Khác biệt giữa pallet 2 hướng nâng và 4 hướng nâng

Đưa ra lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu sử dụng pallet gỗ là rất quan trọng đối với mọi khía cạnh của chuỗi cung ứng của bạn. Quyết định giữa pallet 2 hướng nâng hoặc pallet 4 hướng nâng nâng là một quyết định quan trọng. Bước đầu tiên để đưa ra lựa chọn pallet phù hợp cho tổ chức của bạn là hiểu sự khác biệt giữa hai tùy chọn pallet này.

Thông tin cơ bản về pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng

Cả pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng đều có một số điểm chung. Dưới đây là một số thông tin về pallet về cả hai loại pallet:

 • Nguyên liệu chủ yếu là gỗ, mặc dù chúng cũng có sẵn bằng nhựa. Pallet gỗ dù là pallet 2 hướng nâng hay pallet 4 hướng nâng đều có thể được xử lý nhiệt, để nguyên hoặc được đóng bằng gỗ tái chế.
 • Chúng khác nhau về kích thước tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh. Kích thước pallet được tiêu chuẩn hóa để đảm bảo rằng dịch vụ không bị gián đoạn trong chuỗi cung ứng.
 • Không gian lối vào ngã ba. Không gian lối vào càng nâng được tạo ra cho xe nâng để dễ dàng đi vào pallet phục vụ mục đích nâng.

Sự khác biệt giữa pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng

Pallet 2 hướng nâng
Pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng

Có một vài điểm khác biệt chính giữa pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng bên dưới có thể giúp bạn quyết định kiểu dáng nào phù hợp với nhu cầu chuỗi cung ứng của mình. Mặc dù cả 2 pallet đều là sự lựa chọn tốt, nhưng mỗi lựa chọn đều có lợi ích của nó, sẽ có một lựa chọn tốt nhất cho hoạt động của bạn. Tăng cường di chuyển vật liệu với pallet kiểu phù hợp là một lợi ích cho chuỗi cung ứng của bạn.

Với kiểu dáng pallet phù hợp, chuỗi cung ứng của bạn có thể:

 • Di chuyển nhanh hơn
 • Tối ưu hóa hoạt động kho hàng
 • Giảm rủi ro cho sản phẩm
 • Cải thiện an toàn kho hàng

Tối đa hóa khả năng hoạt động của bạn với pallet kiểu phù hợp có nghĩa là cải thiện sự an toàn cho cả nhân viên và sản phẩm, cải thiện năng suất và hơn thế nữa. Đọc để tìm hiểu về sự khác biệt giữa pallet 2 hướng nâng và pallet 4 hướng nâng.

Pallet 2 hướng nâng

Pallet 2 hướng nâng
Pallet 2 hướng nâng

Pallet 2 hướng nâng cho phép xe nâng đi vào từ phía trước và phía sau của pallet. Một số lợi ích rõ ràng đối với loại pallet này bao gồm:

 • Tùy chọn kinh tế hơn trong hầu hết các trường hợp
 • Cung cấp sức mạnh tuyệt vời
 • Cung cấp độ bền cao

Nhược điểm của loại pallet này là khó định hướng trong kho, trung tâm phân phối và các cơ sở khác sẽ phải di chuyển pallet xung quanh. Lợi ích về sức mạnh và độ bền có thể được bù đắp bằng việc đầu tư thêm thời gian để điều động các pallet này. Pallet 2 hướng là một lựa chọn tuyệt vời cho các tải trọng không thường xuyên, các nhà kho có đủ chỗ để di chuyển chúng vào vị trí và cho các công ty có ý thức về chi phí.

Pallet 4 hướng nâng

pallet 2 hướng nâng
Pallet 4 hướng nâng

Pallet 4 hướng nâng cung cấp lối vào từ cả 4 phía bằng xe nâng cũng như giá đỡ pallet, đây có thể là một lợi thế rất lớn khi đến lúc chất hàng và di chuyển pallet. Pallet 4 hướng nâng được ưa chuộng bởi khả năng chịu tải nặng cũng như tính linh hoạt của chúng. Các pallet 4 hướng nâng thực sự được xây dựng bằng cách sử dụng một hệ thống khối để cung cấp cho chúng sức mạnh bổ sung mà chúng cần được nâng lên ở cả bốn phía.

Lợi ích của các loại pallet này bao gồm:

 • Chúng có thể được sử dụng với xe nâng hàng hoặc xe nâng pallet để điều động
 • Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các tải trọng rất nặng và cho các nhà kho không thể quản lý việc điều động cần thiết cho pallet 2 hướng.
 • Pallet 4 hướng nâng có thể dễ dàng sửa chữa.

Một trong những lợi ích chính của pallet 4 hướng nâng là dễ dàng d chuyển, chúng có thể dễ dàng được chuyển lên các xe container vận chuyển, xung quanh nhà kho và các điểm đến khác trong chuỗi cung ứng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)