Những nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng pallet gỗ

hư hỏng pallet gỗ
Nguyên nhân gây hư hỏng pallet gỗ

Hầu hết các vật liệu, thiết bị công nghiệp đều không thể tránh khỏi nguy cơ xảy ra các trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn. Trong chuyến đi từ xe tải đến giá đỡ pallet có thể là một chặng đường dài và có rất nhiều rủi ro trên đường đi có thể xảy ra với cả pallet và các mặt hàng chứa bên trong. Một số nguyên nhân xảy ra là do lỗi của người dùng, một số bắt nguồn từ việc đóng gói sai các vật phẩm, một số bắt nguồn từ các vấn đề về cấu trúc và tất cả chúng đều có thể gây nguy hiểm. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng pallet gỗ, tuy nhiên nếu biết xử lý đúng cách có thể ngăn chặn những hư hỏng này xảy ra.

Nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng pallet gỗ

hư hỏng pallet gỗ
Các nguyên nhân khiến pallet gỗ bị hư hỏng

Đóng gói không ổn định

Bản thân các mặt hàng trên pallet có thể là một trong những nguồn gây hư hỏng phổ biến nhất do trọng lượng thay đổi hoặc các vấn đề về cấu trúc. Đặc biệt nếu giá đỡ pallet gỗ đã được niêm phong sau khi các mặt hàng đã được xếp chồng lên nhau, bất kỳ mặt hàng nào không được đặt đúng cách (ví dụ: nằm nghiêng hoặc theo cách có thể đè bẹp các mặt hàng nhỏ hơn khác trên cùng một pallet) có thể dẫn đến cả thiệt hại của các mặt hàng khác trên pallet, cũng như làm hư hỏng pallet gỗ.

Giới hạn trọng lượng không cân bằng

Tương tự, nếu trọng lượng của các mặt hàng không được phân bổ hợp lý trên pallet, nó có thể gây hư hỏng pallet gỗ, các mặt hàng hoặc thậm chí cả giá đỡ pallet mà nó nằm trên. Các mặt hàng được đặt sai thứ tự về độ nặng hoặc khi có quá nhiều mặt hàng nặng ở một bên của pallet, có thể làm hỏng pallet chứa các mặt hàng, dẫn đến thiệt hại thêm cho hàng tồn kho hoặc các khu vực xung quanh.

Xếp chồng không đều

Khi các pallet đã đến giá đỡ pallet, chúng cần được xếp chồng lên nhau cẩn thận nhất có thể để duy trì sự cân bằng và ổn định trên giá đỡ. Nếu các pallet không được đặt đúng cách, chúng có thể làm hỏng các vật phẩm bên dưới, hoặc thậm chí làm hỏng các giá đỡ pallet. Trong những trường hợp cực đoan, việc xếp chồng không đồng đều có thể khiến các pallet rơi xuống sàn, tạo ra nguy cơ chấn thương rất lớn.

Sử dụng xe nâng không đúng cách

Một rủi ro lớn gây hư hỏng pallet là xe nâng được sử dụng để vận chuyển chúng. Nếu công nhân sử dụng xe nâng không đúng cách hoặc nếu một bộ phận quan trọng của xe nâng bị trục trặc, các pallet có thể bị hỏng do xử lý, nâng hoặc vận chuyển không đúng cách.

Giải pháp ngăn chặn các loại hư hỏng pallet gỗ phổ biến

hư hỏng pallet gỗ
Giải pháp ngăn chặn hư hỏng pallet gỗ

Đảm bảo rằng các nhân viên xử lý biết cách xếp từng pallet mà họ tạo ra để tránh hư hỏng. Lập kế hoạch xếp từng pallet một cách an toàn nhất có thể để ngăn ngừa hư hỏng pallet gỗ hoặc các mặt hàng.

Đảm bảo rằng các nhân viên sử dụng pallet hiểu giới hạn trọng lượng của một pallet nhất định và biết cách cân bằng nó đúng cách. Nếu một pallet quá nặng để di chuyển ở một bên, bạn nên tháo rời và làm lại để đảm bảo an toàn về lâu dài.

Chỉ xếp chồng các giá đỡ pallet giống nhau, khi có liên quan đến trọng lượng. Nếu những giá đỡ này được nâng lên bằng xe nâng, hãy đảm bảo rằng chúng luôn được nâng lên từ phía dưới để tránh hư hỏng hoặc trượt trọng lượng.

Hãy đảm bảo rằng nhân viên xử lý phải biết cách vận hành các loại xe nâng cụ thể mà họ sử dụng tại nơi làm việc và đảm bảo tuân theo các quy trình bảo trì tiêu chuẩn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Qúy bạn đọc có thể theo dõi fanpageFacebookhoặcYoutubecủa chúng tôi để xem thêm nhiều hướng dẫn bổ ích khác.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)