Một vài lưu ý khi sử dụng túi cột khí chèn hàng

Tác dụng bảo vệ của túi cột khí chèn hàng quả thực rất tốt, tuy nhiên túi cột khí cũng có một số nhược điểm, đó là do chất liệu sản xuất túi cột khí là màng nhựa. Màng nhựa HDPE tuy là loại nhựa tốt, thân thiện với môi trường, nhưng có một nhược điểm lớn đó là dễ bị vật nhọn đâm vào. Vì vậy, túi có cột khí cũng bị ảnh hưởng bởi đặc điểm này. Ngoài ra, đặc tính đệm của cột không khí còn phụ thuộc vào áp suất không khí để tạo thành một lớp đệm, ngăn không cho các mặt hàng đóng gói bị hư hại do tác động từ bên ngoài. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng, túi khí bị các vật sắc nhọn va chạm thì túi cột khí sẽ bị hư hỏng. Với sự sử dụng rộng rãi của túi cột khí trong các ngành công nghiệp, ngày càng nhiều người bắt đầu hiểu rõ về túi cột khí, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau. Sau đây, với tư cách là nhà cung cấp túi đệm khí, chúng tôi sẽ trao đổi và chia sẻ với các bạn cách sử dụng túi đệm khí và những lưu ý trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng túi cột khí

Túi đệm khí dạng cột được sử dụng để đóng gói bảo vệ hàng hóa trong nhiều ngành công nghiệp. Chẳng hạn như các sản phẩm gốm sứ, thủy tinh, điện tử rất dễ bị hư hỏng do các tác động khác nhau trong quá trình vận chuyển. Túi khí thường được chia làm bao bì bên ngoài và bao bì bên trong. Bao bì bên ngoài là một cách hiệu quả để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ khỏi bị hư hỏng. Bao bì bên ngoài phải có độ bền nén và độ bền thủng nhất định, có thể bảo vệ hàng hóa dễ vỡ khỏi bị hư hại trong điều kiện vận chuyển và lưu trữ thông thường. Bao bì bên trong còn được gọi là bao bì đệm. Bao bì đệm chủ yếu là để cố định và bảo vệ các sản phẩm bên trong. Trong trường hợp này, túi cột khí đóng vai trò là bao bì đệm bên trong, có thể bảo vệ hàng hóa dễ vỡ khỏi va chạm và rung động trong quá trình vận chuyển, làm lớp đệm bảo vệ sản phẩm trong tình trạng tốt.

Hướng dẫn bơm túi cột khí
Hướng dẫn bơm túi cột khí

Để sử dụng túi khí dạng cột chèn lót hàng hóa trước hết, cần lựa chọn đúng kích thước của túi khí phù hợp với số lượng và đặc điểm hàng hóa: trọng lượng, kích cỡ, chất liệu… Sau đó sử dụng dụng cụ thổi khí cầm tay để bơm hơi vào số lượng túi khí cần sử dụng. Dụng cụ thổi khí này có ưu điểm nhỏ gọn, thao tác đơn giản, đáp ứng được nhu cầu đóng gói của hầu hết người dùng. Do vậy, quá trình đóng gói sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Cuối cùng là lót đệm, bao quanh sản phẩm hoặc hoặc chèn túi cột khí vào các khoảng trống thích hợp và hoàn tất quá trình đóng gói.

Những lưu ý khi sử dụng túi cột khí là gì?

Lưu ý khi sử dụng túi cột khí

Cẩn thận khi mở bao bì bên ngoài và không làm xước tấm đệm khí bên trong.

Khi bơm phồng túi khí, hãy đảm bảo lượng không khí được bơm tạo áp lực vừa đủ làm căng túi khí. Tránh bơm quá đầy khiến túi khí có thể bị vỡ. Ngược lại, nếu túi khí được bơm căng vừa đủ, lúc này, không khí bên trong túi cột khí sẽ có một khoảng trống nhất định để vận động, giúp cho túi cột khí có độ đàn hồi tốt, không dễ bị nổ. Điều này cũng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng bảo vệ của túi khí.

Lưu ý, vòi bơm khí không được vượt quá van chặn khí của một cột khí. Khi bắt đầu bơm hơi, hãy véo vừa phải đường dẫn khí vào và ống dẫn khí để tránh rò rỉ khí càng nhiều càng tốt.

Khu vực đóng gói nên sạch sẽ, tránh va chạm với các dụng cụ sắc nhọn như lưỡi dao hoặc đinh trong quá trình sử dụng túi khí. Đặt túi cột khí trên bề mặt nhẵn tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn có thể làm túi khí bị trầy xước, rò rỉ khí.

Nếu các mặt hàng được đóng gói có các cạnh và góc nhọn, nên thêm bao bì carton vào bao bì cột khí để đảm bảo rằng các mặt hàng được đóng gói được bảo vệ tốt.

Túi cột khí nếu được sử dụng đóng gói theo đúng quy cách, có thể bảo vệ 360 độ cho mỗi sản phẩm. Từ những thông tin SKYPAK chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình chọn lựa vật liệu chèn lót hàng hóa thùng carton. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ SKYPAK để được hỗ trợ thêm.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)