Total Packaging Solutions

Menu

Lợi ích của pallet bằng gỗ được xử lý nhiệt

Pallet bằng gỗ được xử lý nhiệt để phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh. Tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật quốc tế đối với bao bì đóng gói bằng gỗ, còn được gọi là ISPM15, yêu cầu tất cả các dạng bao bì bằng gỗ, kể cả pallet, phải được xử lý nhiệt trước khi sử dụng để vận chuyển. Những sản phẩm pallet bằng gỗ đạt các chứng chỉ xử lý nhiệt cụ thể, thể hiện được quy trình xử lý tốt, giúp khách hàng hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra với hàng hóa xuất khẩu của họ.

Pallet bằng gỗ
Pallet gỗ dược xử lý nhiệt

Tại sao pallet bằng gỗ cần được xử lý nhiệt?

Hơn 90% pallet dùng để vận chuyển hàng hóa trên thế giới được làm từ gỗ. Khối lượng bao bì bằng gỗ được vận chuyển rất lớn, do đó việc kiểm tra xử lý nhiệt được thực hiện để đảm bảo không có sâu bọ nào ẩn nấp trong gỗ. Điều này rất quan trọng đối với các mặt hàng được vận chuyển trên toàn thế giới.

Pallet bằng gỗ
Pallet gỗ được xử lý nhiệt đạt chuẩn ISPM15

Mỗi sản phẩm pallet bằng gỗ được xử lý đều được đóng dấu công nhận quốc tế để chứng minh mặt hàng đóng gói đã được xử lý theo tiêu chuẩn ISPM15. Con dấu này về cơ bản hoạt động như một tấm hộ chiếu cho mặt hàng đóng gói cho phép nó được vận chuyển một cách tự tin qua các biên giới quốc tế và đảm bảo rằng nó không chứa các loài gây hại từ gỗ.

Lợi ích của pallet bằng gỗ được xử lý nhiệt

Pallet bằng gỗ
Lợi ích của pallet gỗ được xử lý nhiệt

Loại bỏ sâu bệnh và nấm

Một trong những lợi ích thân thiện với môi trường nhất của pallet  bằng gỗ được xử lý nhiệt là chúng tiêu diệt côn trùng và vi khuẩn có thể gây hại cho pallet, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tật cho những người xử lý pallet. Gỗ chết không có nghĩa là không có gì sống trong đó. Với pallet tiêu chuẩn, các bệnh và trứng côn trùng có hại có thể vẫn còn trên pallet gỗ và lây lan sang các pallet khác. Với các pallet được xử lý nhiệt, gỗ được làm nóng để các loại vi khuẩn gây hại.

Đạt chuẩn để xuất khẩu quốc tế

Đối với hàng hóa được vận chuyển ở quãng đường dài trong nước và xuất khẩu quốc tế, các pallet được xử lý nhiệt là điều bắt buộc. Sự lây lan của côn trùng và các loài gây hại khác từ nước ngoài có thể có tác động đáng kể đến hàng hóa được vận chuyển và có thể lây lan từ quốc gia này sang các khu vực, quốc gia khác.

Tuổi thọ cao hơn 

Vì độ ẩm đã được loại bỏ khỏi các pallet bằng gỗ được xử lý nhiệt nên chúng tồn tại lâu hơn các pallet thông thường. Các pallet gỗ thường dễ bắt đầu mục nát do độ ẩm và tiếp xúc với các yếu tố của môi trường. Những đối với các pallet được xử lý nhiệt, chúng bền hơn vì độ ẩm được loại bỏ, pallet được xử lý nhiệt cũng có trọng lượng nhẹ hơn pallet thường, nghĩa là tải trọng đánh thuế lên thiết bị ít hơn, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho hàng hóa.

Dễ dàng tái chế và tái sử dụng

Do pallet được xử lý nhiệt được đánh dấu như vậy nên chúng có thể dễ dàng tái chế và tái sử dụng mà không cần phải xử lý hoặc đánh dấu lại.Các pallet bằng gỗ thường hao mòn nhanh hơn nhiều, chúng khó tái sử dụng hơn và có thể không tồn tại lâu trong quá trình xử lý, do bị mài mòn nặng khi sử dụng. Do đó, pallet được xử lý nhiệt rất hữu ích tái sử dụng, cắt giảm việc sử dụng gỗ mới thu hoạch.

Pallet bằng gỗ được xử lý nhiệt là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài vì chúng thân thiện với môi trường, ngăn chặn sự lây lan của côn trùng, tiết kiệm tiền nhờ thời hạn sử dụng lâu hơn và giảm trọng lượng khi vận chuyển. 

Mai Triều