Total Packaging Solutions

Menu

Lý do nên sử dụng túi khí chèn hàng cho container

Túi khí chèn hàng là chìa khóa để bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và nhận hàng. Nó có thể được sử dụng trong nhiều cách vận chuyển, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển hoặc đường hàng không. Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng túi khí chèn hàng cho container? Chúng có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những lợi ích thiết thực của túi khí chèn hàng container.

Túi khí chèn hàng cho container là gì?

Túi khí chèn hàng cho container
Túi khí chèn hàng cho container atmet PP

Túi khí chèn hàng cho container là những chiếc túi làm từ nhựa đa tầng hoặc từ giấy kraft, dùng để chèn vào những khoảng trống trong container giúp cố định kiện hàng, tránh sự cố hàng hóa va đập vào nhau, đảm bảo an toàn cho các sản phẩm khi vận chuyển bằng đường biển hay tàu hỏa.

Để đáp ứng các yêu cầu và tạo thuận tiện cho khách hàng trong vận chuyển hàng hóa, túi khí chèn hàng container được thiết kế và chế tạo với nhiều kích cỡ và độ bền khác nhau. Không khí được bơm vào trong túi khí chèn hàng container này nhẹ, nhưng mạnh và bền. Tạo thành một lớp đệm để bảo vệ tải trọng hàng hóa bên trong container khỏi sự dịch chuyển, sốc và rung. Các kích cỡ khác nhau của túi khí chèn hàng sẽ lấp đầy những khoảng trống khác nhau giữa các kiện hàng, để đảm bảo an toàn cho chúng và giảm thiệt hại khi vận chuyển. 

Túi khí chèn hàng rất ổn định và an toàn. Chúng giúp bảo vệ các tấm pallet được đặt dưới sản phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Những túi chèn lót này không chỉ hạn chế chuyển động từ bên này sang bên kia mà còn giữ cho pallet không di chuyển lên xuống.

Tại sao nên sử dụng túi khí chèn hàng cho container?

Lý do  nên sử dụng túi khí chèn hàng cho container
Lý do nên sử dụng túi khí chèn hàng container

Túi khí chèn hàng cho container là một cách hiệu quả về chi phí để lấp đầy khoảng trống và giảm thiểu thiệt hại. Có một số lý do tại sao các chủ doanh nghiệp thích túi khí chèn lót hơn các loại gỗ, xốp:

Giảm chi phí vật liệu đóng gói

Thông thường khi khoảng trống giữa các sản phẩm hàng hóa quá lớn, để các hàng hóa không bị va đập vào nhau, buộc các nhà sản xuất phải quấn thêm bao bì bên ngoài. Nếu với số lượng hàng hóa càng lớn, doanh nghiệp sẽ phải mất càng nhiều nguyên vật liệu đóng gói. Điều này không chỉ tốn thêm chi phí về vật liệu, nhân công mà còn ảnh hưởng không ít tới tiến độ vận chuyển hàng hóa. Nhưng với việc sử dụng các túi khí chèn hàng trong container, bạn sẽ giảm số lượng bọc đóng gói xuống mức thấp nhất mà vẫn có thể lắp đầy khoảng trống giữa các kiện hàng, giữ được vẻ thẩm mỹ của tổng thể kiện hàng.

Giảm thời gian bốc xếp

Như đã đề cập ở trên, việc bổ sung các túi khí chèn hàng container có thể giúp giảm thời gian bốc dỡ hàng hóa gấp 2 lần. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm được tiền của vì bạn sẽ chi trả ít hơn cho thời gian chờ của tài xế và ít tiêu hao nhiên liệu hơn giảm trọng tải của container.

Giảm thiểu thiệt hại hàng hóa

Thiệt hại về hàng hóa có thể xảy ra mọi lúc, cho dù có thể nhìn thấy được hay không. Chỉ trong một thời gian ngắn, một đoạn phanh gấp, một khúc cua hay một ổ gà cũng có thể xảy ra sự cố hư hỏng hàng hóa. Việc lắp đặt túi khí chèn hàng cho container sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các pallet, giúp giảm các rung lắc và va đập do di chuyển. Từ đó có thể tránh được những hư hao, thiệt hại về hàng hóa.

Túi khí chèn hàng cho container
Túi khí chèn hàng cho container giúp giảm thiểu thiệt hại hàng hóa

Có thể tái sử dụng

Túi khí chèn hàng container sau khi sử dụng xong vẫn có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà còn góp phần vào bảo vệ môi trường. 

Có thể thấy túi khí chèn hàng container là một sản phẩm rất hữu ích trong vận chuyển hàng hóa. Cho dù doanh nghiệp bạn đang vận chuyển ở hình thức nào: đường bộ, đường sắt, đường biển… Việc sử dụng túi chèn hàng là vô cùng cần thiết để bảo vệ an toàn cho hàng hóa.

Mai Triều