So sánh dây đai PET xanh và dây đai nhựa PP

Dây đai PET xanh và dây đai nhựa là 2 sản phẩm đóng đai được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là công cụ quen thuộc giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa, máy móc diễn ra trơn tru và nhanh chóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Tiêu biểu cho các mặt hàng có tải trọng thấp đến cao là dây đai nhựa PET và dây đai nhựa PP. Mỗi loại đều có các thuộc tính, lĩnh vực ứng dụng và ưu nhược điểm riêng. Do đó, để giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn loại dây đai hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu 2 loại dây đai PET xanh và dây đai nhựa PP

Dây đai được thiết kế cho những công việc yêu cầu dây đai nặng chắc chắn, theo đó là các yêu cầu về độ bền cao và độ giãn tối thiểu. Ngoài dây đai composite, dây đai PET hoặc dây đai PP là loại dây đai khá phổ biến và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Dây đai PET

Dây đai PET xanh

Dây đai PET xanh là loại dây đai nhựa mạnh thứ 2 sau dây đai composite và mạnh hơn dây đai PP. Chúng thường được sử dụng cho các tải nặng cần độ căng cao. Trong nhiều ngành công nghiệp, PET có thể được sử dụng để thay thế cho thép. Dây PET có đặc điểm là màu xanh lá, được dập nổi hoặc trơn tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đặc tính chịu lực cao và độ bền chắc tốt của chúng là do được cấu thành từ loại nhựa nhiệt dẻo PolyEthylene Terephthalate, thuộc loại nhựa polyester. Chúng có thể chống chịu nhiệt độ lên đến 200 độ C hay thậm chí là -90 độ C, mà cấu trúc hóa học của dây đai vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Dây đai PP

Dây đai buộc hàng nhựa PP

Dây đai PP đã được thiết kế đặc biệt cho tải trọng nhẹ đến trung bình và tuyệt vời trong các trường hợp hàng hóa được đóng gói trong thùng carton. Đặc điểm để phân biệt dây đai nhựa PP với dây đai PET xanh và dây đai composite, là chúng có rất nhiều màu, thuận tiện hơn cho việc phân loại các kiện hàng. Do vậy chúng được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Khác biệt giữa dây đai PET xanh và dây đai nhựa PP?

Dây đai PET xanh
So sánh dây đai PET xanh và dây đai PP

Thành phần chính của dây đai nhựa PP là nguyên liệu polypropylene, và thành phần chính của dây đai PET là nhựa polyester.

Dây đai PP phù hợp với bao bì carton hoặc các vật dụng nhẹ hơn. Dây đai PET thích hợp cho việc đóng gói vật liệu lớn và nặng như: thủy tinh, thép, đá, gạch, và phù hợp hơn cho việc vận chuyển đường dài.

Khả năng chống va đập và hiệu suất uốn lặp lại của dây đai PET là mạnh hơn nhiều lần so với dây đai nhựa PP. Dây đai PET có thể được kéo căng hơn đến 50% so với dây đai PP có kích thước tương đương.

Dây đai PET có độ bền cao hơn dây đai PP có cùng kích thước.

Dây đeo PET sẽ không bị giãn hoặc dài ra như dây đai bằng nhựa PP.

Dây đai PET có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn dây đai nhựa PP. Đồng thời, dây đai PET cũng sẽ không bị đứt như dây đai PP khi bị siết quá chặt.

Từ những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dây đai nhựa PP, nên giá thành của dây đai PET cũng cao hơn nhiều so với loại dây đai nhựa PP.

Dây đai thường được sử dụng nhiều trong cuộc sống, nhưng nhiều người không biết cách phân biệt 2 loại dây đai đóng gói này. Hy vọng rằng, qua những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên, sẽ giúp ích được phần nào cho bạn đọc khi lựa chọn dây đai chằng hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp nhé.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)