Hướng dẫn sử dụng gói hấp thụ oxy ohunter

Gói hấp thụ oxy ohunter thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm. Gói hấp thụ oxy rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm, bằng cách giảm thiểu oxy bên trong bao bì. Sản phẩm gói hút oxy cũng đảm bảo sản phẩm không bị mất mùi vị và hương thơm ban đầu của chúng trước khi tiêu thụ. Tuy nhiên để gói hút oxy đạt hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo sử dụng đúng theo những cách dưới đây.

Cách lựa chọn gói hấp thụ oxy ohunter phù hợp

Để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất, nên lựa chọn loại gói hấp thụ oxy và dung tích phù hợp với sản phẩm cần đóng gói. Đây là điều vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn hàng hóa, thực phẩm, dược phẩm bị hỏng, do việc chọn gói hút oxy không đủ khả năng hút lượng oxy, hoặc loại hút quá mức khiến vỏ hộp sản phẩm bị móp méo.

Hiện nay, dòng gói hấp thụ oxy ohunter có 2 dòng sản phẩm chính đó là: gói hút oxy loại thường và loại chống dầu. Tuy nhiên, trên thị trường, đa số sử dụng gói hút oxy ohunter dòng chống dầu, vì nhiều tính năng ưu việt của chúng. Gói hút oxy chống dầu ngoài công dụng khử đến 240ml oxy thì chúng có khả năng kháng dầu cực tốt nhờ vào lớp giấy chịu dầu trong vỏ. Gói hút oxy chống dầu được các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt là các sản phẩm bánh Pía, bánh trung thu…Mỗi gói hấp thụ oxy ohunter chống dầu đều có nhãn chỉ thị màu hồng phớt. Giúp khách hàng nhận biết tình trạng gói hút oxy mới 100% hay đã bị hỏng bằng cách chuyển sang màu hồng tím xanh, tức oxy đã xâm nhập.

Gói hấp thụ oxy ohunter
Gói hấp thụ oxy ohunter dòng chống dầu

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần quan tâm đến dung tích gói hút oxy. Các dung tích phổ biến của gói hút oxy đó là: 15cc, 30cc, 50cc, 100cc, 200cc… Nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với khối lượng và kích thước của sản phẩm cần bảo quản.

Nếu sử dụng các loại bao bì như: KOP/CPP, KOP/PE, KNY/CPP, KNY/PE, KPET/CPP, KPET/PE, Màng nhôm,…. Thì nên lựa chọn bao bì được làm bằng các chất liệu ngăn Oxy hoặc có cường độ thẩm thấu khí dưới 18c.c/m2/24h. Tránh các trường hợp lựa chọn bao bì hộp quá mỏng sẽ làm móp khi gói oxy vào, làm mất thẩm mỹ của sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng gói hấp thụ oxy ohunter

Các gói hấp thụ oxy ohunter được gói trong một túi chân không lớn. Sau khi mở túi chân không lớn, cần phân tán và dàn mỏng lượng gói hút oxy trên mặt phẳng khay nhựa, hoặc những vật dụng khô ráo, sạch sẽ. Tránh để chồng chéo các gói hút oxy lên nhau, vì các gói có thể sẽ kích nhau, xảy ra hiện tượng nóng rất nhanh, hiện tượng này diễn ra là do các chất bên trong đang phản ứng và làm tăng tốc độ hút oxy. Khi đã hấp thụ no oxy, gói hút oxy sẽ không hấp thụ tiếp. Chính vì thế, nếu bỏ gói hút oxy vào bao bì sản phẩm thì sẽ giảm hoặc gần như mất khả năng hút oxy.

Khi mở túi chân không lớn, cần lưu ý, trong vòng 1 giờ, cần hoàn thành việc bỏ hết gói hút oxy vào bên trong bao bì thực phẩm. Vì sau 1 giờ, gói hút oxy sẽ hút no oxy từ ngoài không khí. Do đó chúng sẽ không còn tác dụng khi bỏ vào sản phẩm. Bên cạnh đó, sau khi khui bao, cần thao tác với các gói hút oxy. Đặc biệt, nên chú ý để thực phẩm nguội trước khi đóng gói.

Gói hấp thụ oxy ohunter
Quy trình sử dụng gói hấp thụ oxy ohunter

Trong một số trường hợp, nếu không sử dụng hết số lượng gói hút oxy sau khi mở túi chân không lớn thì bạn cần có 1 máy hút chân không và đóng gói lại ngay lập tức, sau khi sử dụng xong. Nhưng khi muốn đóng gói chân không để bảo quản gói hút oxy thì cần phải đảm bảo vệ sinh bao bì đóng gói sạch sẽ, không được để dính dầu, nước hay bột trên miệng bao vì có thể sẽ làm hở miệng bao, không đảm bảo độ kín.

Quý bạn đọc có thể xem thêm video hướng dẫn sử dụng chi tiết tại đây

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)