Làm thế nào để giảm thiệt hại pallet gỗ?

thiệt hại pallet gỗ
Làm thể nào để giảm thiệt hại pallet gỗ?

Sự phát triển của pallet gỗ và xử lý tải đơn vị đã cải thiện đáng kể việc xử lý vật liệu. Mối quan hệ cùng có lợi giữa xe nâng và pallet gỗ đã kéo dài hơn 80 năm và tiếp tục phát triển. Ngày nay, việc xếp dỡ trên pallet là một thực tế trong nhiều chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, các chuyên gia hậu cần tiếp tục nỗ lực để có cơ hội cải tiến liên tục. Khi họ khám phá các ý tưởng để giảm thiệt hại pallet gỗ và sản phẩm, thì bước đầu tiên là đảm bảo an toàn giữa xe nâng và sản phẩm pallet gỗ.

Tại sao việc giảm thiệt hại pallet gỗ lại quan trọng?

Có những lý do quan trọng để loại bỏ những thiệt hại liên quan đến pallet. Đầu tiên là sự an toàn. Những miếng gỗ thừa và mảnh vụn lộ ra có thể cắt hoặc đâm thủng da. Các pallet bị hư hỏng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đổ tải hoặc hỏng tải, những sự cố này có khả năng gây hậu quả lớn hơn. Pallet bị hỏng có thể làm hỏng hàng hóa được xếp trên pallet và những tác động làm hỏng pallet cũng có thể làm hỏng sản phẩm mà chúng vận chuyển.

Thiệt hại về pallet cũng có thể gây cản trở dòng chảy của chuỗi cung ứng. Yếu tố này đã trở nên cực kỳ quan trọng khi các nhà khai thác thấy mình buộc phải xử lý các đơn đặt hàng nhanh hơn bao giờ hết. Hư hỏng pallet có thể làm gián đoạn dòng chảy đó một cách bất ngờ và gây ra sự chậm trễ ngoài kế hoạch.

Làm thế nào người vận hành xe nâng có thể giảm thiệt hại pallet gỗ

Giảm tốc độ vận chuyển pallet

Việc giảm tốc độ trong khi vận chuyển là một việc cần tốc độ có vẻ phản trực giác, nhưng việc giảm tốc độ ngay trước khi vào pallet sẽ giảm thiệt hại do tác động đối với các tấm dẫn của pallet cũng như sản phẩm, loại bỏ nhu cầu xử lý các vấn đề này sau đó.

Đặt pallet chính xác

thiệt hại pallet gỗ
Đặt pallet chính xác để tránh tình trạng gây thiệt hại pallet gỗ

Vị trí nâng không đúng có thể dẫn đến hỏng các đầu của thanh pallet. Loại bỏ các chướng ngại vật gây khó khăn cho việc đưa ngã càng vào các hướng nâng của pallet, chẳng hạn như các mảnh vụn trên sàn.

Giữ cho càng nâng luôn nằm ngang

Đảm bảo rằng các càng nâng pallet nằm ngang khi nâng các sản phẩm xếp trên pallet. Nếu các càng nâng bị nghiêng, ứng suất trên các tấm ván trên cùng của pallet sẽ không được phân bổ đồng đều, làm tăng khả năng ván bị gãy.

Tránh làm gò pallet

Một nguyên nhân phổ biến gây ra hư hỏng pallet là do người vận hành tiếp xúc liên tiếp với thiết bị tải liền kề trước khi hạ pallet xuống hoàn toàn. Cách tốt nhất là hạ pallet xuống ngay trước khi đặt nó bên cạnh một đơn vị tải khác. Khi một pallet đè lên pallet liền kề trong khi được hạ xuống, nó có thể làm hỏng pallet.

Không chất chồng quá nhiều pallet trên xe nâng

giảm thiệt hại pallet gỗ
Giảm thiệt hại pallet gỗ cà hàng hóa bằng cách không chất chồng quá nhiều trên xe nâng

Việc chất chồng nhiều pallet có thể giúp nhân công tiết kiệm thời gian, giúp di chuyển được nhiều đơn vị tải thay vì một đơn vị. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể gây hư hỏng cho xe nâng và thanh pallet gỗ.

Các pallet chồng chất quá nhiều cũng có thể gây ra những rủi ro về an toàn. Nếu tầm nhìn của người lái xe nâng bị chặn do tải trên xe nâng, họ có thể không nhìn thấy các công nhân hoặc thiết bị khác. Ngoài ra, các pallet gỗ trên xe nâng cũng có thể bị đổ và gây thương tích cho người làm.

Chú ý đến các phương pháp vận hành xe nâng tốt nhất có thể giúp công ty của bạn giảm thiểu thiệt hại pallet, cũng như giảm hư hỏng sản phẩm và các thiết bị khác. Việc vận hành xe nâng tốt hơn có thể giảm chi phí sửa chữa và thay thế pallet của bạn, và quan trọng nhất là bảo vệ tốt hơn những người làm việc gần pallet. Bây giờ là lúc kết hợp các phương pháp hay nhất về xử lý pallet.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)