Làm gì với pallet gỗ thông đã qua sử dụng?

Pallet gỗ thông là một trong những loại pallet được ưu tiên hàng đầu cho việc lưu trữ, vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa. Sau khi được sử dụng trong công nghiệp vận chuyển, pallet gỗ thông đã qua sử dụng được tận dụng để tái chế thành các sản phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Pallet gỗ thông cũ nổi bật với giá cạnh tranh trong khi vẫn giữ được cả về giá trị ứng dụng và về hình thức thẩm mỹ, không phải loại gỗ công nghiệp nào cũng có thể làm được.

Pallet làm bằng gỗ thông đã qua sử dụng là gì?

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Pallet làm bằng gỗ thông đã qua sử dụng là gì?

Pallet làm bằng gỗ thông được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp vận chuyển, là những tấm gỗ thông được đóng thành từng khối liền nhau, dùng để giữ cố định hàng hóa không bị xê dịch, nghiêng lệch mỗi khi hàng được nâng lên, hạ xuống hay được di chuyển bằng xe nâng hay các thiết bị hỗ trợ vận chuyển khác. Pallet làm bằng gỗ thông đã qua sử dụng là loại pallet cũ, đã được sử dụng qua trong ngành công nghiệp vận chuyển.

Tuy đã trải qua quá trình sử dụng lâu dài, nhưng hầu hết các loại pallet gỗ thông đạt tiêu chuẩn trước đó vẫn đảm bảo được giá trị sử dụng cũng như mức độ thẩm mỹ và chất lượng. Ngày nay, chúng được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Bởi giá thành rẻ mà tính ứng dụng cao, có thể dễ dàng tái chế thành nhiều sản phẩm đồ dùng trong đời sống.

Có thể làm gì với pallet gỗ thông đã qua sử dụng?

Ứng dụng của pallet gỗ thông chỉ giới hạn trong ngành công nghiệp vận chuyển. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người bắt đầu tìm cách tái chế pallet gỗ thông đã qua sử dụng, biến chúng thành muôn vàn món đồ nội thất thú vị, hữu dụng và đẹp mắt.

Tái chế thành giường pallet

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Giường được làm từ Pallet gỗ thông đã qua sử dụng

Nói đến tái chế gỗ pallet, không thể không nhắc tới những mẫu giường pallet vừa rẻ mà lại vừa sáng tạo. Chỉ cần tô điểm lại các tấm pallet gỗ thông đã qua sử dụng và sắp xếp chúng cạnh nhau, sau đó phủ lên một bộ ga gối gam màu trung tính là đã có ngay một chiếc giường ấn tượng. Giường pallet gỗ có thể dễ dàng tháo lắp vận chuyển và đặc biệt là giá thành lại phải chăng.

Tái chế thành kệ sách

Thiết kế giá sách với vật liệu gỗ pallet thành từng ô kết hợp với sợi dây treo là ý tưởng rất sáng tạo. Những thanh gỗ hình chữ nhật với kích thước khác nhau khi ghép lại tạo nên một sản phẩm đơn giản nhưng lại rất hữu dụng và cần thiết trong cuộc sống.

Tái chế thành kệ giày

Giá để giày dép làm bằng gỗ pallet sẽ giúp bạn cất giữ được nhiều giày dép hơn, đồng thời giúp giày dép luôn được thoáng khí. Tự tay đóng kệ giày bằng pallet gỗ thông đã qua sử dụng theo nhu cầu riêng của bạn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều không gian và chi phí.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Kệ giày làm từ pallet gỗ thông đã qua sử dụng

Tái chế thành thùng chứa đồ và tủ quần áo

Nếu bạn muốn mua thùng chứa đồ, hãy sử dụng những tấm pallet gỗ thông cũ làm thùng chứa đồ. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm mà bạn có thể tự thiết kế, sáng tạo theo sở thích cá nhân cho chiếc thùng chứa đồ của mình.

Với khả năng sáng tạo phong phú cùng bàn tay khéo léo bạn có thể tận dụng những tấm pallet gỗ thông đã qua sử dụng kết hợp với nhau thành chiếc tủ quần áo theo sở thích của bạn.Tủ quần áo mở vẫn có đủ không gian để treo quần áo, có căn chứa quần áo đã gấp gọn và cả ngăn để giày dép.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Tái sử dụng pallet gỗ thành thùng chứa đồ và tủ quần áo

Tái chế thành bàn ghế ngồi

Một chiếc bàn, ghế ngồi tái chế từ pallet gỗ thông không chỉ tiết kiệm chi phí sắm sửa mà còn mang tới cho bạn chỗ ngồi êm ái, nhỏ gọn, tiện lợi. Thử trổ tài tái chế những tấm pallet gỗ thông cũ thành một chiếc ghế sofa xinh xắn sẽ khiến không gian phòng khách hay ban công nhà bạn trở nên độc đáo hơn.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Tái sử dụng pallet gỗ thành ghế ngồi

Tái thành chậu cây

Khi đã cảm thấy quá nhàm chán với những chậu cây mua bên ngoài với kiểu dáng đại trà thì tại sao bạn không thử làm chậu cây bằng gỗ pallet. Đây quả thật là một ý tưởng hay để không gian nhà bạn trở nên thật thú vị và gần gũi. Vườn hoa của bạn có thể làm bằng pallet gỗ và thật tốt khi chúng góp phần làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

Pallet gỗ thông đã qua sử dụng
Tái sử dụng pallet gỗ thành vườn đứng và chậu cây

Có thể thấy, so với các loại pallet gỗ tràm, keo thường thì hầu hết các loại pallet gỗ thông đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (xem thêm video về tiêu chuẩn xuất khẩu của pallet gỗ tại đây //www.youtube.com/watch?v=-qEvTrFoLfQ trước đó, dù có qua sử dụng bao lâu, chúng vẫn có thể tái chế thành những vật phẩm có giá trị cao. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người tin dùng pallet gỗ thông hơn so với 2 loại pallet còn lại.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)