Tại sao độ cứng pallet gỗ lại quan trọng?

Một pallet có thể chịu một trọng lượng đáng kinh ngạc. Nhưng sức mạnh không phải là siêu năng lực duy nhất của nó. Độ cứng cũng quan trọng. Vì vậy, khi cân nhắc hiệu suất của pallet và lựa chọn hoặc thiết kế pallet phù hợp với nhu cầu của bạn, độ bền và độ cứng pallet gỗ phải được xem xét. Bởi vì nếu một pallet được chất lên chỉ dựa trên khả năng chịu lực của nó nhưng nó lại bị lệch hoặc gãy khi chịu tải, thì hậu quả có thể từ một sự gián đoạn nhỏ trong chuỗi cung ứng đến một thảm họa lớn.

Tại sao độ cứng pallet gỗ lại quan trọng?

độ cứng pallet gỗ
Tại sao độ cứng pallet gỗ lại quan trọng?

Vậy tại sao độ cứng lại quan trọng? “Nếu pallet không đủ cứng,” các thùng hàng có thể sẽ biến dạng cùng với pallet. Nếu pallet bị uốn cong, thì không còn tiếp xúc đối xứng giữa các thùng hàng và pallet. Do pallet bị uốn cong nên ít tiếp xúc với sản phẩm hơn trên bề mặt pallet trên cùng và điều đó làm tăng các điểm áp suất tập trung trên mỗi thùng hàng. Hoặc trường hợp, nếu các thùng dưới cùng chịu quá nhiều áp lực, thì nó có thể gây hư hỏng cho sản phẩm bên trong chúng.

Độ cứng pallet gỗ tốt cũng giúp giảm rung động, điều này rất quan trọng đối với các sản phẩm nhạy cảm như thiết bị điện tử. Ví dụ, một giá đỡ máy chủ có thể có một con chip máy tính trên bo mạch chủ có thể nhạy cảm với một phạm vi rung động cụ thể. Với một pallet cứng hơn, có lẽ bạn không cần phải mua 100 miếng xốp cho toàn bộ lô hàng chứa bo mạch nhạy cảm đó.” Mặc dù các pallet cứng hơn có thể mang lại cơ hội tiết kiệm chi phí đóng gói do lực nén của các thùng hàng không đồng đều và giảm độ rung, nhưng chúng cũng có những lợi ích khác. Người vận hành thiết bị xử lý vật liệu dễ dàng xử lý tải đơn vị ổn định hơn. Chúng có thể cần ít lớp bọc hơn để ổn định và ít bị dịch chuyển tải hơn, một vấn đề có thể yêu cầu người vận hành xe nâng làm việc chậm hơn.

Các loại gỗ có độ cứng tốt để sản xuất pallet

Độ cứng pallet gỗ
Độ cứng pallet gỗ thông và gỗ tràm

Pallet gỗ thông

Gỗ thông là loại gỗ có độ cứng tốt nhất để sản xuất pallet. Chúng có tên khoa học là Pinaceae. Đây là một loại cây hạt trần, thuộc họ thông. Chúng thường phát triển mạnh nhất ở những vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới. Thông là loại cây có thân to tròn, dáng cây cao và thẳng đứng, dễ dàng đốn hạ và di chuyển. Những cây thông được trồng phục vụ cho mục đích sản xuất pallet thường sinh trưởng rất nhanh. Chúng có thể cung cấp một lượng gỗ liên tục cho thị trường pallet. Gỗ thông có vân gỗ đẹp, màu tự nhiên, là gỗ thân mềm nên gia công dễ dàng. Chính vì vậy, giá thành của pallet gỗ thông có thể cao hơn so với pallet gỗ tràm, keo thông thường.

Pallet gỗ tràm/keo

Gỗ Tràm, ở một số vùng còn được gọi là gỗ Keo Tràm. Độ cứng của gỗ keo tràm chỉ xếp sau gỗ thông nhưng với mức giá thành rẻ hơn, nên chúng được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Loại gỗ này không chỉ được ứng dụng để sản xuất pallet gỗ mà chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều món đồ nội thất trong nhà như bàn ghế, tủ, giường và thậm chí làm sàn gỗ.

Bên cạnh độ cứng tự nhiên do tính chất của gỗ, pallet cũng cần phải được xử lý, đáp ứng đủ các chuẩn quốc tế như ISPM-15 và đặc biệt đối với pallet gỗ thông đạt chuẩn EPAL do Hiệp Hội Pallet Châu Âu cấp. Hai loại chứng chỉ này không chỉ đảm bảo về độ an toàn mà còn chứng minh được chất lượng cũng như độ bền chắc, độ cứng pallet gỗ.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)