Total Packaging Solutions

Menu

Đặc điểm của nhãn phát hiện va đập

Trong quá trình vận chuyển sản phẩm hàng hóa, không thể tránh khỏi các sự cố hỏng vỡ sản phẩm. Đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ với như chai rượu, sành sứ, thủy tinh… Điều này làm cho nhà cung cấp khá khó xử trong quá trình phân định trách nhiệm thuộc về khách hàng, đơn vị vận chuyển hay do nhân viên công ty khiến cho các kiện hàng bị hỏng khi giao đến tay khách hàng. Chính vì thế, nhãn phát hiện va đập được sản xuất để theo dõi bất kỳ cú sốc hoặc va chạm nào mà hàng hóa của bạn gặp phải trong quá trình chuỗi cung ứng và đóng vai trò như một bằng chứng cho biết ai sẽ là người chịu trách cho sự cố hàng hóa bị hỏng.

Cấu tạo của nhãn phát hiện va đập

Nhãn phát hiện va đập
Cấu tạo nhãn phát hiện va đập

Cấu tạo của nhãn phát hiện va đập bao gồm 2 thành phần chính: Nhãn cảnh váo (warning label) và ống báo sốc (impact label), bên trong có chứa chất lỏng màu đỏ.

Cách thức vận hành của nhãn phát hiện va đập:

Trước khi bàn giao kiện hàng cho đơn vị vận chuyển, nhãn va đập sẽ được dán cố định vào thùng hàng. Khi hàng hóa bị tác động bởi một lực mạnh (cao hơn lực G được chỉ định trên nhãn) trong quá trình vận chuyển, ống báo sốc của nhãn sẽ kích hoạt và sẽ chuyển sang màu đỏ. Ngoài ra, ống báo sốc này sẽ không thể trở lại trạng thái ban đầu, chúng sẽ hiển thị màu đỏ rõ ràng nếu như hàng hóa trái với hình dạng ban đầu. Do đó, việc dán nhãn tác động lên hàng hóa sẽ cho phép các bên trong chuỗi logistic sẽ dễ dàng phát hiện lô hàng đã bị va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Lợi ích của nhãn phát hiện va đập 

nhãn phát hiện va đập
Lợi ích của nhãn phát hiện va đập

Tất cả các ngành công nghiệp đều có thể tận dụng những lợi ích mà các nhãn phát hiện va đập (Impact Label) mang lại bao gồm: xe máy, đồ gia dụng, điện tử, đồ thủy tinh, gốm sứ, dược phẩm và các thiết bị y tế…
Việc dán nhãn phát hiện va đập lên các kiện hàng trước khi vận chuyển giúp: 

  • Giảm các rủi ro về thiệt hại và chi phí hư hỏng hàng hóa lên đến 70% (theo thử nghiệm thực tế từ nhà sản xuất WAN-YO Enterprise Co., Ltd)
  • Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố đối với hàng hóa 
  • Kết hợp với các nhãn khác sẽ cho phép bạn xác định được chính xác bên chịu trách nhiệm về việc xử lý sai hàng hóa
  • Cung cấp các bằng chứng xác thực và hữu ích cho các trường hợp xử lý sai
  • Giúp các bên vận chuyển chú ý hơn và xử lý hàng hóa của bạn cẩn trọng hơn
  • Nâng cao hình ảnh và sự uy tín của công ty về giao hàng chất lượng cao
  • Đối tác và khách hàng khi nhận hàng có thể kiểm tra và xác nhận tình trạng kiện hàng trước khi thu nhận. Từ đó gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Nhãn phát hiện va đập không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bao bì, sản phẩm hoặc phương thức vận chuyển của bạn. Chỉ cần dán chúng lên bao bì, kiện hàng là đã sẵn sàng sử dụng mà không cần bất kỳ thiết kế lại nào đòi hỏi đầu tư chi phí lớn.

Bất kể doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ hoặc hàng hóa gì, bạn đều có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhãn phát hiện va đập. Bằng cách chuyển màu khi gặp các cú sốc hoặc rung động xảy ra trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, chúng cho phép bạn quy trách nhiệm cho toàn bộ chuỗi cung ứng của mình. Đồng thời giúp ngăn chặn việc xử lý sai nhân viên trông coi gói hàng và thể hiện cam kết của bạn về chất lượng hàng hóa đối với khách hàng. 

Mai Triều