3 cân nhắc quan trọng khi lựa chọn dây đai nhựa PET

Có rất nhiều câu chuyện về việc lựa chọn dây đai công nghiệp bị sai. Khi mắc phải những sai lầm này, hiệu quả đai hàng có thể trở nên lộn xộn và tốn kém. Khi việc thắt dây không thành công, chi phí phát sinh là thời gian, tiền bạc và đôi khi là thương tật. Nhìn chung, chúng gây ra khá nhiều cản trở cho tất cả những người có liên quan. Hãy cũng chúng tôi khám phá 3 yếu tố dưới đây để ngăn chặn những sai lầm trong việc lựa chọn dây đai nhựa PET cho lô hàng của bạn.

Tải trọng hàng hóa

Đai nhựa PET
Đai nhựa PET

Dây đai hàng phụ thuộc vào tải trọng mà bạn cần đóng đai. Nếu bạn đang có kế hoạch vận chuyển một số lượng vật liệu xây dựng thì dây đai Polyester (PET) là cách tốt nhất để lựa chọn đóng đai. Một lô hàng như vậy sẽ quá nặng đối với một dây đai bằng PP. Ví dụ thực tế về việc không sử dụng dây đai thích hợp là một công ty sử dụng dây đai PP cho các lô hàng bia thay vì dây đai nhựa PET hay composite. Sau đó, một số dây đai bị căng và gãy, các tấm bia đã bị lật đổ và phá hủy. Điều duy nhất có thể thu được từ câu chuyện này là không sử dụng dây buộc bằng PP nếu hàng hóa của bạn vượt quá sức căng cần thiết!

Một trong những lỗi đóng đai phổ biến nhất là sử dụng các dây đai PP cho các sản phẩm cao cấp. Dây đai nhựa PP khá phổ biến vì tương đối rẻ và dễ sử dụng, nhưng chúng có thể dễ dàng bị đứt khi chịu áp lực quá lớn. Mặc dù giá rẻ của dây đai nhựa PP chắc chắn có lợi, nhưng việc sử dụng dây nhựa PP chỉ vì chi phí của nó là một sai lầm quá lớn và tai hại.

Mặc dù dây đai bằng PP là hoàn hảo để vận chuyển các tải nhẹ hơn với chi phí thấp hơn nhiều, nhưng nó không hoạt động quá tốt khi xử lý một tải nặng trong thời gian dài. Điều này là do độ bền kéo của nó thấp hơn nhiều so với đai nhựa PET hoặc dây đai composite, có nghĩa là nó chỉ đơn giản là sẽ không đủ mạnh trong thời gian đủ dài. Nếu bạn định sử dụng dây đai PP , hãy đảm bảo rằng tải trọng của bạn có trọng lượng và kích thước phù hợp.

Chịu áp lực

Dây đeo bằng PET khá linh hoạt và có thể được sử dụng cho hầu hết các tải nhẹ và nặng mà không gặp vấn đề gì. Nó tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa độ đàn hồi và sức mạnh, với độ bền kéo cao. Đây là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều cho việc đóng đai thép. Các vết rách do tháo và lắp đai thép khá phổ biến trong các nhà kho. Dây đai nhựa PET giúp loại bỏ những lo ngại này, rất bền và có trọng lượng nhẹ và chi phí thấp hơn nhiều so với thép.

đai nhựa PET
Dây đai nhựa PET chịu được áp lực

Dây đai thép vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho những loại hàng hóa có các cạnh sắc. Nếu bạn đang phân vẫn giữa việc sử dụng đai nhựa PET hoặc dây đai thép, hãy nhớ xem xét trọng lượng, kích thước, hình dạng và vật liệu của hàng hóa của bạn. Nếu bạn đang xử lý các bó thép cuộn, dây kiện hay các vật mang tính cạnh sắt khác thì nên sử dụng đai thép. Với các loại hàng hóa còn lại dễ bị xê dịch trong lúc vận chuyển thì nên sử dụng dây đai nhựa PET hoặc tốt nhất vẫn là dây đai composite. Dây đai nhựa PET có đặc tính đàn hồi cho phép nó phù hợp với hình dạng của hàng hóa khi bị chuyển dịch. Mặt khác, dây đai thép cứng và sẽ không dịch chuyển theo hàng hóa của bạn. Điều này là tốt khi xử lý các vật liệu cực kỳ nặng và rắn như kim loại và đá, nhưng không lý tưởng khi giữ nhiều vật dễ bị xê dịch cùng nhau. Ví dụ như một chồng ván gỗ, sẽ trượt tự nhiên vào nhau và phải được cố định với nhau bằng vật liệu dẻo như dây đai PET. Dây đai thép có thể đủ cứng để chịu được trọng lượng của tấm ván, nhưng dây đai không linh hoạt và sẽ bị gãy khi chồng chất lên từ một đoạn đường dốc.

Điều kiện thời tiết

Thời tiết là một yếu tố khác bị bỏ qua khi nói về khả năng ngăn tải. Dây đai nhựa PET hoạt động tốt sau thời gian dài tiếp xúc với tia cực tím hoặc nhiệt độ khắc nghiệt. Mặt khác, nó có khả năng chống ẩm và sẽ không bị mục hoặc bị ăn mòn trong điều kiện mưa bão như thép. Thép là một vật liệu chắc chắn sẽ không bị biến dạng, nhưng nó sẽ không chịu được sự tấn công của mưa trong một thời gian dài. Hơn nữa, gỗ xẻ xốp và có thể phồng lên khi tiếp xúc với một lượng lớn nước. Thép không thể thay đổi hình dạng của nó để phù hợp với kích thước gỗ dây đai nhựa PET. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng dây đai nhựa PET.

Điểm mấu chốt khi bạn đang cân nhắc sử dụng loại dây đai nào là bạn cần nó phải dẻo và dai như thế nào. Dây đai nhựa PP rẻ hơn rất nhiều và nên được sử dụng để đóng gói hoặc niêm phong hàng hóa nhẹ hơn yêu cầu độ bền kéo thấp hơn, chẳng hạn như các bó giấy báo. Dây đai nhựa PET được sử dụng cho các loại hàng hóa yêu cầu độ bền và tính linh hoạt nặng, và thép nên được sử dụng cho các tải trọng nặng nhất với các góc sắc nhọn không cho phép dịch chuyển.

Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố bên ngoài như thời tiết và các va chạm tiềm ẩn khác trên đường. Một điều chắc chắn là bạn không muốn mắc phải những lỗi thắt dây tương tự! Hãy suy nghĩ trước và xem xét tất cả các khả năng của dây đai để chứa hàng hóa của bạn một cách an toàn, hiệu quả và hợp túi tiền!

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)