Tại sao pallet được xử lý nhiệt lại quan trọng?

Các công ty thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh quốc tế đã rất quen thuộc với những lợi ích của pallet được xử lý nhiệt. Các pallet được xử lý đặc biệt này nhằm loại bỏ sự xâm nhập của côn trùng, bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Bên cạnh đó, pallet được xử lý nhiệt cũng ít bị mục gỗ và các vấn đề khác do độ ẩm thấp hơn. Pallet xử lý nhiệt không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm được vận chuyển mà còn đảm bảo cho môi trường điểm đến của lô hàng.

Tại sao pallet được xử lý nhiệt lại quan trọng?

Pallet được xử lý nhiệt
Pallet được xử lý nhiệt

Có nhiều cách để xử lý nhiệt hoàn chỉnh cho pallet gỗ và các vật liệu đóng gói bằng gỗ khác, nhưng mỗi phương pháp thường bao gồm ba giai đoạn cơ bản. Đầu tiên, gỗ được bóc vỏ kỹ lưỡng. Sau đó, nó được đặt trong một không gian kín và được làm nóng đến nhiệt độ lõi là 56ºC trong khoảng thời gian tối thiểu là 30 phút. Sau khi hoàn thành, pallet được đóng dấu với hình ảnh được công nhận trên toàn cầu, cho phép vận chuyển hàng hóa hiệu quả hơn. Các pallet được xử lý nhiệt hiện có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa quốc tế. Pallet được xử lý bằng phương pháp này vượt trội so với pallet gỗ thường vì nhiều lý do:

1. Tuân thủ xuất khẩu

Tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật quốc tế đối với bao bì bằng gỗ, còn được gọi là ISPM-15, yêu cầu bao bì bằng gỗ phải được xử lý nhiệt trước khi xuất khẩu ra nước ngoài để giảm nguy cơ nhiễm dịch hại. Các tiêu chuẩn này được thiết lập để giảm thiểu rủi ro mà pallet bị nhiễm khuẩn.

2. Giảm tải trọng

Trọnglượng của một pallet gỗ trung bình là từ 15kg trở lên, với những pallet bền hơn, nặng hơn khi chúng sử dụng nhiều gỗ hơn. Xử lý nhiệt loại bỏ độ ẩm của gỗ mới, làm nhẹ pallet. Mặc dù xử lý nhiệt không làm giảm đáng kể trọng lượng, nhưng khi nhiều pallet được vận chuyển cùng một lúc, trọng lượng tiết kiệm được có thể tăng lên, dẫn đến mức sử dụng nhiên liệu thấp hơn đối với các tải trọng lớn.

Pallet xử lý nhiệt
Pallet xử lý nhiệt giảm tải trọng

3. Giảm nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn phát triển

Gỗ là một vật liệu xốp hấp thụ độ ẩm. Điều này có thể làm cho nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm mốc. Sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trên bề mặt pallet cũng có thể truyền sang các sản phẩm mà pallet vận chuyển. Pallet được xử lý nhiệt làm cho gỗ trở nên kháng nước, nấm mốc và vi khuẩn tốt hơn, làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn sản phẩm và loại bỏ tải liên quan đến điều kiện vệ sinh.

Làm thế nào để nhận biết pallet đã được xử lý?

pallet được xử lý nhiệt
Nhận biết pallet đã được xử lý khử trùng

Được thông qua bởi 14 quốc gia trên toàn cầu và toàn bộ Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn ISPM 15 áp dụng cho tất cả các dạng bao bì bằng gỗ. Tiêu chuẩn yêu cầu loại bỏ vỏ gỗ, xử lý, khử trùng và dán tem với dấu tuân thủ. Tem IPPC (Công ước bảo vệ thực vật quốc tế) được chia thành các thành phần sau:

Biểu tượng:‘Tem lúa mì’ phải ở bên trái của các thành phần khác và hiển thị dấu IPPC.

Mã quốc gia: quốc gia là mã quốc gia gồm hai chữ cái ISO (Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế) (được hiển thị bên dưới là GB). Bên cạnh đó là số đăng ký duy nhất của công ty áp dụng biện pháp xử lý.

Phương pháp xử lý được áp dụng: Bên dưới mã quốc gia cho biết phương pháp xử lý được áp dụng: DB-HT (Pallet được xử lý nhiệt) hoặc DB-MB (Pallet được xử lý bằng Methyl Bromide).

 

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)