Màng film PE và công dụng tuyệt vời của màng PE

Màng film PE là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng bao bì đóng gói và bảo vệ sản phẩm. Với tính năng đàn hồi, độ bền và khả năng chịu lực cao, màng film PE đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp trong việc đóng gói và bảo quản hàng hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về màng film PE và các ứng dụng tuyệt vời của màng PE trong đời sống.

Màng film PE là gì?

màng film pe
Màng PE bọc hàng

Màng PE chủ yếu được sử dụng rộng rãi trong quy trình đóng gói của nhiều loại hàng hóa khác nhau. Màng film PE có thể làm giảm thiệt hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa có thể được chống thấm nước, chống bụi khi được đóng gói bằng màng film PE và màng PE trong suốt giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt các loại hàng hóa được đóng gói.

Màng PE được làm từ nhựa PE (Polyethylene), vật liệu polymer được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của màng bảo vệ PE là sản phẩm được bảo vệ không bị nhiễm bẩn, ăn mòn hoặc trầy xước trong quá trình sản xuất, gia công, vận chuyển, bảo quản và sử dụng. Đồng thời bảo vệ bề mặt nhẵn và sáng bóng ban đầu, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Màng bảo vệ PE thích hợp để bảo vệ bề mặt sản phẩm trong bảng tên, bề mặt kim loại, bề mặt tấm nhựa, vật liệu xây dựng và trang trí, đá, thép không gỉ, nội thất ô tô, điện tử, đồ gia dụng, CNTT và các ngành công nghiệp khác.

Tính chất của màng film PE

màng film pe
Tính chất của màng PE

Màng căng PE không độc hại, không mùi, không vị, có thể đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm. Màng PE không phản ứng với độ ẩm, dầu mỡ, hợp chất,… không hòa tan trong hầu hết các dung môi ở nhiệt độ phòng và có thể chịu được nhiệt độ thấp -70°C. Sản phẩm không hòa tan trong các dung môi thông thường ở nhiệt độ phòng, với khả năng hấp thụ nước thấp và cách điện tuyệt vời. So với cùng loại nhựa, màng PE nhẹ hơn và có độ trong suốt nhất định. Màng PE là sản phẩm màng công nghiệp có đặc tính dẻo dai, chống đâm thủng, độ bền kéo cao, độ giãn dài lớn, khả năng tự dính tốt và độ trong suốt cao. Màng PE chủ yếu được trộn và ép đùn từ một số loại nhựa polyene khác nhau. Màng có khả năng chống đâm thủng, siêu bền và hiệu suất cao.

Ứng dụng của màng PE bọc hàng

màng film pe
Ứng dụng của màng PE
  • Bao bì pallet: Bọc hàng hóa trên pallet để tạo thành một khối cố định, tránh nới lỏng, sụp đổ và biến dạng trong quá trình hậu cần và vận chuyển, cùng các chức năng chống thấm nước và chống bụi.
  • Bao bì thùng carton: Việc sử dụng màng bọc làm màng đóng gói có thể bảo vệ thùng carton khỏi mưa và ẩm ướt, đồng thời tránh thất thoát và hư hỏng các vật vương vãi bên trong thùng do chuyển phát nhanh.
  • Bọc máy: Những máy móc sử dụng không thường xuyên có thể bọc 2-3 lớp màng bọc để máy không bị rỉ sét do đặt lâu ngày, đồng thời có tác dụng chống bụi.
  • Bao bì sản phẩm có hình dạng đặc biệt: Không thể tùy chỉnh màng bao bì PE khi đóng gói các sản phẩm có hình dạng đặc biệt.
  • Bảo vệ bề mặt sản phẩm: Do màng bọc có khả năng tự dính tốt nên sẽ không tạo thành cặn keo trên vật được bọc. Màng PE có thể bọc vào các bề mặt nhẵn như kính, vật liệu xây dựng, gốm sứ,… để tránh bị trầy xước bởi các vật sắc nhọn.
Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)