Total Packaging Solutions

Menu

Đặc điểm nổi bật của gói hấp thụ oxygen

Một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành đóng gói thực phẩm hiện nay, không thể không nhắc đến gói hấp thụ oxygen ohunter. Đây là dòng sản phẩm bảo vệ thực phẩm được đóng gói trong hộp kín khỏi quá trình oxy hóa và các sinh vật gây hư hỏng, bao gồm cả nấm mốc. Giúp cho thực phẩm luôn giữ được hương vị thơm ngon và tươi mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của gói hấp thụ oxy trong bài viết sau.

Tại sao nên sử dụng gói hấp thụ oxygen trong đóng gói thực phẩm?

Gói hấp thụ oxygen
Tại sao nên sử dụng gói hấp thụ oxygen trong đóng gói thực phẩm

Oxy và độ ẩm là hai yếu tố phá hủy giá trị của thực phẩm khô, dược phẩm và một số sản phẩm khác. Các nguyên tố này có ảnh hưởng bất lợi đến màu sắc, mùi vị, hàm lượng vitamin và chất béo của thực phẩm bảo quản. Oxy sẽ tăng cường sự phát triển của côn trùng, vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trong thực phẩm, làm tăng tốc độ hư hỏng. Gói hấp thụ oxygen giúp loại bỏ oxy trong thực phẩm, bảo vệ chống hư hỏng và ngăn vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó gói hấp thụ oxygen được cho vào vào bên trong gói hàng để giúp loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào còn sót lại. Trong quá trình đông khô hoặc khử nước, phần lớn độ ẩm gây ra nấm mốc hoặc hư hỏng được loại bỏ. Gói hấp thụ oxy sẽ giúp giảm thiểu bất kỳ độ ẩm nào còn lại sau khi thực phẩm được đóng gói. 

Gói hấp thụ oxygen này an toàn để sử dụng trong đóng gói thực phẩm. Việc sử dụng các sản phẩm gói hút oxy có thể đảm bảo rằng thực phẩm tươi và lý tưởng để bảo quản lâu dài. Chúng là hoàn hảo để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.Việc sử dụng các chất hấp thụ oxy này có lợi hơn so với các phương pháp loại bỏ oxy khác, nó không chỉ an toàn mà còn không tốn kém. Gói hấp thụ oxy thực sự loại bỏ oxy hiệu quả hơn bao bì chân không vì chúng chỉ loại bỏ oxy chứ không phải toàn bộ không khí.

Đặc điểm của gói hấp thụ oxygen

Gói hấp thụ oxygen
Gói hấp thụ oxygen

Thành phần chính của gói hấp thụ oxygen là bột sắt, than hoạt tính, muối natri và đất tảo cát. Gói hút oxy có nhiều kích cỡ khác nhau và được đo bằng cc, từ 15cc đến 500 cc. Chúng an toàn và không độc hại khi sử dụng. Chúng hoạt động ngay khi mở túi và chỉ được sử dụng một lần nên cần sử dụng chúng ngay khi mở. Chúng được đảm bảo là giải pháp đóng gói an toàn và lâu dài cho thực phẩm và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm khác.

Giữ mức độ tiếp xúc của chất hấp thụ oxy ở mức tối thiểu, nếu không, việc tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến tất cả các gói hút oxy được kích hoạt. Để gói hút oxy có hiệu quả, hãy sử dụng gói hút oxy có dung tích phù hợp cho bao bì thực phẩm.

Chất hấp thụ oxy thường được sử dụng cho các loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, chẳng hạn như các loại hạt và đồ ăn nhẹ, thực phẩm khô nguyên chất béo, thịt đã qua chế biến, các sản phẩm từ sữa, gia vị, và các sản phẩm bột mì. Chúng cũng được sử dụng cho các loại thực phẩm khác như thức ăn cho vật nuôi, bánh ngọt, bánh kẹo, cà phê, trà, trái cây sấy khô và rau.

Gói hấp thụ oxy là những sản phẩm thực sự hữu ích hiện nay. Chúng đảm bảo rằng thực phẩm và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm khác an toàn để tiêu thụ. Chúng không làm thay đổi mùi vị, màu sắc hoặc kết cấu của hàng hóa. Trên thực tế, chúng thậm chí còn nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính vì thế mà gói hấp thụ oxy được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều nhà sản xuất thực phẩm hiện nay.

Quý bạn đọc có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng chi tiết tại đây

Mai Triều