So sánh pallet chuẩn EPAL và pallet thường

pallet chuẩn EPAL
Pallet chuẩn EPAL

Trước khi bạn vận chuyển thứ gì đó bằng container, tàu thuyền hay xe tải, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết thêm một chút về chính quy trình và những thành phần chính trong lô hàng của bạn. Một trong những thành phần chính sẽ là pallet. Nhưng bạn có biết rằng không phải tất cả các pallet đều giống nhau? Có nhiều loại pallet với kích thước và đặc điểm khác nhau được sử dụng để xuất khẩu hàng hóa nhưng chủ yếu là pallet chuẩn EPAL vẫn được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Vậy sự khác biệt chính giữa pallet chuẩn EPAL và pallet thường là gì và tại sao các doanh nghiệp được khuyến khích dùng pallet EPAL hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Điểm chung của pallet chuẩn EPAL và pallet thường

Điểm chung lớn nhất của 2 loại pallet này đó chính là chúng đều được sản xuất từ gỗ. Chúng giúp cho việc di chuyển hàng hóa nặng trở nên dễ dàng hơn. Tải trọng có pallet bên dưới có thể được vận chuyển bằng xe nâng có kích cỡ khác nhau. Dễ dàng tái chế và điều chỉnh.

Hầu hết các cây gỗ đã được trồng để phục vụ sản xuất pallet. Do đó, tránh được các trường hợp khan hiếm nguyên liệu làm pallet gỗ hay nạn chặt phá rừng.

Khác biệt giữa pallet chuẩn EPAL và pallet thường

pallet chuẩn EPAL
Pallet chuẩn EPAL và pallet thường

Kích thước của pallet EPAL và pallet thường

Sự khác biệt chính giữa pallet chuẩn EPAL và pallet thường là về kích thước. Pallet thường có kích thước lớn hơn khi so sánh với pallet Euro( pallet EPAL). Kích thước phổ biến của pallet gỗ thường là 1000x1000x150 mm, 1100x1100x150 mm và 1200x800x150 mm trong khi pallet Euro có kích thước 800 x 1200 x 144 mm.

Giá cho pallet EPAL và pallet thường

Tại Việt Nam, các pallet được Hiệp hội Pallet châu Âu công nhận đạt chuẩn EPAL phải trải qua quy trình kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Chi phí mời các chuyên gia từ Châu Âu qua Việt Nam để kiểm tra khá tốn kém. Ngược lại pallet thường, chỉ trải qua một khâu sản xuất duy nhất và sẵn sàng để lưu hành trên thị trường. Do vậy, chi phí tổng thể của pallet chuẩn EPAL sẽ đắt hơn nhiều so với pallet thông thường.

Chất lượng pallet EPAL và pallet thường

Tất cả các pallet chuẩn EPAL đều được xử lý khử trùng, đảm bảo tiêu diệt hết các sâu bọ gây hại pallet gỗ, duy trì độ ẩm không vượt quá 22%, trọng lượng của gỗ ở trạng thái khan(trọng lượng khô). Do vậy ngăn chặn được các trường hợp gỗ bị mối mọt và mục nát nhanh chóng do độ ẩm thấp. Điều này không chỉ giữ được chất lượng cho pallet mà còn tránh ảnh hưởng xấu đến hàng hóa được vận chuyển.

Hơn nữa ưu điểm của pallet chuẩn EPAL là chúng chắc chắn hơn những tấm pallet gỗ thường. Pallet EPAL về lâu dài chúng được thiết kế để sử dụng và tái sử dụng nhiều lần. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm về chi phí mua mới, sửa chữa pallet mà còn vô cùng thân thiện với môi trường.

Đồng thời, tất cả các pallet EPAL đều được xử lý tuân thủ tiêu chuẩn an toàn ISPM 15 và phù hợp để vận chuyển hàng hóa quốc tế, đặc biệt là xuất khẩu hàng hóa sang các nước Liên minh châu Âu và các quốc gia khó tính.

Sự hài lòng của khách hàng

Với tất cả những điểm vượt trội mà pallet chuẩn EPAL có được, chúng có thể giúp doanh nghiệp tạo được sự uy tín và lòng tin với khách hàng. Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng một cách an toàn và hiệu quả.

Có thể thấy, hai loại pallet nêu trên đều rất dễ vận chuyển, chúng tương thích với tất cả các thiết bị xử lý tiêu chuẩn. Cả hai loại pallet đều được làm từ gỗ nên rất chắc chắn với kết cấu nhẹ nhưng có thể chịu được nhiều trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả về lâu dài của 2 loại có sự chênh lệch rất lớn. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư pallet gỗ cho công tác vận tải hàng hóa của mình.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)