Total Packaging Solutions

Menu

Ứng dụng của nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa

Nhãn phát hiện nghiêng lật
Nhãn phát hiện nghiêng lật

Rủi ro hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển là điều khá phổ biến và thường xuyên xảy ra. Các nhà sản xuất, người gửi hàng và người giao nhận hàng hóa nên thực hiện các biện pháp phù hợp để giảm thiểu rủi ro thiệt hại và tổn thất tài chính. Để hạn chế các tổn thất, ngoài việc cẩn thận hơn trong quy trình đóng gói và vận chuyển, các bên liên quan trong chuỗi logistic cần có biện pháp kiểm tra tình trạng hàng hóa trong từng giai đoạn. Việc kiểm tra kỹ lưỡng từng giai đoạn trong quá trình vận chuyển, sẽ giúp nhà sản xuất, bên vận chuyển và khách hàng truy xuất hàng hóa của mình và xác định đâu là người chịu trách nhiệm nếu xảy ra các tổn thất không mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc thông tin về một loại bằng chứng thép trong vận chuyển đó là nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa.

Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Tất cả các loại tài sản, hàng hóa đều có thể bị hư hỏng hoặc phá hủy bởi bất kỳ nguyên do nào xảy ra trong quá trình vận chuyển. Những hàng hóa và thiết bị có nguy cơ đối mặt với các rủi ro trên đường đi, bao gồm va chạm hoặc lật đổ phương tiện vận chuyển, đóng gói không đúng cách và sơ suất. 

Đặc biệt, các loại hàng hóa có giá trị cao như: đồ điện tử, rượu, đồ thủy tinh, gốm sứ…. rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, vì bất kỳ sự xô đẩy nhỏ nào hoặc đóng gói không đúng cách đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hoặc tình trạng của tác phẩm được vận chuyển. Điều này không chỉ gây thiệt hại về mặt tài sản mà còn làm mất hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Một cân nhắc khác khi nhiều bên tham gia xử lý một lô hàng, rất khó để xác định ai là người chịu trách nhiệm tài chính đối với hàng hóa tại bất kỳ thời điểm nào trong chuyến đi nếu không có bằng chứng rõ ràng. 

Công dụng của nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa

Nhãn phát hiện nghiêng lật
Công dụng của nhãn phát hiện nghiêng lật

Nhãn chỉ số nghiêng dần trở thành vật liệu đóng gói không thể thiếu để vận chuyển hàng hóa. Đây là thiết bị có giá trị kinh tế cao.

Nhãn phát hiện nghiêng đóng vai trò như một chỉ báo độ nghiêng, giúp người dùng phát hiện tình trạng nghiên lật của hàng hóa sản phẩm trong lúc vận chuyển, đóng gói để có hướng giải quyết phù hợp. Đồng thời cung cấp một bằng chứng xác thực để quy trách nhiệm cho các đơn vị trong chuỗi logistic. Khi độ nghiêng của hàng hóa trên mức 90 độ , ô trò ở giữa của nhãn sẽ chuyển sang màu đỏ, đồng thời hàng hóa nghiêng bên ngoài, ô tròn bên ấy sẽ chuyển xám.

Ban đầu, nhãn chỉ báo độ nghiêng chỉ phát hiện được một mặt phẳng, tức là hướng sang trái hoặc sang phải. Tuy nhiên, nay đã có thêm nhãn chỉ báo độ nghiêng nhiều hướng,hướng nghiêng không được kiểm soát, hàng hóa có thể nghiêng về phía trước và phía sau. Nhãn phát hiện nghiêng lật nhiều hướng có thể giúp người dùng phát hiện độ nghiêng 360 độ của kiện hàng.

Vui lòng xem video hướng dẫn sử dụng nhãn phát hiện nghiêng bên dưới, để hiểu thêm về nhãn phát hiện nghiêng và cách thức hoạt động của chúng. https://www.youtube.com/watch?v=vdbCnBLSndw&t=4s

 

 

Ứng dụng của nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa trong công nghiệp

Nhãn phát hiện nghiêng lật
Ứng dụng của nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa trong công nghiệp

Nhãn phát hiện nghiêng lật hàng hóa được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm

 • Điện tử dân dụng
 • Thiết bị công nghiệp
 • Thiết bị văn phòng
 • Phần cứng máy tính
 • Thiết bị điện tử
 • Phụ tùng ô tô và xe tải
 • Đóng gói/đóng thùng
 • Nội thất và đồ đạc
 • Thủy tinh, gốm sử
 • Thiết bị gia dụng
 • Năng lượng và Tiện ích
 • Dụng cụ khoa học và kỹ thuật
Mai Triều