Hướng dẫn lựa chọn nhãn dãn chống sốc

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bao bì sản phẩm rất dễ bị tác động do xử lý sai, chuyển động bên trong thùng chứa hoặc va đập trong quá trình vận chuyển. Để giải quyết vấn đề này, loại nhãn dán chống sốc được sản xuất, giúp kiểm soát tác động của các cú sốc hoặc tác động lên bao bì sản phẩm. Các nhãn này chỉ ra rằng các sản phẩm được đóng gói rất nhạy cảm và dễ vỡ. Nhãn chống sốc cho biết mức độ tác động để giúp tránh hư hỏng sản phẩm.

Nhãn dán chống sốc là gì?

Nhãn dán chống sốc
Nhãn dán chống sốc là gì?

Nhãn dán chống sốc Impact Label là các thiết bị phát hiện va đập tinh vi, có thể phát hiện các tác động do xử lý sai sản phẩm trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ. Nhãn chống sốc này có cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm nhãn dán, decal nhựa và ống báo sốc, bên trong ống có chứa chất lỏng màu đỏ. Khi sản phẩm chịu tác động trên mức phản ứng G của chỉ báo, cú sốc sẽ phá vỡ sức căng bề mặt của chất lỏng, làm cho chất lỏng bên trong ống báo sốc chuyển sang màu đỏ. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể phát hiện những sản phẩm nào đã bị ảnh hưởng trong lúc vận chuyển và đưa ra có hướng xử lý kịp thời. Ngoài ra, các chỉ báo của nhãn dán chống sốc còn có một hệ thống nhận dạng duy nhất bao gồm: mã vạch và số seri riêng không thể thay đổi, đảm bảo tính nguyên bản và chất lượng của chúng. Doanh nghiệp có thể theo dõi lộ trình, nguồn gốc kiện hàng. Đồng thời, giúp ngăn chặn các hành vi đánh tráo sản phẩm khi xảy ra sự cố. Với nhãn dán chống sốc, doanh nghiệp có thể xem đây là “bằng chứng thép” để quy trách nhiệm cho bên làm hư hỏng hàng hóa.

Cách chọn nhãn dán chống sốc phù hợp

Nhãn dán chống sốc
Hướng dẫn lựa chọn loại nhãn dán chống sốc phù hợp
Đối với các loại hàng hóa khác nhau thì chịu được chấn động khác nhau. Vì vậy, để phù hợp với nhiều loại hàng hóa, nhãn được sản xuất ra với 5 loại chính được phân biệt bằng 5 màu khác nhau:
  • Nhãn màu vàng : 25G
  • Nhãn màu tím : 37G
  • Nhãn màu đỏ : 50G
  • Nhãn màu cam : 75G
  • Nhãn màu xanh lá : 100G

Để chọn lựa đúng loại nhãn nhãn dán chống sốc, người dùng cần cân nhắc các yếu tố cần thiết bao gồm: kích thước kiện hàng (chiều rộng, chiểu dài, chiều cao), trọng lượng hàng hóa, hàng hóa càng nặng, càng cồng kềnh thì cần lựa chọn loại nhãn nhạy cảm hơn.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác cần cân nhắc như:

Vật liệu đóng gói: Nếu kiện hàng được đóng gói bằng các vật liệu đóng gói chắc chắn, khả năng hấp thụ các chấn động tốt thì chỉ nên lựa chọn loại nhãn có độ nhạy cảm vừa phải.
Đặc thù của sản phẩm: Đối với những sản phẩm có tính đặc thù như tranh nghệ thuật, các sản phẩm được lắp ráp thủ công, tinh vi, đòi hỏi cao về vận chuyển thì nên sử dụng nhãn có độ nhạy cao.

Thương hiệu nhãn dán: WAN-YO Enterprise Co., Ltd, Đài Loan hiện là nhà cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa lớn thứ 2 thế giới, được tín nhiệm bởi doanh nghiệp trong và ngoài nước của hơn 50 quốc gia, bao gồm các doanh nghiệp hàng đầu trong danh sách Fortune 500.

Và đặc biệt là sản phẩm nhãn chống sốc đạt chuẩn các chứng nhận quốc tế như: chất lượng Quốc tế ISO 9001: 2015; chứng nhận an toàn và chất lượng SGS; chứng nhận TUV Rheinland công nhận kỹ thuật, đánh giá chất lượng an toàn của sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế…

Để lựa chọn loại nhãn phù hợp, quý khách hàng có thể tham khảo bảng dưới đây:

Nhãn dán chống sốc

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách chọn lựa nhãn dán phát hiện va đập, quý khách hàng có thể liên hệ cho SKYPAK để được hỗ trợ nhé.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)