Gói hấp thụ oxy có an toàn cho dược phẩm không?

Gói hấp thụ oxy
Gói hấp thụ oxy

Nhiều loại dược phẩm rất nhạy cảm với oxy, đây chính là nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của nhiều sản phẩm thuốc một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, dược phẩm bị hư hỏng do phản ứng oxy hóa hoặc do sự có mặt của các vi sinh vật hiếu khí gây hư hỏng. Vì vậy, để bảo quản các sản phẩm này, người ta thường loại trừ oxy trong dược phẩm bằng gói hấp thụ oxy.

Gói hấp thụ oxy là gì?

Sự hiện diện của oxy trong các gói dược phẩm chủ yếu là do lỗi của quy trình đóng gói, chẳng hạn như hỗn hợp khí có chứa cặn oxy hoặc hút chân không không hiệu quả. Đóng gói chân không đã được sử dụng rộng rãi để loại bỏ oxy trong gói trước khi niêm phong. Tuy nhiên, oxy thấm từ môi trường bên ngoài vào bao bì thông qua vật liệu đóng gói không thể được loại bỏ bằng phương pháp này. Chính nhờ vậy mà gói hấp thụ oxy được sử dụng như một giải pháp thay thế để khử oxy bên trong bao bì dược phẩm.

Gói hấp thụ oxy có dạng các gói nhỏ, chứa các thành phần có khả năng hút oxy. Gói hấp thụ oxy được sử dụng chủ yếu trong đóng gói thực phẩm, dược phẩm và các loại nông sản. Nhiều người nhầm lẫn giữa gói hút oxy và gói hút ẩm. Tuy nhiên công dụng của gói hút oxy đã bao hàm công dụng của gói hút ẩm. Gói hấp thụ oxy vừa có chức năng hút ẩm, khử oxy, ngoài ra một số loại còn có thêm công dụng chống dầu hiệu quả.

Gói hấp thụ oxy có an toàn cho dược phẩm không?

Gói hấp thụ oxy
Gói hấp thụ oxy có an toàn cho dược phẩm không?

Đối với các sản phẩm dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, nhiều sản phẩm trong số đó phải tuân theo luật quản lý nghiêm ngặt, các nhà sản xuất và nhà cung cấp phải cẩn thận khi đóng gói. Sản phẩm dược phẩm phải đảm bảo tính ổn định về mặt hóa học và vật lý của công thức, tính toàn vẹn, an toàn, quy trình đóng gói và phương pháp phân phối,… tất cả những điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thời hạn sử dụng của dược phẩm. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải ở tình trạng hoàn hảo thì mới phát huy được tác dụng và quan trọng hơn là phải an toàn khi sử dụng. Chính vì thế, vai trò của những sản phẩm bảo quản dược phẩm cũng cực kỳ quan trọng. Các thành phần cấu tạo nên chúng cũng phải an toàn cho dược phẩm.

Gói hấp thụ oxy kết hợp một trong các thành phần như: bột sắt, than hoạt tính, đất tảo cát, muối natri,…. Các hợp chất này có khả năng làm giảm nồng độ oxy xuống dưới 0,01%, thấp hơn so với các mức thường, ngăn không cho vi khuẩn hiếu khí có cơ hội phát triển. Giảm thiểu quá trình oxy hóa, gây hư hỏng hàng hóa. Gói hấp thụ oxy đáp ứng một số yêu cầu như không gây hại cho cơ thể con người, không chứa chất gây ung thư, không có tác dụng phụ, hấp thụ oxy với tốc độ thích hợp. Sản phẩm không tạo ra các chất độc hại hoặc khí hoặc mùi khó chịu, kích thước nhỏ gọn và có chất lượng và hiệu suất ổn định, để hấp thụ một lượng lớn oxy.

Đặc biệt dòng sản phẩm gói hấp thụ oxy thuộc thương hiệu OHUNTER cực kỳ an toàn cho dược phẩm, thực phẩm và các sản phẩm nông sản khác. Vì dòng sản phẩm này đã đạt các chứng nhận về chất lượng: SGS TEST của Singapore, ISO, MSDS, VSATTP của Việt Nam, và quan trọng nhất là chứng nhận FDA (do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp). Đây là chứng nhận cao nhất về kiểm định chất lượng đối với gói hấp thụ oxy chống dầu, đảm bảo sản phẩm có thể xuất khẩu đến các thị trường có yêu cầu khắt khe nhất.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)