Đặc điểm nổi bật của pallet gỗ thông

Đặc điểm của pallet gỗ thông
Đặc điểm nổi bật của pallet gỗ thông

Không chỉ đa dạng về chất liệu như nhựa, thép hay gỗ… mà trong từng chất liệu, pallet còn được phân thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể là pallet gỗ, tùy vào nguồn gốc xuất xứ mà chất lượng của mỗi thành phẩm pallet tạo ra sẽ khác nhau. Gỗ thông được biết đến là loại gỗ có tính chắc chắn, bề mặt gỗ đẹp và tính khả dụng rộng rãi. Do đó chúng trở nên lý tưởng trong nhiều ứng dụng, nhất là trong sản xuất pallet, giúp vận chuyển các hàng hóa dễ dàng hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại pallet gỗ thông, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây.

Nguồn gốc của pallet gỗ thông

Thông là loại cây gỗ mềm, xuất phát từ cây hạt trần, có thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng, to và tròn. Gỗ thông được biết đến với tính sẵn có, độ bền cao, tính chống chịu cũng như vẻ ngoài tuyệt mỹ. Thông thường được sử dụng trong sản xuất pallet vì gỗ mềm có xu hướng cân bằng trọng lượng hơn gỗ cứng, tạo ra sản phẩm có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao.

Pallet gỗ thông tại thị trường Việt Nam hiện nay, thường được nhập từ 2 nguồn chính: gỗ thông trồng tại Việt Nam và gỗ thông nhập khẩu từ nước ngoài như Chile, New Zealand, Brazil… Gỗ thông tại Việt Nam thường mọc ở vùng cao và những nơi có khí hậu ôn đới như Đà Lạt, Tây Nguyên,…Gỗ thông được nhập và xử lý tại nước ngoài thường có chất lượng tốt hơn so với các loại gỗ thông nhập nguyên cây, xẻ và xử lý tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của pallet gỗ thông

  • Kích thước phổ biến của pallet gỗ thông trên thị trường hiện nay có chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là: 1000x1000x150 mm, 1100x1100x150 mm, 1200x800x150 mm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh kích thước pallet phù hợp với kích thước của hàng hóa.
  • Tính sẵn có: Thông được trồng phục vụ sản xuất, phát triển và tăng trưởng rất nhanh, vì vậy số lượng gỗ thông dùng trong sản xuất pallet cung cấp cho thị trường luôn có sẵn và đáp ứng đủ cho nhà sản xuất và người sử dụng quanh năm.
  • Pallet gỗ thông nhẹ, dễ xử lý và vận chuyển: Vì bên trong thân cây thông có một lớp nhựa bảo vệ, lớp nhựa này luôn tồn tại bên trong gỗ thông cho dù có trải qua xử lý, nên chúng có thể chống lại sự xâm hại của mối, mọt bên ngoài. Do đó, các pallet làm từ gỗ thông khá bền.
  • Pallet gỗ thông mới có vân gỗ tự nhiên và màu sáng trắng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
  • Khả năng chịu lực tốt: Pallet gỗ thông có kết cấu vững chắc, chịu được tải trọng lớn, có thể nâng đỡ hàng hóa từ 300 – 2000 kg.
  • Pallet có khả năng tái sử dụng: Những pallet gỗ thông đã qua sử dụng có thể được cắt chỉnh để sử dụng lại hoặc được xử lý, tạo thành các sản phẩm nội thất gia đình như bàn ghế, giường, kệ….
  • Pallet gỗ thông được xử lý khử trùng đạt các chuẩn ISPM-15 EPAL (Hiệp hội Pallet Châu Âu cấp) có thể dễ dàng xuất khẩu hàng hóa sang Châu Âu và các thị trường khó tính.
  • Pallet sản xuất từ gỗ thông nhập khẩu và xử lý tại nước ngoài thường có giá cao hơn sản phẩm pallet sản xuất tại Việt Nam.

Phân loại pallet gỗ thông

Dựa vào thiết kế và công năng, pallet được chia thành 2 loại là 2 hướng nâng và 4 hướng nâng.

phân loại pallet gỗ thông
Phân loại pallet gỗ thông
  • Pallet 2 hướng nâng là pallet chỉ có 2 hướng để đưa xe nâng Forklift vào nâng hàng. Pallet có thể nâng hạ 2 chiều: phía trước và phía sau.
  • Pallet 4 hướng nâng là pallet có 4 hướng để đưa xe nâng Forklift vào nâng hàng. Pallet có thể nâng theo 4 hướng: phía trước và phía sau, trái và phải.

Mặc dù, có rất nhiều loại pallet sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Tuy nhiên pallet gỗ thông vẫn là một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu cho các nhà sản xuất và người sử dụng.Hy vọng những thông tin SKYPAK chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về pallet gỗ thông, cũng như giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm pallet phù hợp.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)