Ưu điểm nổi bật của dây đai ràng hàng composite

Ưu điểm nổi bật của dây đai ràng hàng composite
Ưu điểm nổi bật của dây đai ràng hàng composite

Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng dây đai thép để ràng buộc hàng hóa hạng nặng. Tuy nhiên đã có rất nhiều vụ nhân viên đóng gói hàng hóa bị thương nặng do sự cố siết dây đai thép. Chính vì thế, để tăng cường an toàn làm việc tại các trung tâm phân phối, một loại dây đai mới có tên là dây đai ràng hàng composite ra đời. Nhiều người đánh giá đây là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất thay thế cho dây đai thép. Để tìm hiểu lý do tại sao dây đai composite ràng buộc hàng hóa lại được tin dùng như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Dây đai ràng hàng composite có những ưu điểm gì nổi bật?

Dây đai composite được làm từ các sợi polyester đơn song song có độ bền cao. Bên ngoài phủ một lớp nhựa PP(polypropylene) giúp dây đai composite chống lại hầu hết các môi trường và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lớp phủ PP giữ các sợi polyester lại với nhau và tạo ma sát cao trong mối nối, giúp làm cứng dây đai. Dây đai composite có nhiều loại kích cỡ và độ chịu lực khác nhau. Dây đai composite có các ưu điểm:

  • An toàn khi sử dụng

Dây đai composite có kết cấu mềm mại và không thể gây hại cho cơ thể. Chúng không sắc bén giống như dây đai thép nên giúp loại bỏ các tai nạn thương tích trong lúc ràng buộc hàng hóa. Dây đai composite có thể được giữ trong khi cắt dây đai mà không có nguy cơ bị thương. Một cuộn dây đai ràng hàng composite có trọng lượng nhẹ hơn gấp 6 lần so với dây đai thép có cùng độ dài.

Ngoài ra, dây đai composite chuẩn chất lượng còn được cấp chứng nhận TUV Rheinland, đảm bảo uy tín và được tin dùng khắp thế giới.

  • Không làm hỏng thành phẩm

Dây đai ràng hàng composite có kết cấu mềm mại. Ràng buộc hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Do đó, các vật liệu đóng gói bổ sung để bao bọc chống lại sự ma sát của dây đai thép có thể được loại bỏ và giảm các thiết bị an toàn cá nhân như găng tay hay kính. Tuy nhiên lực ràng của dây composite rất lớn, do vậy cần đảm bảo thùng hàng phải đủ cứng để khi ràng không bị móp mép.

  • Có thể tái sử dụng

Điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Mặc dù thực tế là bạn luôn phải cắt dây đai, bạn có thể sử dụng lại dây đai quanh một thùng hàng nhỏ hơn. Nếu lực nén sản phẩm nhiều hơn độ giãn dài phục hồi, bạn có thể căng lại dây đeo. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua dây đai mới.

  • Chống chịu thời tiết, không rỉ sét hoặc mục nát

Dây đai composite chịu thời tiết có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ -30° đến 80°. Thời tiết không ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống đóng đai composite. Chỉ ở nhiệt độ trên 285°C mới xảy ra sự phân hủy khi có oxy. Khác với dây đai thép, dây đai ràng hàng composite không rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

  • Có tính đàn hồi cao

Ưu điểm nổi bật của dây đai ràng hàng composite

Dây đai composite được làm từ các sợi polyester có độ bền cao, hoạt động giống như một vật liệu đàn hồi rất mạnh. Nó có khả năng hấp thụ các cú sốc trong quá trình vận chuyển mà không bị giãn dài.

Nhược điểm của dây đai ràng hàng composite

Nhược điểm lớn nhất của dây đai composite là chúng có giá thành cao hơn so với các sản phẩm dây đai từ vật liệu khác.

Bên cạnh đó nên hạn chế dùng dây đai composite để ràng buộc thùng carton. Vì lực siết của dây đai composite rất lớn, yêu cầu hàng hóa phải cứng chắc, do đó nếu sử dụng để ràng thùng carton bình thường, rất có thể chúng sẽ bị móp.

Hy vọng những thông tin về ưu nhược điểm của dây đai composite mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích mà dây đai ràng hàng composite mang lại.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)