Lưu ý khi lựa chọn dây đai hàng

Trên thị trường có đa dạng các loại dây đai hàng bao gồm: dây đai hàng composite, PET và nhựa PP. Mỗi loại có đặc điểm, tính chất và ứng dụng cho những ngành khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được loại dây đai tốt nhất? Để tìm câu trả lời, mời quý bạn đọc theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công dụng của dây đai hàng

Công dụng của dây đai hàng

Dây đai hàng được sử dụng chủ yếu để buộc các sản phẩm lại với nhau và đảm bảo tải pallet trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Khi được sử dụng để đóng gói các kiện hàng,dây đai hàng thường được dùng kết hợp với túi khí chèn thùng carton.

Dây đai chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích công nghiệp. Một số công dụng phổ biến của dây đai bao gồm:

  • Bó các mặt hàng lại với nhau để xử lý và vận chuyển: gỗ xẻ, khối bê tông,…
  • Gắn các mặt hàng vào pallet và thùng
  • Gắn các mặt hàng cố định vào xe tải, container
  • Đảm bảo tải cho gạch và kim loại

Những điều cần lưu ý khi chọn dây đai hàng

Các đặc điểm vật lý của gói hàng chính là một phần quan trọng để tìm ra sản phẩm nào tốt nhất cho bạn. Có 4 điều cần chú ý: chất liệu, tính toàn vẹn của tải, trọng lượng và khoảnh cách vận chuyển. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua từng yếu tố này để lựa chọn dây đai chính xác.

dây đai hàng

Chất liệu

Đây là một đặc điểm rất quan trọng trong việc lựa chọn dây đai hàng phù hợp cho ứng dụng của bạn. Nếu bạn có một tải trọng cứng như thép, chắc chắn một điều rằng dây đai nhựa PP là không phải là sản phẩm được lựa chọn. Vì với tính chất của nhựa PP, các cạnh kim loại sắc nhọn của thép sẽ cắt xuyên qua lớp nhựa và làm đứt đây đai.

Tính toàn vẹn của tải

Nếu hàng hóa không đảm bảo về mặt ổn định, điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn dây đai. Nhiều khi, tải được tạo ra từ nhiều kiện hàng có xu hướng tách rời nhau. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là hợp nhất chúng bằng dây đai hàng. Dây đai cần cung cấp sự ổn định cần thiết để giúp cố định sản phẩm. Chúng cũng giúp giữ các kiện hàng ở dạng tải chắc chắn, có thể xếp chồng lên nhau.

Kích thước và trọng lượng sản phẩm

Mỗi phần của dây đai hàng đều có một độ bền kéo hoặc độ bền đứt cụ thể , đó là lực mà nó bị đứt hoặc biến dạng. Một ví dụ điển hình về điều này là tải trọng 15.000 lb của các sản phẩm thép không nên buộc bằng dây đai tải trọng nhẹ. Điều đó sẽ không hiệu quả, nó sẽ không giữ được và độ bền đứt không đủ để giữ tải trọng đó lại với nhau. Một ví dụ ngược lại, dây đai thép chịu tải nặng không thể dùng để giữ các sản phẩm dễ vỡ với nhau. Rất có thể dây đai sẽ làm hỏng sản và không bảo vệ được sản phẩm. Vì thế hãy chú ý đến độ bền đứt của dây đai hàng khi lựa chọn giữa các sản phẩm dây đai khác nhau.

Khoảng cách vận chuyển

Nếu sản phẩm của bạn được vận chuyển một quãng đường dài, bạn cần có dây đai hàng chắc chắn hơn để chống lại sự xê dịch trong quá trình vận chuyển. Cân nhắc chiều rộng của đai khi lựa chọn dây đai buộc hàng. Đối với một chặng đường dài mang tải nặng, dây đai mỏng hơn sẽ không có đủ sức mạnh để quản lý tải. Các sản phẩm càng có nhiều khả năng thay đổi trong quá trình di chuyển, càng nên sử dụng dây đai rộng hơn. Nếu sản phẩm của bạn có xu hướng lắng xuống trong quá trình vận chuyển thì dây đai composite là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có thể kéo dài và duy trì tính toàn vẹn. (Tìm hiểu thêm về dây đai composite tại đây //www.youtube.com/watch?v=PyzJex-Q8e8)

Với tất cả thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể bắt đầu lựa chọn dây đai hàng cho ứng dụng của mình.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)