Total Packaging Solutions

Menu

Lợi ích của việc ứng dụng robot sản xuất pallet gỗ

Thị trường tự động hóa công nghiệp không ngừng phát triển. Tự động hóa công nghiệp sử dụng các hệ thống và thiết bị điều khiển, chẳng hạn như phần mềm máy tính và robot. Mỗi bước của quy trình có thể được tự động hóa và sắp xếp hợp lý bằng công nghệ. Ứng dụng robot sản xuất pallet gỗ là một ví dụ về quy trình tự động có thể hỗ trợ các doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích của ứng dụng công nghệ robot vào sản xuất pallet gỗ.  

Robot hỗ trợ sản xuất pallet gỗ như thế nào?

Robot sản xuất pallet gỗ mang đến khả năng lắp ráp các thanh pallet gỗ với nhiều kích cỡ khác nhau, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hơn nữa, chúng làm giảm khối lượng công việc của nhân viên bằng cách loại bỏ việc xử lý pallet hoặc thợ đóng đinh bằng tay, đồng thời tăng cường an toàn lao động bằng cách ngăn ngừa các thương tích xảy ra. Ngoài ra, nó giúp tăng hiệu quả sản xuất lên khoảng 51 pallet mỗi giờ, đồng thời đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm.

Ưu điểm của robot sản xuất pallet gỗ

Ưu điểm của robot sản xuất pallet gỗ
Ưu điểm của robot sản xuất pallet gỗ

Cải thiện tốc độ sản xuất pallet gỗ

Khi so sánh với các hình thức sản xuất pallet truyền thống, robot sản xuất pallet gỗ có tính linh hoạt rất cao. Tác động của robot phù hợp với mọi điều kiện sản xuất pallet. Chúng được thiết kế phù hợp sản xuất nhiều loại pallet gỗ với kích thước, kiểu dáng khác nhau, với số lượng lớn. Robot sản xuất pallet gỗ có có khả năng phân loại, xoay và xếp chồng các sản phẩm lên nhau một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ vậy mà tốc độ sản xuất được cải thiện đáng kể.

Môi trường làm việc được cải thiện 

Robot sản xuất pallet động thường cải thiện môi trường làm việc bằng cách cải thiện độ an toàn trong quy trình sản xuất. Quá trình này loại bỏ yếu tố xử lý thủ công các pallet gỗ và từ đó loại bỏ các chấn thương lặp đi lặp lại có khả năng xảy ra tại nơi làm việc. Điều này giảm đáng kể nguy chấn thương và tạo môi trường làm việc an toàn hơn cho nhân viên.     

Xử lý sản phẩm được cải thiện 

Thông thường, sản xuất pallet gỗ bằng robot dẫn đến các sản phẩm ít bị hư hỏng hơn khi rời khỏi nhà máy sản xuất. Chúng có khả năng tự điều chỉnh, định vị các điểm đóng đinh, số lượng đinh một cách chính xác. Điều này phục vụ hai mục đích, thứ nhất, công ty có thể sản xuất nhiều sản phẩm pallet hơn mà không phải lo lắng về tổn thất có thể xảy ra do nhiều sản phẩm bị hư hỏng. Thứ hai, điều này cải thiện sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm pallet gỗ chất lượng được giao cho họ. Công ty ít có khả năng nhận được khiếu nại về hàng hóa bị hư hỏng và trả lại.

Tăng năng suất 

Robot sản xuất pallet gỗ giúp tăng năng xuất
Robot sản xuất pallet gỗ giúp tăng năng xuất

Robot sản xuất pallet gỗ loại bỏ lao động thủ công để lắp ráp, di chuyển và xếp sản phẩm. Chúng nâng được những pallet nặng hơn và thực hiện công việc nhanh hơn. Chúng không phát sinh tình huống lao động kiệt sức như con người. Với việc bảo trì thích hợp và hiệu quả, chúng thậm chí có thể hoạt động 24/7. Điều này làm tăng đáng kể năng suất của doanh nghiệp.

Mai Triều