Nên sử dụng pallet gỗ mới hay pallet đã qua sử dụng?

Pallet gỗ được sử dụng rộng rãi trong ngành thương mại, cho phép các nhà máy, nhà kho, cửa hàng bách hóa và các nhà phân phối khác vận chuyển và lưu trữ số lượng lớn sản phẩm và hàng hóa. Khi tìm mua pallet gỗ cho doanh nghiệp sản xuất của mình, bạn sẽ phải đối mặt với một số lựa chọn, khó khăn nhất là: bạn đầu tư vào pallet gỗ mới hoàn toàn hay mua pallet tái chế? Cả hai đều có ưu và nhược điểm, và sự phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy cùng khám phá những ưu nhược điểm của pallet gỗ mới trong bài viết sau đây.

Ưu điểm của việc mua pallet mới

pallet gỗ mới
Ưu điểm của việc mua pallet mới

Các pallet mới được sản xuất từ đầu với các vật liệu hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa là gỗ được xẻ thành tấm, cắt thành các kích cỡ yêu cầu và được sử dụng để đóng pallet theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Chúng có thể có kích thước tiêu chuẩn hoặc được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật.

Chúng mạnh hơn và bền hơn

Pallet gỗ được sử dụng để vận chuyển, lưu trữ và phân phối các sản phẩm nặng. Pallet gỗ cứng mới có thể chịu được trọng lượng của hầu hết các hàng hóa hoặc sản phẩm nặng. Chúng cũng có thể chịu mài mòn và hư hỏng. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, pallet gỗ trở nên yếu và bắt đầu mục nát, việc sử dụng chúng để vận chuyển, lưu trữ và phân phối các sản phẩm nặng trở nên khó khăn. Chúng có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc giao hàng và gây tổn thất nặng nề. Đó là lý do tại sao bạn nên mua pallet mới khi xử lý việc vận chuyển và phân phối các sản phẩm nặng.

Các pallet mới luôn sẵn có và có thể sản xuất thêm các pallet khác để đáp ứng bất kỳ kích thước đơn hàng nào

Pallet mới được làm từ gỗ mới, dễ dàng lưu kho. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi lấy bao nhiêu pallet từ kho hoặc sản xuất thêm để phù hợp với đơn hàng của bạn. Vì hiện nay hầu hết các cây gỗ đều được trồng riêng để phục vụ sản xuất pallet, nên doanh nghiệp không cần phải lo về khan hiếm nguồn hàng. Ngược lại, pallet tái chế phụ thuộc vào số lượng pallet đã qua sử dụng đã được trả lại để tái chế và sửa chữa, và các vật liệu sẵn có có thể không đủ cho một đơn đặt hàng lớn. Vì vậy, nếu bạn cần nhiều pallet một cách nhất quán, các pallet mới sẽ giúp bạn yên tâm khi biết rằng chuỗi cung ứng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng do thiếu nguyên liệu.

Pallet gỗ mới là một khoản đầu tư có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài

Pallet gỗ mới là bền nhất, có nghĩa là chúng sẽ phục vụ bạn lâu hơn nhiều so với pallet gỗ tái chế. Pallet gỗ tái chế rất tốt cho công việc ngắn hạn và về cơ bản là như mới. Nhưng hãy coi đó là sự khác biệt giữa việc mua một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới hoặc một chiếc máy đã được tân trang lại. Chúng có tất cả các bộ phận giống nhau và hoạt động giống hệt nhau, nhưng một bộ phận có nhiều khả năng bị mòn hoặc cần sửa chữa sau này. Vì vậy, nếu công việc của bạn có thể gây hao mòn nhiều cho pallet, thì việc mua pallet mới có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài vì bạn sẽ không phải thay thế hoặc sửa chữa chúng thường xuyên.

Bạn có thể đặt hàng pallet tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu vận chuyển

Ưu điểm của pallet mới là bạn có thể đặt hàng theo kích thước tùy chỉnh dựa trên nhu cầu cụ thể của mình.

Nhược điểm của việc mua pallet gỗ mới

pallet gỗ mới
Nhược điểm của pallet gỗ mới

So với pallet tái chế, pallet mới thường là một khoản đầu tư tốn kém hơn. Chi phí là lý do chính khiến nhiều công ty tìm kiếm pallet tái chế ngay từ đầu. Và nếu đó là một yếu tố đối với bạn, thì điều quan trọng là phải cân nhắc chi phí trả trước của pallet mới so với độ hao mòn mà bạn mong đợi và thời gian bạn cần sử dụng chúng.

Lựa chọn pallet gỗ mới hay pallet tái chế là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Nếu muốn lưu trữ và vận chuyển hàng hóa nặng về lâu dài, doanh nghiệp nên lựa chọn pallet gỗ mới. Nhưng với mục đích tiết kiệm chi phí, pallet gỗ cũ, tái chế là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy vậy, doanh nghiệp vẫn nên lựa chọn các pallet gỗ cũ đạt các tiêu chuẩn ISPM15 hay EPAL(do Hiệp hội pallet châu Âu cấp) đảm bảo về chất lượng an toàn của pallet.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)