhiều sẽ khiến thực phẩm nhanh bị oxy hóa . Đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn hiếu khi phát triển, dẫn đến thực phẩm bị ẩm mốc, hư hỏng.
  • Sản phẩm kém chất lượng có thể chứa các thành phần bảo quản không có nguồn gốc rõ ràng gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Gói hút oxy chất lượng kém có thể sẽ bị rách khi vận chuyển do bao bì không đảm bảo, khiến các chất hút oxy bên trong lẫn vào sản phẩm, gây ngộ độc cho người tiêu dùng.
  • Nếu không kỹ càng trong việc lựa chọn sản phẩm bảo quản sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp.

Cách nhận biết gói hút oxy chất lượng tốt

Dấu hiệu dễ dàng nhất cho thấy gói hút oxy chất lượng tốt đó là độ mềm mịn của gói. Vì thành phần chính của gói hút oxy là bột sắt mịn, nên nếu tiếp xúc với gói hút oxy thấy mềm tức là sản phẩm chất lượng. Ngược lại, tránh sử dụng các gói hút oxy có bột sắt bị vón cục hay đông cứng.

Ngoài bột sắt, gói hút oxy còn chứa than hoạt tính nên sản phẩm chất lượng sẽ có bột màu đen. Trường hợp nguyên liệu bên trong ngả vàng chứng tỏ sản phẩm không chất lượng, khi sử dụng sẽ không đạt hiệu quả tốt.

Thành phần gói hút oxy chất lượng
Thành phần bên trong gói hút oxy

Sản phẩm gói hút oxy chất lượng phải đảm bảo đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn chất lượng. Đặc biệt, phải đạt chuẩn quốc tế FDA – tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm( do Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cấp). Đây là chứng chỉ vô cùng quan trọng và bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài và các thị trường khắt khe nhất trên thế giới.

Hy vọng những thông tin SKYPAK cung cấp ở trên hữu ích cho quý khách hàng trong quá trình lựa chọn gói hút oxy bảo quản sản phẩm của mình. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu muốn mua gói hút oxy, vui lòng liên hệ SKYPAK. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Chứng chỉ quan trọng của gói hút khí oxy ohunter
Thực phẩm là nguồn cung cấp các dưỡng chất không thể…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)