So sánh dây đai buộc hàng composite và dây đai thép

Từ lâu, người tiêu dùng luôn tin rằng dây đai buộc hàng composite không thể so sánh với dây đai thép khi ràng buộc hàng hóa có tải trọng nặng. Thế những, liệu quan niệm này có còn đúng trong thời đại các vật liệu được sử dụng để đóng đai ngày càng tiên tiến như hiện nay. Loại dây đai nào mới thực sự là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Để tìm câu trả lời, hãy cùng chúng tôi đi so sánh sự khác biệt về đặc điểm và tính ứng dụng hai loại dây đai buộc hàng composite và thép trong bài viết dưới đây nhé.

Dây đai thép

So sánh dây đai buộc hàng composite và dây đai thép

Đây là vật liệu làm dây lâu đời nhất và được sử dụng phổ biến cho các công việc khắc nghiệt cần dây đai nặng. Việc sử dụng dây đai thép là tối ưu để đóng gói thiết bị công nghiệp, vật liệu xây dựng nặng,…

Điều làm cho dây đai thép mạnh mẽ là nó có độ bền đứt cao nhất so với các vật liệu đóng đai khác. Dây đai thép sở hữu những lợi ích như tải trọng lớn, cạnh sắc, độ bền cao, chống tia cực tím.

Dây đai thép hoạt động tốt để giữ các vật liệu có chứa các góc cứng và cạnh sắc, cho các ứng dụng thép nóng như cuộn, thanh, dây điện,… Việc sử dụng thép cũng có ý nghĩa khi tải rất nặng và không thể nén. Kết cấu cứng chắc làm cho nó tốt nhất để giữ tải trọng ổn định.

Khả năng chống mài mòn và ăn mòn của dây đeo bằng thép có thể khác nhau tùy theo loại, cấp và cách sử dụng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi đóng đai sản phẩm với dây đai bằng thép, nếu bạn không sử dụng dây thép đúng cách, dây đeo bằng thép có thể bị oxy hóa và rỉ sét và thậm chí có thể truyền từ dây đai sang sản phẩm.

Dây đai buộc hàng composite

Vật liệu đóng đai mới này mang lại khá nhiều lợi ích độc đáo, khiến cho nó trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy để đóng đai trên thị trường hiện nay.

Dây đai buộc hàng composite
Dây đai buộc hàng composite

Khi so sánh với dây đai thép có cùng chiều dài, dây đai buộc hàng composite nhẹ hơn nhiều. Dây đai composite nhẹ hơn cũng làm giảm trọng lượng tải tổng thể. Điều này giúp tiết kiệm không gian, thời gian và nhiên liệu cho việc vận chuyển.

Dây đai buộc hàng composite an toàn hơn dây đai thép, vật liệu Polyester mang lại sự an toàn cao hơn cho người vận hành vì nó không có các cạnh sắc nhọn thường thấy trên dây đai thép. Cạnh của dây đai polyester dễ dàng xử lý, giảm vết cắt và hư hỏng. Hơn nữa, khi sử dụng dây đai thép, người sử dụng phải đeo găng tay để bảo vệ hoặc ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng. Nhưng với dây đai buộc hàng composite, người dùng có thể trực tiếp buộc dây mà không cần dùng đến dụng cụ hỗ trợ.

Tác động tới môi trường tổng thể của dây đai polyester thấp hơn nhiều so với dây đai thép. Trong quá trình sản xuất, luyện thép là một quá trình rèn cần nhiều năng lượng hơn so với dây composite. Ngoài ra, dây đai buộc hàng composite là một sản phẩm có thể tái chế, giúp giảm thiểu chất thải bao bì và chi phí xử lý. Việc cắt giảm chi phí này đã làm tăng lợi nhuận của công ty và giảm tác động đến môi trường.

Kết cấu của dây đai composite cũng giúp nó có nhiều đặc tính tương đường giống dây đai thép. Đặc tính kéo dài giúp dây đai luôn căng khi tải trọng giãn ra và co lại. Tính năng này giúp dây đai composite hấp thụ các chấn động mà không làm hỏng hoặc mất khả năng duy trì tải trọng của chúng. Chất liệu polyester có khả năng chống lại các yếu tố môi trường và thời tiết khắc nghiệt, giúp dây đai không bị yếu đi đặt ở ngoài trời. Hơn nữa, không giống như thép dễ dạng bị gỉ khi ẩm ướt, dây đai buộc hàng composite không gỉ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bên ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên, dây đai composite còn được tin dùng trên toàn thế giới nếu được cấp chứng nhận TUV RHEINLAND đảm bảo chất lượng của Đức.

Những lợi thế rõ ràng trên đây cho thấy dây đai composite có thể thay thế hoàn hảo cho dây đai thép. Và đây cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp ngày nay đã chuyển dần sang sử dụng dây đai composite để ràng buộc hàng hóa.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)