Gói khử Oxy giúp bảo quản thực phẩm như thế nào?

Gói hút oxygen
Gói khử oxy

Việc bảo quản thực phẩm đóng gói chống lại sự xuống cấp do oxy hóa là điều cần thiết để cải thiện thời hạn sử dụng thực phẩm, nâng cao sự an toàn cho thực phẩm đồng thời tăng niềm tin và sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Chính vì thế mà trong bao bì bánh kẹo, đồ ăn, thực phẩm… rất dễ tìm thấy các gói khử Oxy. Để tìm hiểu lý do tại sao bảo quản thực phẩm cần có gói hút khí Oxy và cách gói khử Oxy bảo quản thực phẩm. Hãy theo dõi tiếp bài viết sau.

Thực phẩm sẽ gặp phải những vấn đề gì nếu không có gói khử Oxy?

Thực phẩm bị ẩm mốc
Thực phẩm bị ẩm mốc

Khi đóng gói các sản phẩm thực phẩm mà bên trong vẫn còn nhiều oxy thì sẽ nảy sinh ra 2 vấn đề. Đầu tiên, thực phẩm bị oxy hóa, đây là vấn đề phổ biến trong thực phẩm hiện nay. Oxy hóa là một quá trình tự nhiên trong đó các hợp chất hữu cơ trong thực phẩm sẽ bị phân hủy khi gặp oxy. Khi thực phẩm bị oxy hóa, sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng và có thể gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Một trong những nguyên nhân chính gây ra oxy hóa là ánh sáng mặt trời. Khi ánh sáng mặt trời tiếp xúc với thực phẩm, sẽ gây ra sự phân hủy của các hợp chất hữu cơ trong thực phẩm. Ngoài ra, các chất khác như axit, đường, muối và các chất bảo quản khác cũng có thể gây ra oxy hóa.

Vấn đề thứ 2, oxy tồn tại trong không khí sẽ nuôi sống các vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn này phát triển trong môi trường thực phẩm sẽ gây hư hỏng, nấm mốc cho thực phẩm.

Chính vì vậy, để tránh thực phẩm bị oxy hóa, người tiêu dùng cần lưu ý đến các biện pháp bảo quản thực phẩm. Hãy luôn luôn lưu trữ thực phẩm trong môi trường khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, cần lựa chọn những sản phẩm bảo quản thực phẩm phù hợp.

Gói khử Oxy bảo quản thực phẩm như thế nào?

gói khử oxy
Gói khử Oxy bảo quản thực phẩm

Gói khử Oxy là một công cụ hữu ích để bảo quản thực phẩm.Thành phần chính của gói khử Oxy là bột sắt, khi bỏ gói khử Oxy vào trong bao bì thực phẩm, bột sắt sẽ phản ứng với oxy tạo thành oxit sắt, từ đó, khử hết khí oxy có trong bao bì thực phẩm, loại bỏ nguồn thức ăn ưa thích của vi khuẩn hiếu khí là oxy và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí gây hại cho thực phẩm. Giúp giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, không chỉ giúp loại bỏ oxy, gói khử Oxy còn có công dụng hút ẩm, làm giảm độ ẩm trong môi trường bảo quản thực phẩm xuống mức thấp nhất. Ngăn ngừa nấm mốc và các vi sinh vật gây hại phát triển. Đối với các loại sản phẩm nhiều dầu, gói khử Oxy có thể chống dầu và ngăn chặn mùi hôi của dầu trong quá trình bảo hành và kéo dài thời gian bảo quản cho thực phẩm. Nhờ vậy mà gói khử Oxy có thể giữ được màu sắc, hương vị và chất lượng của thực phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)