Phân biệt gói hút oxygen và gói hút ẩm

Gói hút oxygen và gói hút ẩm là 2 chất quan trọng được sử dụng rộng rãi trong đóng gói thực phẩm, dược phẩm. Khá nhiều người còn nhầm lẫn 2 thuật ngữ này với nhau. Mặc dù cả hai đều hoạt động để bảo quản các sản phẩm dễ hỏng, nhưng mỗi loại có một vai trò khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác nhau và cách thức hoạt động của gói hút ẩm và gói hấp thụ oxy.

Phân biệt gói hút oxygen và gói hút ẩm

Phân biệt gói hút oxygen và gói hút ẩm
Phân biệt gói hút oxygen và gói hút ẩm

Sự khác biệt chính giữa gói hút oxygen và gói hút ẩm là tác dụng của chúng. Gói hút ẩm chỉ có công dụng hút độ ẩm, còn gói hút oxygen có công dụng vừa hút ẩm, vừa hút oxy, một số khác còn có công dụng chống dầu cho thực phẩm. Chính vì thế mà gói hút oxygen thường có giá thành cao hơn so với gói hút ẩm.

Thành phần chính của gói hút oxygen là bột sắt, than hoạt tính, muối natri và đất tảo cát, nên khi cắt đôi bên trong sản phẩm, bên trong chứa các hạt mịn màu đen. Còn gói hút ẩm thì được sản xuất từ các hạt silicagel trong suốt.

Gói hút oxygen là gì?

Gói hút oxygen
Gói hút oxygen

Gói hút oxygen hay gói hấp thụ oxy là một gói nhỏ, bên trong có chứa các thành phần giúp loại bỏ hoặc giảm oxy đến mức tối thiểu cho gói hàng. Chất hấp thụ oxy cũng hữu ích trong việc duy trì sự an toàn của sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng.

Thành phần chủ yếu các gói hấp thụ oxy hiện đại sử dụng hỗn hợp bột sắt và natri clorua . Tuy nhiên, nó thường bao gồm than hoạt tính vì nó có thể hấp thụ một số khí và phân tử hữu cơ khác. Điều này giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và loại bỏ mùi hôi. Một số lợi ích chính của việc sử dụng chất hấp thụ oxy là giúp giữ lại hương vị tươi ngon của thực phẩm ngăn chặn quá trình oxy hóa nhựa dầu gia vị, ngăn chặn quá trình oxy hóa vitamin A, C và E, kéo dài tuổi thọ của dược phẩm,…

Đối với sản phẩm dược phẩm: Nhiều sản phẩm dược phẩm mất hiệu quả do quá trình oxy hóa. Do đó, bằng cách loại bỏ oxy nhờ vào gói hút oxygen, chất lượng và hiệu quả của thuốc vẫn được giữ lại.

Đối với sản phẩm thực phẩm: Oxy có thể có nhiều tác dụng đối với thực phẩm. Quá trình hư hỏng này có thể được làm chậm lại bằng cách loại bỏ oxy khỏi bao bì. Quá trình oxy hóa cũng dẫn đến sự thay đổi về hương vị, mùi thơm và kết cấu. Chất hấp thụ oxy trong bao bì thực phẩm cũng đảm bảo thực phẩm an toàn để ăn.

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm
Gói hút ẩm

Độ ẩm trong không khí là một yếu tố khác có thể khiến một số thực phẩm bị hỏng và thuốc mất tác dụng. Vi khuẩn và nấm mốc cũng cần độ ẩm để tồn tại. Bằng cách loại bỏ nước khỏi không khí, sẽ ngăn chặn nguồn sống và sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Gói hút ẩm được sử dụng để hấp thụ độ ẩm. Độ ẩm có thể tích tụ bên trong gói hàng thông qua sự thay đổi nhiệt độ, ngưng tụ từ độ ẩm trong không khí hoặc từ độ ẩm có trong chính thực phẩm. Gói hút ẩm có thể làm giảm sự ngưng tụ và cho phép các mặt hàng được lưu trữ luôn khô ráo ngay cả trong điều kiện ẩm ướt như vitamin, thực phẩm, dược phẩm, gia vị,…

Hai loại sản phẩm đều có chức năng giúp bảo quản thực phẩm, dược phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đối với những sản phẩm thường, chỉ cần giảm độ ẩm thì nên sử dụng gói hút ẩm. Nhưng đối với thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm chứa nhiều dầu, chúng tôi khuyến khích nên sử dụng sản phẩm gói hút oxygen. Vì chúng không chỉ hút ẩm mà còn giúp chống dầu, ngăn chặn mấm mốc, hư hỏng, giữ nguyên trạng thái, màu sắc và hương vị của sản phẩm.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)