Pallet gỗ keo là gì? Đặc điểm của pallet gỗ keo

Pallet gỗ keo
Pallet gỗ keo

Có thể nói pallet gỗ là một công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu cho bất kì ngành lưu trữ và vận chuyển hàng hóa nào. Pallet gỗ phổ biến rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp vì chúng là một giải pháp tiết kiệm chi phí, có thể tái chế, tái sử dụng và dễ dàng sửa chữa nếu bị hỏng. Pallet có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng nguồn gỗ từ những cây có tốc độ phát triển nhanh chóng và liên tục là một lựa chọn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây gỗ keo chỉ được biết đến là nguồn nguyên liệu trong sản xuất giấy thì hiện nay, chúng đã được ứng dụng rộng rãi hơn và trở thành một trong những vật liệu chính tạo ra pallet gỗ. Để tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm cũng như ứng dụng của loại pallet gỗ keo này, hãy đọc tiếp bài viết sau.

Pallet gỗ keo là gì?

Pallet gỗ keo

Pallet gỗ keo là loại pallet được cắt xẻ và đóng ghép từ thân cây keo. Đây là loại cây gỗ thẳng, tương đối dễ trồng ngay cả những nơi có thời thiết khắc nghiệt và độ dinh dưỡng nghèo nàn. Do đó, chúng rất phát triển tại Việt Nam và các quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Indonesia, Papua New Guinea. Pallet gỗ keo ở Việt Nam được sản xuất chủ yếu từ gỗ của cây keo gió. Với khả năng chống chịu nhiệt và thời gian sinh trưởng nhanh chóng, gỗ keo có thể được thu hoạch từ sau 5 năm canh tác. Chính vì thế, chúng có thể cung cấp sản lượng lớn nguyên liệu gỗ quanh năm phục vụ sản xuất. Bằng chứng là pallet gỗ keo chiếm khoảng 90% tỉ trọng pallet gỗ trên thị trường hiện nay.. Ngoài ra tại Việt Nam, keo còn được chính phủ khuyến khích trồng để phủ xanh các đồi trọc.

Đặc điểm của pallet gỗ keo

Đặc điểm Pallet gỗ keo
Đặc điểm của pallet gỗ keo
  • Tính sẵn có: Gỗ keo được trồng quanh năm với tốc độ phát triển nhanh chóng nên nguồn nguyên liệu cung ứng cho sản xuất pallet luôn dồi dào và đảm bảo tính liên tục.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ xử lý: Gỗ keo khá nhẹ và rất dễ cắt xẻ, chế biến.
  • Kích thước phổ biến của pallet gỗ keo (dài x rộng x cao): 800x1200x150/140mm; 1100x1100x150/140mm và 1000x1200x150/140mm. Người sử dụng cũng có thể đặt theo yêu cầu sao cho phù hợp với kích thước hàng hóa.
  • Giá thành rẻ: Tuy pallet gỗ keo không có màu trắng sáng và độ mịn vượt trội như pallet gỗ thông, nhưng xét về chức năng nâng kê và vận chuyển hàng hóa, pallet gỗ keo được sử dụng tốt trong nước và các khu vực lân cận với giá thành rẻ hơn nhiều so với pallet gỗ thông.
  • Khả năng chịu tải trọng tốt: Với kết cấu chắc chắn, pallet gỗ keo có thể chịu được tải trọng hàng hóa lên đến 1,5 tấn. So với các dòng pallet gỗ cùng phân khúc trong nước thì pallet gỗ keo được đánh giá rất cao về chất lượng.
  • Chống mối mọt, ẩm mốc: Pallet gỗ keo có đặc tính thoát ẩm nhanh, do đó giúp giảm thiểu chi phí xử lý sấy khổ và bảo quản. Đồng thời cũng giúp chống lại mối mọt hay ẩm mốc trong thời gian ngắn.
  • Pallet gỗ keo được xử lý khử trùng theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn ISPM-15 (Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15) có thể xuất khẩu nước ngoài. Tuy nhiên đối với thị trường châu Âu và các quốc gia đặt tiêu chuẩn khắc khe thì nên ưu tiên sử dụng pallet gỗ thông có chứng nhận EPAL.

Phân loại pallet gỗ keo

Tương tự như pallet gỗ thông, pallet làm từ gỗ keo cũng có 2 loại chính: 2 hướng nâng và 4 hướng nâng

  • Pallet gỗ keo 2 hướng nâng: có thể dùng xe Forklift nâng hạ 2 chiều: phía trước và phía sau.
  • Pallet gỗ keo 4 hướng nâng: có thể dùng xe Forklift nâng hạ 4 chiều: phía trước và phía sau, trái và phải.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của SKYPAK về pallet gỗ keo. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho quý khách hàng trong quá trình lựa chọn pallet phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)