Total Packaging Solutions

Menu

Những điều cần biết về pallet gỗ tùy chỉnh

Trong nhiều trường hợp, pallet gỗ tiêu chuẩn không nhất thiết phải đáp ứng nhu cầu của sản phẩm hoặc ngành. Nhiều doanh nghiệp đã khám phá ra một giải pháp khả thi trong các pallet gỗ tùy chỉnh. Có một số lý do chính khiến việc xây dựng pallet tùy chỉnh là giải pháp lý tưởng. Tìm hiểu thêm về tùy chọn này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sẽ cải thiện nhu cầu vận chuyển, lưu kho và đóng gói của mình.

Pallet gỗ tùy chỉnh là gì?

Pallet gỗ tùy chỉnh
Pallet gỗ tùy chỉnh là gì?

Vì pallet rất phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều ngành công nghiệp trong rất nhiều môi trường để đáp ứng phần lớn người dùng. Tuy nhiên, cách tiếp cận một kích thước với tất cả không phù hợp với một số doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng mặc dù tất cả các dữ kiện và số liệu thống kê về pallet đều thú vị, nhưng pallet được tạo ra cho đại chúng, chúng không được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn, điều này có thể gây bất lợi.

Trên thực tế, một số doanh nghiệp đã phải sửa đổi pallet để tương thích tốt với dòng sản phẩm cũng như nhu cầu lưu trữ và vận chuyển của họ.

Pallet tùy chỉnh không nhất thiết phải là hình vuông hoặc có kích thước tiêu chuẩn. Pallet được chế tạo để xử lý trọng lượng tải tiêu chuẩn nhưng chúng có thể được tùy chỉnh để xử lý tải trọng lớn hơn khi cần thiết.

Nếu sản phẩm của bạn đặc biệt cồng kềnh hoặc nặng thì các tùy chọn tiêu chuẩn có thể không phù hợp. Nếu nhà kho của bạn phải chia nhỏ các đơn hàng để đáp ứng tổng trọng lượng cho một pallet tiêu chuẩn, thì bạn đang trả nhiều tiền hơn mức cần thiết cho việc xử lý vật liệu. Có thể kết hợp lô hàng theo pallet tùy chỉnh thay vì chia nhỏ lô hàng thành các phần riêng biệt. Đối với hầu hết các pallet có thể được tùy chỉnh để phù hợp với vận chuyển quá khổ và tải trọng quá nhỏ. Chúng có thể được làm dài hơn, ngắn hơn, mạnh hơn.

Lợi ích của pallet gỗ tùy chỉnh

Việc có các pallet phù hợp có thể cải thiện quy trình làm việc trong kho, tiết kiệm chi phí và bảo vệ tốt hơn cho hàng hóa của bạn.

Tất nhiên, chi phí của pallet gỗ tùy chỉnh luôn là mối quan tâm đối với các doanh nghiệp đang cố gắng cân đối chi phí hoạt động của họ. Nhưng sự khác biệt về chi phí có thể dễ dàng được chứng minh bằng các khoản tiết kiệm khác có được khi bạn lưu trữ/vận chuyển/đóng gói, rủi ro giảm và điều đó có thể giảm chi phí cuối cùng. 

Trong môi trường nhà kho bận rộn ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là có các tùy chọn tùy chỉnh sẽ nâng cao quy trình làm việc và giúp lực lượng lao động bên trong nhà kho thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Pallet gỗ tùy chỉnh có thể là cách dễ nhất để giảm rủi ro tổng thể, cải thiện năng suất và giảm chi phí vận chuyển.

Pallet gỗ tùy chỉnh có thể được xử lý chuẩn ISPM-15 theo Công ước bảo vệ thực vật quốc tế (IPPC) bằng bất kỳ phương pháp nào doanh nghiệp yêu cầu: xử lý nhiệt hoặc xử lý bằng hóa chất.

Pallet gỗ tùy chỉnh
Lợi ích của pallet gỗ tùy chỉnh

Pallet tùy chỉnh vẫn đảm bảo cung cấp khả năng phổ biến để vận chuyển, lưu trữ và di chuyển xung quanh như một pallet tiêu chuẩn, điều này tất nhiên có nghĩa là không có sự gián đoạn trong hoạt động hậu cần.

Bên cạnh đó, pallet được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp cũng sẽ đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Cũng giống như các pallet gỗ thông thường, pallet tùy chỉnh cũng có thể tái chế, tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Tùy chỉnh pallet là một giải pháp dễ dàng cho bất kỳ công ty nào và bất kỳ kích thước hàng hóa nào. Đôi khi mua theo đúng kích thước phổ thông có thể là một sự lãng phí tiền bạc, không phù hợp. Do đó, tại sao doanh nghiệp không thử sử dụng pallet đó được chế tạo đáp ứng nhu cầu về an toàn và chất lượng. 

Mai Triều