Total Packaging Solutions

Menu

Pallet gỗ có tốt cho môi trường không?

Với khối lượng pallet gỗ sử dụng trong vận chuyển và lưu kho hàng hóa mỗi năm, có rất nhiều người cho rằng chúng tác động xấu đến môi trường. Và các vấn đề như nạn phá rừng và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên là những lý do mà họ đưa ra để bảo vệ cho quan điểm trên. Tuy nhiên, việc sử dụng pallet gỗ thực sự tích cực hơn nhiều người nghĩ. Để lý giải điều này, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích 3 đặc tính chứng tỏ pallet làm từ gỗ thân thiện với môi trường. 

Pallet gỗ thân thiện môi trường

Pallet gỗ có tính bền vững

Pallet gỗ có tính bền vững
Có tính bền vững

Pallet gỗ rất bền vững và hầu hết được sản xuất từ ​​những loại cây nhất định như thông, tràm, keo. Điều này có nghĩa là nạn phá rừng và các mối lo ngại tương tự về cạn kiệt tài nguyên môi trường thường không phải do sản xuất pallet gây ra. Thay vào đó, cây được trồng với mục đích duy nhất là xẻ thành gỗ sau đó được sử dụng để sản xuất các pallet mới. Vì vậy, pallet gỗ trở thành một nguồn tài nguyên xanh và có khả năng tái tạo. Phần lớn các loại cây thông hay tràm/keo chuyên dùng cho sản xuất pallet, chúng phát triển rất nhanh chóng và có sẵn để cung cấp cho sản xuất dễ dàng.

Như chúng ta đã biêt, một cái cây trong suốt cuộc đời của nó hít vào và thở ra carbon dioxide (CO2). Nồng độ CO2 trong không khí càng lớn, chúng sẽ có hại cho sức khỏe của con người. Vì vậy bằng cách sử dụng cây để làm pallet, chúng ta đã lưu trữ thành công một lượng lớn CO2 thải ra không khí.

Pallet gỗ có thể sửa chữa

Một trong những ưu điểm mạnh nhất của pallet gỗ là dễ dàng sửa chữa và điều chỉnh. Không giống như pallet kim loại hoặc nhựa, pallet làm từ gỗ có thể được cắt chỉnh tùy ý theo yêu cầu. Và hầu hết chúng đều được sử dụng nhiều lần trước khi hết tuổi thọ. Thay vì vứt bỏ một số pallet cũ ra môi trường, quyết định sửa chữa và tái sử dụng các pallet gỗ bị hỏng là giải pháp vô cùng hữu ích và thân thiện với môi trường. Tái sử dụng hoặc sửa chữa pallet cũ giúp tiết kiệm cây làm nguyên liệu pallet, tiết kiệm năng lượng từ việc sản xuất pallet và giúp giảm tỉ lệ pallet thải ra môi trường mỗi năm. Đây là một sự kết hợp thành công cho các công ty muốn khách hàng biết họ có ý thức về môi trường và tận dụng để quảng bá thương hiệu của mình như những doanh nghiệp “xanh”.

Ngoài ra, chi phí để mua pallet mới có thể trở thành trở ngại lớn đối với một số công ty. Thế nên, việc sửa chữa pallet gỗ, sử dụng lại sẽ rẻ hơn nhiều và sẽ cho phép doanh nghiệp tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể.

Pallet gỗ có thể tái chế

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà pallet bị hỏng không thể sửa chữa được nữa, chúng sẽ được tái chế thành các sản phẩm khác, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trước khi một pallet gỗ bị loại bỏ, nó thường được cắt thành nhiều mảnh có thể được sử dụng để sửa chữa để kéo dài vòng đời cho các pallet khác. Bất kỳ loại gỗ phế liệu nào khác không thể sử dụng được thường được nghiền thành lớp phủ để làm cảnh hoặc biến thành sinh khối để đốt trong các cơ sở sản xuất năng lượng đặc biệt. 

Pallet gỗ có thể tái chế
Có thể tái chế làm bàn ghế

Từ những thông tin trên cho thấy, hơn bao giờ hết, pallet gỗ là một giải pháp linh hoạt và đáng tin cậy và tốt cho môi trường. Với việc sửa chữa và tái chế thích hợp, pallet gỗ có thể giảm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. 

Mai Triều