PHÂN BIỆT GÓI HÚT ẨM VÀ GÓI HÚT OXY

Mỗi năm, hàng trăm doanh nghiệp ở Việt Nam phải đối mặt với việc trả hàng hóa vì chúng bị ẩm mốc hoặc linh kiện hỏng hóc, gây ra tổn thất lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nguyên nhân chính của vấn đề này thường bắt nguồn từ điều kiện lưu trữ không phù hợp, cách bảo quản không đúng cách, môi trường có nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao.

Trong bài viết này, SKYPAKAGING sẽ hỗ trợ bạn phân biệt rõ hơn giữa gói hút ẩm và gói hút oxy, giúp doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp nhất, từ đó giảm thiểu rủi ro về hư hỏng hàng hóa và tiết kiệm chi phí.

Gói hút ẩm là gì? Những ưu điểm vượt trội của gói hút ẩm?

Gói hút ẩm đã trở thành một sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong ngành sản xuất hiện đại. Với giá thành hợp lý và khả năng hiệu quả trong việc kiểm soát độ ẩm, gói hút ẩm đã thu hút sự quan tâm và sử dụng rộng rãi từ các doanh nghiệp.

Với thành phần phổ biến là Silica Gel, gói hút ẩm có công dụng chủ yếu trong việc khử đi làm giảm tối đa độ ẩm môi trường chứa sản phẩm, tăng thời gian hàng hóa được bảo quản. Hạt chống ẩm thường có hình dạng tròn, đường kính khoảng 3-5mm. Hiện nay các hạt hút ẩm không chỉ có màu trắng mà nó còn được nhuộm thành các màu sắc khác nhau, nâng cao tính thẩm mỹ.

a. Gói hút ẩm Silica Gel

Hạt hút ẩm là một chất hóa học có tên Đioxit Silic. Chúng có tên gọi thường ngày là hạt hút ẩm Silica Gel hay gel Axit Silixic.

Công thức hóa học của hạt hút ẩm là: SiO2.2H2O

Trong điều kiện tự nhiên, chúng ở dạng cứng và xốp, màu trắng, khá bền với nhiệt độ thường và có khả năng hút ẩm cực tốt.

Xét về mặt hóa học, gói hút ẩm Silica Gel chứa chất hóa học trơ, khá bền ở nhiệt độ thường.

Hạt Silica Gel có màu trắng khi không ngậm nước và chuyển sang màu xanh khi hấp thụ nước.

Các phân tử SiO2 sẽ giữ lại các phân tử nước trong khoang rỗng của mình. Theo nghiên cứu, một hạt Silica Gel rất nhỏ nhưng có thể hút tối đa lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó.

Khi sấy khô, hạt Silica Gel từ màu xanh sẽ trở lại màu trắng, và chúng lại trở thành một hợp chất rất trơ và bền trong không khí.

Nhờ những đặc điểm này mà Silica Gel được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.

b. Gói hút ẩm Clay

Gói hút ẩm Clay có thành phần chính là đất sét, dạng viên rất nhỏ hoặc dạng bột, màu xám. hạt clay là một sản phẩm hút ẩm kinh tế và rất hiệu quả khi được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ bình thường và độ ẩm tương đối để hấp thụ độ ẩm.

Bên trong bao bì, túi hoặc túi hút ẩm rất hiệu quả và an toàn để giảm mức độ ẩm bên trong bao bì. Được sản xuất với các nguyên liệu thô tự nhiên, an toàn cho người sử dụng và cho môi trường, đất sét và mô của chúng được chọn để đảm bảo chất lượng sản phẩm về độ bền và mức độ hấp thụ cao.

Sản phẩm có thời gian phân hủy nhanh, do đó thân thiện với môi trường hơn hạt hút ẩm silica gel. Đối với hàng hóa được xuất khẩu sang các quốc gia yêu cầu tiêu chuẩn môi trường cao như Nhật Bản, các nước trong Liên minh châu Âu (EU), việc lựa chọn gói hút ẩm Clay là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

c. Gói hút ẩm muối

Gói hút ẩm muối có thành phần chính là bột Muối (Canxi Clorua) màu trắng sữa, không bị đổi màu khi đã ngậm no nước, không có tính độc hại, biến thể khi đã ngậm no nước. Khả năng hút ẩm lên đến 300% khối lượng bột (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh).
Sản phẩm có khả năng hút ẩm cao nhất trong các loại hút ẩm thông dụng. Gói hút ẩm muối có khả năng hút ẩm lên đến 300% khối lượng bột (tùy theo độ ẩm của môi trường xung quanh).

