Độ bền kéo cao

Dây đai PET có độ bền kéo tuyệt vời và tính linh hoạt vì nó được cấu tạo từ các sợi polyester. Cấu trúc của chúng góp phần tạo nên đặc tính đàn hồi tốt, cho phép hấp thụ lực do tải nặng mà không bị đứt. Dây đai PET có thể giữ 5% sức mạnh mà không bị lỏng ra sau khi đóng gói. Do đó, nó là một dây đai đáng tin cậy cho các ứng dụng bó, buộc và thống nhất hạng nặng. Không giống như dây đai thép, dây đai PET không bị gãy và tránh gây thương tích.

Chống chịu thời tiết

Dây đai nhựa PET có khả năng chịu nhiệt độ cao, tia cực tím và độ ẩm. Mặc dù phải tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nó vẫn giữ được hình dạng và không bị biến chất. Chúng cũng không dễ bị oxy hóa và ăn mòn như đai thép.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

So với dây đai thép có chi phí cao. Ngoài ra, việc sử dụng dây đai thép đòi hỏi các vật liệu đóng gói bổ sung để tránh làm ảnh hưởng đến các hàng hóa, sản phẩm, điều này phát sinh thêm chi phí. Nhưng đây đai nhựa PET thì khác, dây đai PET có giá thấp hơn thép. Nó cũng mềm và sẽ không làm hỏng hàng hóa được ràng buộc. Do đó, nó có thể được sử dụng mà không cần dây bảo vệ. Cuối cùng, dây đai PET có thể được tái sử dụng nhiều hơn dây đai thép vì khả năng căng lại của nó.

Sử dụng an toàn hơn

Vì dây đai PET có trọng lượng nhẹ, kết cấu mềm mại, do vậy khi siết chặt đai hết mức, dây đai vẫn không làm xây xước, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa đang được cố định.