Một vài lưu ý khi sử dụng dây dai hàng composite

Dây đai hàng composite
Dây đai hàng composite

Dây đai hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe container và tàu thuyền… Dây đai được sử dụng như một công cụ để chằng và cố định hàng hóa, ngăn không có chúng bị xê dịch và đổ ngã gây hư hỏng các kiện hàng. Một trong những lựa chọn đai hàng được đánh giá tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay là dây đai hàng composite. Dây đai composite được mệnh danh là dây đai có độ bền ngang với dây đai bằng thép và độ dẻo dai vượt trội như nhựa. Để tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích cũng những lưu ý khi sử dụng dây đai composite, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của dây đai hàng composite

Dây đai hàng composite

Dây đai hàng composite có khả năng chịu lực cực kỳ tốt, có thể so sánh ngang bằng với dây đai thép, nhưng trọng lượng nhẹ hơn dây đai thép gấp 6 lần. Do vậy, dây composite có khả năng chằng buộc các loại máy móc, hàng hóa có trọng lượng nặng.

Dây đai composite khá mềm, không có cạnh sắc nhọn. Nhờ vào độ dai và độ mềm tốt, nên dây đai hàng composite không bị gãy trong quá trình sử dụng. Vì vậy người dùng có thể yên tâm hàng hóa sẽ không bị tổn hại và trầy xước, giảm giá trị và gây mất thẩm mỹ.

Dây composite có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, không bị gỉ sét bởi tác động của môi trường bên ngoài. Hơn nữa, dây đai hàng composite có thể chịu được axit H2SO4 98%và có thời gian dùng dài hạn.

Dây chịu lực và có độ siết chặt hàng hóa cực kỳ tốt. Có thể siết hàng siêu trường, siêu trọng và các mặt hàng cồng kềnh vô cùng hiệu quả.

Dây có khả năng tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường.

So với các loại dây đai nhựa khác như dây đai nhựa PETdây đai nhựa PP, dây composite có độ bền chắc hơn gấp nhiều lần.

Nhờ đó, sản phẩm dây đai hàng composite chất lượng này dần trở nên vật liệu không thể thiếu trong công nghiệp hiện nay.

Những lưu ý khi sử dụng dây đai hàng composite

Đối với những hàng hóa có số lượng và khối lượng lớn, người dùng cần phải cố định bằng một cây thước dài, cứng trước rồi mới luồn dây đai composite vào kiện hàng.

Mỗi dây đai sẽ có kích thước phù hợp cho một trọng tải riêng. Do đó, người sử dụng cần phải xác định trước trọng tải của hàng hóa để chọn kích cỡ dây đai composite phù hợp. Dây đai composite hiện đang được bán trên thị trường có các kích cỡ phổ biến là 19mm, 25mm, 32mm. Người dùng cần phải lựa chọn kích thước dây đai phù hợp với từng tải trọng hàng hóa. Song song đó, việc lựa chọn kích thước của con bọ tương ứng với kích thước dây cũng vô cùng quan trọng. Nếu chọn phải con bọ quá to so sánh với kích thước dây có thể gây trở ngại cho ràng buộc, đồng thời gây lãng phí tiền bạc.

dây đai hàng composite
Lựa chọn dây đai hàng composite phù hợp

Để việc ràng buộc hàng hóa được chắc chắn và nhanh chóng hơn, thì người dùng cũng cần phải trang bị thêm công cụ siết đai.

Tránh sử dụng dây đai composite cho các loại hàng hóa được xử lý bằng lửa hay các vật sắc nhọn.

Dây đai composite có thể chịu nhiệt từ – 30 độ – 80 độ C. Vì vậy, đai hàng phải xử lý nhiệt quá cao trên mức 80 độ thì không thể sử dụng loại dây đai này.

Đối với những hàng hóa quá lớn, hoặc cồng kềnh, khiến cho việc luồn dây đai trở nên khó khăn. Người dùng có thể sử dụng một dây thước cứng, buộc dây đai hàng composite vào và luồng qua hàng hóa.

Hy vọng rằng những thông tin trên SKYPAK cung cấp, quý khách hàng đã hiểu rõ về dây đai composite và chú ý khi sử dụng chúng. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)