Total Packaging Solutions

Menu

Ưu nhược điểm của gói hút Oxy

Ưu nhược điểm của gói hút oxy
Ưu nhược điểm của gói hút oxy

Gói hấp thụ oxy là một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm để bảo vệ thực phẩm khỏi sự phá hủy do quá trình oxy hóa. Gói hút oxy vô cùng hữu ích trong việc hút khí oxy tồn động trong bao bì thực phẩm, song cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của gói hút oxy.

Ưu nhược điểm của gói hút oxy

Ưu điểm của gói hút oxy

Ưu nhược điểm của gói hút oxy
Ưu điểm của gói hấp thụ khí oxy

Một trong những ưu điểm nổi bật của gói hút oxy là gói hút oxy có thể hút khí oxy trong bao bì đóng gói một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Gói hút oxy có khả năng hút oxy gấp 8 lần so với chỉ trên gói, chống dầu và hút ẩm cực kỳ tốt. 

Giữ độ tươi mới: Gói hút oxy có thể giúp giữ được độ tươi ngon cho lương thực, thực phẩm trong thời gian dài. 

Giữ thẩm mỹ: Gói hút oxy cũng có thể giúp bạn giữ được màu sắc tươi mới cho thực phẩm, mặc dù không cần phải trải qua quá trình xử lý vi khuẩn.

Giữ độ an toàn: Gói hút oxy không có tác dụng phụ, không chứa chất gây ung thư, giúp giữ được độ an toàn cho thực phẩm. Ngăn chặn được sự phá hủy do không khí, nấm mốc. Kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các phương pháp hút oxy khác như: hút chân không, bơm chất trơ…

Với những ưu điểm kể trên, gói hút oxy là một công nghệ rất hữu ích cho ngành thực phẩm, dược phẩm. Giúp bảo vệ thực phẩm của bạn khỏi sự oxy hóa và giữ được độ tươi mới, độ thẩm mỹ và độ an toàn của thực phẩm.

Nhược điểm của gói hút oxy

Ưu nhược điểm của gói hút oxy
Nhược điểm của gói hấp thụ khí oxy

Đối với những sản phẩm có dung tích nhỏ, gói hút oxy là giải pháp vô cùng hữu hiệu để bảo quản sản phẩm, đáp ứng đủ cả 2 tiêu chí vừa an toàn cho sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí, nên gần như không có nhược điểm nào đáng kể so với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp sản xuất, gói hút oxy cũng tồn tại một số điểm cần chú ý để tối ưu hiệu quả sử dụng:

Gói hút oxy được lưu trữ trong túi hút chân không với số lượng từ vài chục đến hàng trăm gói nhỏ. Sản phẩm sẽ phát huy công dụng hút oxy ngay khi mở gói lớn. Vì vậy, cần phải thao tác bỏ gói hút oxy vào bao bì sản phẩm một cách nhanh chóng trong vòng 1 giờ để tránh sản phẩm bị giảm chất lượng. 

Gói hút oxy rất dễ xảy ra hiện tượng nóng khi xếp chồng lên nhau, khiến chất lượng sản phẩm bị giảm sút. Chính vì vậy sau khi mở túi cần thao tác dàn trải lượng gói hút oxy ra mặt phẳng khay nhựa hoặc nơi khô ráo sạch sẽ.

Đặc biệt, khi không sử dụng hết lượng gói hút oxy, cần dùng đến máy hút chân không để bảo quản sản phẩm.

Dung tích sản phẩm lớn so với dung tích gói sẽ làm giảm hiệu quả của gói hút oxy.

Mặc dù tồn tại một số nhược điểm, tuy nhiên, những nhược điểm kể trên đều có thể khắc phục được. Với khả năng hút oxy hơn gấp 2-3 lần so với gói hút oxy thông thường. Gói hút oxy sẽ là giải pháp tuyệt vời thay thế cho các sản phẩm bảo quản thực phẩm, dược phẩm truyền thống.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ưu nhược điểm của gói hút oxy, để hiểu thêm về gói hút oxy của SKYPAK cũng như xem video hướng dẫn sử dụng cụ thể tại đây.

 
Mai Triều