Tại sao pallet gỗ xử lý nhiệt lại tốt hơn pallet xử lý hóa chất?

pallet gỗ xử lý nhiệt
Tại sao pallet gỗ xử lý nhiệt lại tốt hơn pallet xử lý hóa chất?

Để tuân thủ các quy định nhập khẩu quốc tế, pallet gỗ hoặc vật liệu đóng gói bằng gỗ phải được xử lý khử trùng bằng nhiệt hoặc xử lý bằng hóa chất. Khử trùng là điều cần thiết vì nhiều lý do.Điều này được thực hiện để giảm nguy cơ sâu bệnh phá hoại và dịch hại từ nước ngoài có thể có tác động tiêu cực đến môi trường địa phương.Người xử lý pallet có thể bị bệnh do ô nhiễm côn trùng. Mặc dù cả 2 phương pháp đều có công dụng xử lý khử trùng pallet, nhưng hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng pallet gỗ xử lý nhiệt hơn xử lý bằng hóa chất. Lý do tại sao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Những rủi ro tiềm ẩn của pallet gỗ xử lý bằng hóa chất Methyl Bromide

Pallet gỗ xử lý nhiệt
Những rủi ro tiềm ẩn của pallet gỗ xử lý bằng hóa chất Methyl Bromide

Methyl Bromide là hóa chất được sử dụng để khử trùng bao bì gỗ. Hóa chất này đã được sử dụng như một chất khử trùng thuốc trừ sâu và chất làm lạnh. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản phẩm khác nhau trên toàn cầu. Mặc dù chúng đã từng phổ biến hơn nhưng việc sử dụng Methyl Bromide hiện nay đã giảm đi rất nhiều.

Tiếp xúc với hóa chất này có thể làm bỏng da, tổn thương phổi, kích ứng mắt, tổn thương thận và ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe lâu dài cho con người. Sự suy giảm tầng ozone cũng có thể do Methyl Bromide gây ra.Điều này cho phép nhiều bức xạ UV hơn từ mặt trời chiếu tới bề mặt hành tinh của chúng ta.

Năm 2005, Methyl Bromide đã bị cấm trong tất cả các ứng dụng của Liên minh Châu Âu. Nó được phép sử dụng trong khử trùng và kiểm dịch vận chuyển, nhưng chúng đã bị cấm hoàn toàn vào năm 2010. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cũng đã loại bỏ Methyl Bromide vào năm 2005 vàcấm sử dụng trong các trường hợp vận chuyển.

Tại sao nên ưu tiên dùng pallet gỗ xử lý nhiệt?

pallet gỗ xử lý nhiệt
Lý do nên ưu tiên dùng pallet gỗ xử lý nhiệt

Pallet được xử lý nhiệt giúp ngăn không cho thuốc trừ sâu và ký sinh trùng xâm nhập trong quá trình xuất khẩu. Ngoài ra pallet gỗ xử lý nhiệt còn có được khả năng chống chịu thời tiết, khả năng khử trùng được cải thiện và độ bền cao. Mỗi tấm pallet gỗ đã được xử lý đều được đánh dấu bằng nhãn hiệu được quốc tế công nhận chứng tỏ nó đáp ứng tiêu chuẩn ISPM15 theo Công ước quốc tế về bảo vệ thực vật (IPPC). Nhãn hiệu này hoạt động như một tấm hộ chiếu cho mặt hàngđóng gói sản phẩm công nghiệpvà cho phép nó được vận chuyển qua biên giới quốc tế một cách an toàn và bảo mật.

Pallet gỗ rất dễ bị vi khuẩn và nấm mốc tấn công hơn các sản phẩm gỗ khác , đặc biệt nếu chúng không được bảo quản đúng cách.Để giảm nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn phát triển, các pallet gỗ xử lý nhiệt đã được loại bỏ độ ẩm.

Tuy nhiên, xử lý nhiệt cần nhiệt để tạo ra hơi nước. Không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hoặc tác động đến môi trường . Thay vì sử dụng hóa chất để khử trùng pallet hoặc bao bì, xử lý nhiệt làm nóng gỗ trong ít nhất 30 phút để đạt nhiệt độ lõi 132,8 độ F. Điều này giúp loại bỏ sâu bệnh và mầm bệnh mà không có nguy cơ khử trùng bằng hóa chất.

Hơn nữa, xử lý nhiệt rẻ hơn và có thể được chuyển cho khách hàng. Việc giảm chi phí này có thể là đáng kể, đặc biệt là đối với các nhà xuất khẩu với số lượng lớn. Ngoài ra, có thể xử lý nhiệt Không yêu cầu vận chuyển đến các địa điểm khử trùng chuyên dụng, giúp giảm thời gian quay vòng.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)