Ứng dụng gỗ pallet trong công nghiệp

 

Ứng dụng gỗ pallet
Ứng dụng gỗ pallet trong công nghiệp

Trong công tác đóng gói, pallet gỗ là thiết bị hậu cần rất quan trọng. Pallet gỗ là vật liệu di động, cứng, có bề mặt phẳng và có thể chịu tải trọng lớn. Các thanh pallet làm bằng gỗ được xếp chồng lên nhau để lưu trữ, lắp ráp hoặc vận chuyển hàng hóa. Chúng cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất bằng cách cho phép di chuyển và xếp chồng hàng hóa lên nhau một cách dễ dàng bằng máy móc hoặc công cụ, chẳng hạn như xe nâng pallet.

Pallet gỗ được ứng dụng như thế nào?

Pallet là một trong nhiều công cụ hữu ích được sử dụng trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Pallet gỗ ngày càng chứng tỏ sự hữu ích trong việc xử lý hàng hóa cơ học. Các ngành công nghiệp sử dụng pallet bằng gỗ để vận chuyển thành phẩm từ nơi này đến nơi khác. Việc xếp các mặt hàng lên pallet gỗ cho mục đích lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn vì nó có thể chịu tải nặng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Trong thực tế, pallet làm từ gỗ thực sự rất linh hoạt và hữu ích để giữ cho hàng hóa luôn an toàn, bất kể bạn đang kinh doanh sản phẩm nào như: máy móc thiết bị, đồ nội thất, thực phẩm, giấy, đồ dùng,…

Ứng dụng gỗ pallet trong xuất khẩu

Pallet gỗ là vật liệu không còn xa lạ trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Chúng giúp mang các sản phẩm, hàng hóa đến đích một cách an toàn. Pallet gỗ tạo điều kiện thuận lợi và đơn giản hóa việc xếp dỡ bằng các thiết bị nâng hạ như xe nâng.

Ứng dụng gỗ pallet
Ứng dụng gỗ pallet

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại pallet gỗ xuất khẩu phổ biến: Pallet gỗ thông và pallet gỗ keo/tràm. Pallet gỗ keo/tràm tại Việt Nam có thể được sử dụng cho xuất khẩu hàng hóa sang các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, Thái Lan… Tuy nhiên để thuận lợi vận chuyển và thông quan hàng hóa vào các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức…, bắt buộc phải sử dụng loại pallet làm bằng gỗ thông chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như EPAL (do Hiệp hội Pallet Châu Âu cấp) và ISPM-15.

Ứng dụng gỗ pallet trong nâng kê hàng hóa

Pallet bằng gỗ thường được sử dụng để kê các sản phẩm hoặc hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh. Những tấm pallet làm từ gỗ là ý tưởng tuyệt vời để nâng kê các vật dụng bằng gỗ như đồ nội thất, nệm, ghế sofa… tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với sàn bê tông. Vì bê tông có thể kéo hơi ẩm từ mặt đất vào, không phải là một lượng quá lớn, nhưng đó cũng là điều cần phải xem xét. Và nếu các mặt hàng bị hơi ẩm xâm nhập, chúng có thể sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, sử dụng pallet làm bằng gỗ để nâng kê chính là giải pháp.

Ứng dụng gỗ pallet trong vận chuyển hàng điện tử

Các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, linh kiện bảng điện,… chúng rất mỏng manh, vì vậy bạn cần một phụ kiện lưu trữ sản phẩm đáng tin cậy. Tùy thuộc vào loại hàng điện tử bạn định lưu trữ hoặc vận chuyển, pallet phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Một số lượng lớn các sản phẩm điện tử nhạy cảm với các điện tích tĩnh. Do đó, bạn cần đến pallet gỗ chống tĩnh điện. Pallet gỗ ngăn chặn việc tạo ra và tích tụ các điện tích tĩnh có thể làm hỏng các thành phần điện tử.

Rõ ràng, dù bạn đang vận chuyển bất kể loại hàng hóa nào, pallet gỗ cũng có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Cho dù đó là một lô hàng hay nhiều lô hàng, pallet gỗ cung cấp một giải pháp an toàn và dễ xử lý. Mặc dù nhìn bề ngoài, sử dụng gỗ có thể không phải là một giải pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, nhưng hầu hết các pallet hiện nay đều sản xuất từ các nguồn bền vững và tất nhiên có thể tái sử dụng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)