Vai trò quan trọng của pallet đóng hàng trong chuỗi cung ứng

Pallet đóng hàng là một phần mang tính biểu tượng của bất kỳ nhà kho hoặc chuỗi cung ứng nào. Pallet gỗ được sử dụng phổ biến nhất và dễ tái chế nhất vì chúng có cấu tạo đơn giản, các miếng gỗ được ghép lại với nhau, dùng để nâng kê bất cứ hàng hóa gì, được vận chuyển với số lượng lớn. Tại sao pallet lại là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng và chúng đóng góp vào an toàn cho người lao động và thời gian chất hàng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Vai trò quan trọng của pallet đóng hàng trong chuỗi cung ứng

Pallet đóng hàng
Vai trò của Pallet đóng hàng
  • Pallet giúp giảm thời gian tải và dỡ hàng: Thay vì di chuyển các hộp hoặc thùng riêng lẻ, pallet gỗ đóng hàng cho phép các sản phẩm được di chuyển với số lượng lớn. Việc sử dụng pallet sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc di chuyển từng sản phẩm nặng hoặc cồng kềnh khác. Đơn giản chỉ cần chất lên pallet bọc hàng và sử dụng xe nâng để di chuyển.
  • Cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao an toàn cho người lao động: Pallet gỗ đóng hàng được chất đúng cách sẽ an toàn hơn so với các sản phẩm xếp chồng lên nhau lỏng lẻo có thể rơi hoặc đổ và tạo ra nguy cơ hư hỏng hàng hóa và thương tích. Mặc dù đúng là một pallet chất tải kém cũng có thể gây nguy hiểm, nhưng việc đào tạo nhân viên của bạn cách sử dụng các pallet một cách hiệu quả và an toàn có thể làm giảm nguy cơ chấn thương khi làm việc.
  • Giảm chi phí nhà kho và cải thiện hậu cần: Hàng hóa được chất gọn gàng trên pallet, giúp thu hẹp diện tích lưu kho. Hơn nữa, thời gian xếp dỡ được rút ngắn giúp cải thiện hiệu quả và giảm chi phí nhân công đáng kể.
  • Cho phép bạn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hơn: Có nhiều khả năng bao bì hoặc bản thân sản phẩm có thể bị hỏng khi bạn di chuyển từng bộ phận riêng lẻ. Pallet đóng hàng ngăn chặn điều này bằng cách bảo vệ sản phẩm của bạn và cho phép bạn di chuyển chúng với số lượng lớn.

Cách chọn pallet đóng hàng tốt nhất cho ứng dụng của bạn

Pallet đóng hàng
Lựa chọn pallet đóng hàng

Có vẻ như pallet là công cụ hoàn hảo để bảo vệ và vận chuyển sản phẩm của bạn, nhưng làm thế nào để bạn quyết định được pallet tốt nhất cho sản phẩm của mình? Có 3 điều bạn nên xem xét trước khi đầu tư vào pallet gỗ

Chọn định dạng phù hợp cho pallet xử lý của bạn

Khi nói đến việc chọn đúng pallet xử lý cho chuỗi cung ứng của bạn, điều cần thiết là phải kiểm tra xem nó có phù hợp với các hoạt động hậu cần của bạn hay không. Khi chuỗi cung ứng trở nên tiêu chuẩn hóa hơn bao giờ hết, bạn cần chọn pallet phù hợp với hệ thống tự động mà họ có thể gặp phải trong suốt hành trình của mình. Với ý nghĩ đó, bạn nên đặt định dạng pallet làm trọng tâm chính của mình. Điều đầu tiên cần xem xét là số lượng lối vào pallet xử lý, tức số cạnh mà xe nâng pallet có thể xử lý: Pallet thường có 2 loại :

    • Pallet lối vào kép : một loại pallet chỉ có thể được gắn từ phía trước hoặc phía sau. Chọn tùy chọn này có nghĩa là cần xem xét cách chúng sẽ được sắp xếp trong kho của bạn
    • Pallet 4 chiều : thiết thực hơn, những pallet này có thể tiếp cận được từ mọi phía. Việc vận chuyển và lưu trữ chúng sẽ dễ dàng hơn vì không cần phải xem xét cách chúng sẽ được đặt.

Cuối cùng, cũng cần phải chú ý đến định dạng pallet quốc tế. Thông thường các sản phẩm pallet xuất khẩu sang thị trường châu Âu và các quốc gia khó tính phải đạt chuẩn ISPM15 (Tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật này được đưa ra vào năm 2002 bởi Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế) và chuẩnEPAL(do Hiệp hội Pallet Châu Âu cấp)

Cân nhắc trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển

Không thể phủ nhận trọng lượng hàng hóa của bạn là một trong những tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn pallet phù hợp. Một số vật liệu phù hợp hơn những vật liệu khác vì xu hướng tự nhiên của chúng để hỗ trợ tải nặng hơn. Để bảo vệ hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển, bạn nên chọn loại pallet có độ bền phù hợp.

Điều kiện bảo quản

Việc lựa chọn pallet sẽ khác nhau tùy thuộc vào các hạn chế lưu trữ cần thiết để bảo quản hàng hóa của bạn.

Có hai cách để lưu trữ pallet trong kho hậu cần:

  • Các pallet chất hàng hóa trên mặt đất: Chúng được gửi trực tiếp vào vị trí thích hợp và có thể được xử lý bằng xe tải pallet.
  • Các pallet chất hàng hóa được lưu trữ trên cao, trong các giá đỡ (còn gọi là giá đỡ)

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét liệu hàng hóa của bạn có thể được xử lý dễ dàng mà không có rủi ro hư hỏng hay không.

Cũng nên chọn pallet phù hợp với điều kiện lưu trữ của bạn. Ví dụ, nơi có khu vực đặc biệt ẩm ướt thì pallet gỗ có thể là tiềm ẩn rủi ro cao.

Pallet có vẻ giống như một vật dụng đơn giản, nhưng chúng rất cần thiết khi tạo ra một chuỗi cung ứng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Chọn một pallet đóng hàng được xử lý tốt là một quyết định không nên xem nhẹ. Điều quan trọng là sự lựa chọn của bạn không chỉ đáp ứng nhu cầu về pallet của bạn mà còn của toàn bộ chuỗi cung ứng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)