Total Packaging Solutions

Menu

Cột khí chống sốc giải pháp đóng gói hàng thủy tinh dễ vỡ hiệu quả

Cột khí chống sốc là một loại sản phẩm công nghiệp làm từ nhựa HDPE được dùng để đóng gói và đệm lót hàng hóa nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và giao nhận sản phẩm. Các sản phẩm bên trong thùng carton có thể bị xáo trộn rất nhiều trong quá trình di chuyển. Do đó, khi đóng gói hàng hóa, bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cần đóng gói, đặt biệt là các sản phẩm có cấu tạo dễ vỡ như chai lọ thủy tinh, gốm sứ…Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đóng gói hàng thủy tinh dễ vỡ bằng giải pháp cốt khí chống sốc hiệu quả.

Những mặt hàng dễ vỡ có thể sử dụng cột khí chống sốc để đóng gói

Những mặt hàng dễ vỡ có thể sử dụng cột khí chống sốc để đóng gói
Những mặt hàng dễ vỡ có thể sử dụng cột khí chống sốc để đóng gói

Các mặt hàng dễ vỡ thường được coi là sản phẩm hoặc đồ đạc có khả năng bị vỡ trong quá trình vận chuyển mà không có bất kỳ quy trình đóng gói phòng ngừa nào. Các món đồ dễ vỡ có thể bao gồm:

 • Đồ dùng nhà bếp: Bát, cốc, bình sứ, thủy tinh
 • Đồ trang trí đắt tiền: cúp, tượng, đá thạch anh, tháp văn xương,…
 • Gốm sứ mỹ nghệ, các vật dụng trưng bày hoặc dùng trong phòng khách: ấm chén, bát đĩa, lọ hoa, bộ ấm trà bằng gốm sứ…
 • Các mặt hàng điện tử có màn hình dễ vỡ: TV, máy tính.
 • Các mặt hàng khác: chai rượu, bóng đèn, nhạc cụ…

Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ trong thùng carton bằng cột khí chống sốc

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn đồ dùng, hãy làm theo các bước dưới đây để đóng gói các đồ dễ vỡ của bạn một cách an toàn và chắc chắn:

 • Cố định đáy thùng carton của bạn bằng cách dán tất cả các góc nối của thùng.

 • Làm đế đệm bằng cách lót bên trong thùng carton bằng lớp cột khí chống sốc.

Lót túi cột khí làm đế đệm
Lót một lớp túi cột khí làm đế đệm
 • Quấn quanh từng sản phẩm chai lọ thủy tinh, bình sứ… bằng cột khí. Bổ sung thêm các túi khí dạng cột xung quanh các khu vực mỏng, chẳng hạn như thân cây trên ly rượu hoặc tay cầm trên cốc. 

Bao quanh từng sản phẩm bằng cột khí chống sốc
Bao quanh từng sản phẩm bằng cột khí chống sốc
 • Cẩn thận đặt các đồ vật được bọc vào thùng carton, bắt đầu với các món đồ nặng nhất ở dưới cùng và nhẹ nhất ở trên cùng. Điều này không chỉ giúp các chai lo nhỏ hơn không đè vỡ. Thêm vào đó nó sẽ giúp cân bằng trọng tâm của thùng. Lưu ý nên phân loại hàng hóa trước khi đặt vào thùng. Có thể nhóm các sản phẩm của loại hoặc cùng kích thước để dễ dàng sắp xếp cùng như lấp đầy khoảng trống cho thùng hàng.

 • Sau khi các món đồ đã được bao bọc đúng cách và đặt vào bên trong thùng carton. Sau đó lấp đầy bất kỳ chỗ trống nào trong thùng túi khí dạng đệm hoặc gối tùy vào diện tích khoảng trống ít hay nhiều, để ngăn không có các vật dễ vỡ di chuyển xung quanh. Có thể thêm một lớp lên trên cùng trước khi niêm phong thùng carton. Trước khi dán kín thùng carton, hãy lắc nhẹ thùng để xem các đồ vật có còn di chuyển xung quanh hay không. Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy thoải mái bổ sung thêm lớp đệm cho đến khi thùng hàng đã cố định. 

Bổ sung thêm lớp đệm cột khí chống sốc để cố định. 
Bổ sung thêm lớp đệm cột khí chống sốc để cố định.
 • Cuối cùng là dán kín thùng bằng băng dính Trước khi dán nhãn vận chuyển vào điều này và gửi đi, điều quan trọng là bạn phải lưu ý rằng đây là “hàng dễ vỡ” để đảm bảo nhân viên vận chuyển đang xử lý bưu kiện đúng cách trong suốt hành trình của nó.

Bằng cách đóng gói các đồ dễ vỡ theo những hướng dẫn bên trên, cho dù là mặt hàng nào, vận chuyển bao lâu, bạn cũng sẽ yên tâm rằng không có gì bị tổn hại đến sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Đóng gói những món đồ dễ vỡ có thể trở thành công việc đơn giản chỉ trong chốc lát, miễn là bạn biết lựa chọn vật liệu chèn lót phù hợp và biết những cách thích hợp để đóng gói những món đồ này.

Mai Triều