Nên sử dụng túi đệm khí chèn container giấy Kraft hay PP?

Túi đệm khí chèn container Kraft hay PP đều là các sản phẩm được đặt trong các khoảng trống giữa các kiện hàng hoặc thành container, nhằm mục đích cố định hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Hơn nữa, chúng còn giảm thiểu các va chạm với các lực tác động, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong xe tải và container. Nhưng túi khí loại nào chất lượng và đạt hiệu quả cao hơn? Đây cũng là câu hỏi được khá chủ doanh nghiệp quan tâm khi quyết định sử dụng túi chèn lót cho hàng hóa của mình. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tiếp bài viết sau.

Nên chọn túi đệm khí chèn container Kraft hay PP

Tìm hiểu về túi đệm khí chèn container giấy Kraft và túi đệm khí PP

Túi khí chèn hàng bằng giấy Kraft có cấu tạo 3 lớp: Lớp bên ngoài của túi đệm được làm từ Giấy Kraft, có khả năng hấp thụ năng lượng kéo rất cao. Ở giữa là một lớp nhựa polyethylene chịu lực tốt. Túi khí bên trong được dập nhiều lớp nhựa LDPE, HDPE, PA, PE, tạo thành kết cấu đa tầng, giúp cho túi có độ kín hoàn hảo ngay cả dưới áp suất cao.

Túi đệm khí chèn container PP có cấu tạo 2 lớp: Bên trong là lớp nhựa đa tầng LDPE, HDPE, PA, PE chắc chắc, bên ngoài được bao bởi lớp PP Woven. Túi khí loại này vừa có khả năng chống chịu thời tiết vừa chịu được môi trường hóa chất khắc nghiệt, làm cho chúng phù hợp với tải trọng từ trung bình đến nặng.

So sánh túi đệm khí chèn container giấy Kraft hay túi đệm khí PP?

Giống nhau:

  • Dễ dàng bơm phồng, xả hơi và gấp gọn nhanh chóng bằng van có thể tháo rời.
  • Có thể tái sử dụng.Hiệu quả về chi phí để bảo vệ hàng hóa và giảm thiểu hoặc loại bỏ chi phí thiệt hại khi vận chuyển
  • Có trọng lượng nhẹ, ít tốn kém hơn so với nẹp gỗ. Không có yêu cầu bảo quản đặc biệt hoặc sửa chữa túi.
  • Cả 2 loại túi đệm khí chèn container Kraft và PP đến thương hiệu Atmet đều đạt các chứng nhận quốc tế, đảm bảo chất lượng như: ISO 9001, SGS Test, ROHS, AAR (Association of American Railroads).

Khác nhau:

Túi đệm khí chèn hàng bằng giấy Kraft:

túi đệm khí chèn container Kraft

Các túi có cấu tạo Nhiều lớp với có độ bền cao và cứng cáp hơn so với túi khí chèn hàng PP. Chính vì vậy, tại thị trường Việt Nam, túi khí chèn hàng Kraft rất được ưa chuộng.

Trong một vài trường hợp như khe hở giữa các hàng hóa dài, bạn không thể vào được bên trong cùng của xe tải hoặc container để sắp xếp các túi khí. Nếu lựa chọn túi khí chèn hàng làm từ nhựa PP, rất có khả năng chúng sẽ bị gấp gãy vì nhựa có tính chất mềm. Thay vào đó, nếu sử dụng túi giấy Kraft, bạn sẽ dễ dành luồn vào bên trong hơn bởi giấy cứng cáp hơn so với nhựa. Do vậy, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc luồn túi cho nhiều vị trí khe hở khác nhau.

Túi đệm khí chèn container PP

Túi đệm khí chèn container PP

Túi khí chèn lót PP có chất lượng và tác dụng tương đương khi so sánh với túi khí bằng giấy Kraft. Túi khí PP không yêu cầu lớp giấy Kraft và có khả năng chống ẩm vượt trội hơn so với vật liệu chèn lót bằng giấy. Do đó, đối với các mặt hàng như thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ẩm ướt… thì nên ưu tiên sử dụng túi khí PP.

Túi khí làm từ nhựa PP được sản xuất bằng vật liệu nguyên sinh thân thiện với môi trường, có thể tái chế 100%. Đồng thời giá thành cũng rẻ hơn so với túi Kraft. Chính vì thế, túi khí chèn hàng PP nhanh chóng trở thành loại túi chèn lót được các doanh nghiệp nước ngoài ưa chuộng sử dụng trong vận chuyển hàng hóa.

Cho dù bạn đang vận chuyển hàng hóa bằng phương thức nào: đường sắt, container chở hàng hay xe tải, việc bảo vệ sản phẩm của mình khỏi bị hư hại bằng một lớp đệm khí chắc chắn là vô cùng cần thiết. Như những thông tin đề cập ở trên, cả 2 loại túi khí đều có công dụng tương đương nhau, tuy nhiên để túi khí đạt hiệu quả tốt nhất, còn tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)