Tuy nhiên, vì những ưu điểm vượt trội, khả năng hút ẩm vượt xa so với các sản phẩm hút ẩm khác cũng như thân thiện với sức khỏe người sử dụng nên giá thành của Gói hút ẩm Muối tương đối mắc hơn các sản phẩm hút ẩm thông thường.

Ưu điểm của gói hút ẩm:

Không độc và không cháy

Thường được dùng trong thực phẩm khô để hấp thụ bất kỳ độ ẩm nào có thể làm hỏng thực phẩm.

Giảm sự ngưng tụ hơi nước và cho phép đồ được lưu trữ luôn khô ráo ngay cả trong điều kiện ẩm ướt.

Có thể hấp thụ tới 40% trọng lượng của chính nó.

Gói hút Oxy là gì? Ưu điểm của gói hút Oxy Ohunter?

Gói hút oxy có khả năng hút, khử oxy. Khi đóng gói thực phẩm thì một lượng nhỏ oxy vẫn tồn tại. Nếu sử dụng gói hút oxy sẽ giúp thực phẩm bảo quản dài hạn không bị biến chất, ẩm, mốc và ôi thiu.

Gói hút Oxy Ohunter có thành phần chính là bột sắt, than hoạt tính, đất tảo cát, muối natri,… Sử dụng gói hút Oxy nhằm hút toàn bộ oxy tồn tại trong môi trường có chứa sản phẩm, nhằm ngăn cản quá trình oxy hóa đối với thực phẩm. Đặc biệt, gói hút oxy Ohunter hoạt động cực kỳ tốt trong môi trường nhiều dầu.

Gói hút Oxy có các công dụng như:

 • Chống nấm mốc
 • Chống mất mùi vị thực phẩm
 • Chống mối mọt, côn trùng
 • Chống dầu oxy hóa trong thực phẩm

Ưu điểm của gói hút Oxy Ohunter:

Khả năng khử oxy vượt trội (gấp 8 lần dung tích) so với các gói hút oxy khác

Khả năng hút ẩm tốt.

Hoạt động tốt trong môi trường nhiều dầu: bánh pía, bánh trung thu…

Kéo dài thời gian bảo quản lên gấp 3 lần.

Khả năng diệt nấm mốc, mối mọt, côn trùng.

Được nghiên cứu và sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại từ Singapore

An toàn đối với người tiêu dùng, không gây ung thư.

Vẫn giữ được màu sắc và hương vị của thực phẩm mà không trải qua quá trình xử lý vi khuẩn.

gói hút oxy ohunter

Ứng dụng của gói hút ẩm trong sản xuất:

Sử dụng để đóng gói, bảo quản các sản phẩm:

 • Dược
 • Bộ chuẩn đoán y học
 • Thiết bị điện tử
 • Hàng cơ khí
 • Dụng cụ quang học
 • Đóng gói thực phẩm
 • Đồ gỗ và đồ dùng
 • Hàng may mặc xuất khẩu

Ứng dụng của gói hút Oxy Ohunter trong sản xuất:

Bánh Pía: Sản phẩm chứa một lượng lớn dầu, là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc khi được tiếp xúc với độ ẩm cao. Gói hút oxy Ohunter có khả năng hoạt động tốt trong môi trường có dầu, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Bánh trung thu: Bánh trung thu chứa một lượng lớn độ ẩm từ các thành phần như trứng, bơ, và nước. Ngoài ra, loại bánh này chứa rất nhiều dầu và chất béo. Điều này tạo ra môi trường ẩm ướt lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Gói hút oxy Ohunter có thành phần đất tảo cát, có khả năng hoạt động tốt trong môi trường có dầu và độ ẩm, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Thực phẩm khô: Thực phẩm khô dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập. Nếu sử dụng gói hút oxy sẽ bảo vệ thực phẩm khỏi quá trình oxy hóa và sinh vật hư hỏng, bao gồm cả nấm mốc. Gói hút Oxy có thành phần đất tảo cát có thể ngăn ngừa nấm mốc.

Trái cây sấy: Sản phẩm rất dễ bị oxy hóa nếu tiếp xúc với không khí bên ngoài. Nếu sử dụng gói hút oxy sẽ làm hạn chế tối đa vi khuẩn và nấm mốc khó hoạt động và phát triển gây hỏng trái cây sấy.

 

Với sự đa dạng và linh hoạt trong việc sử dụng, gói hút oxy và gói hút ẩm đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và an toàn của sản phẩm. Qua bài viết trên, SKY PAK hy vọng bạn đã hiểu rõ về hai loại sản phẩm trên và có sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được bảo quản tốt nhất.

Ngân Uyên Võ Nguyễn
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)