Chất lượng các loại dây đai buộc hàng

Dây đai buộc hàng là vật liệu được sử dụng dây đai để gia cố hoặc buộc chặt sản phẩm, hàng hóa trong vận chuyển và lưu trữ. Dây đai là một phần thiết yếu của các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm đóng gói, vận chuyển, nông nghiệp, xây dựng, sản xuất gỗ và hơn thế nữa. Mỗi lĩnh vực sẽ yêu cầu một loại dây đai riêng biệt cho các ứng dụng nhất định. Tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm có những đánh giá chân thực về chất lượng của dây đai ràng hàng, giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn cho mục đích của mình.

4 loại dây đai buộc hàng phổ biến

Dây đai thép

Dây đai buộc hàng thép

Dây đai thép mang lại độ chịu lực mạnh mẽ, ngay cả những kiện hàng có tải trọng nặng nhất. Do sức mạnh và độ bền của nó, dây đai thép cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu các sản phẩm bạn đang đóng đai có các góc hoặc cạnh sắc nhọn. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng mềm, dễ vơ, dây đai thép có thể làm hỏng trong quá trình vận chuyển. Thép cũng không có độ co giãn, khiến nó trở thành một lựa chọn tồi tệ để đóng gói các sản phẩm có thể bị lắng. Thép cũng là vật kiệu dễ bị gỉ sét, ảnh hưởng đến các sản phẩm được cố định.

Dây đai composite

Dây đai buộc hàng composite

Dây đai composite được làm từ vật liệu polyester và polypropylene. Đây là 2 loại vật liệu phổ biến trong sản xuất dây đai. Do chúng cung cấp giải pháp đóng đai đáng tin cậy và mang lại nhiều lợi ích. Thường được sử dụng để thay thế cho dây đai thép vì độ bền của chúng ngang nhau. Ngoài ra:

  • Nó có khả năng kéo dài và thu lại để luôn giữ chắc chắn cho bó hàng của bạn.
  • Nó mềm hơn thép, giúp nó không ăn sâu vào sản phẩm của bạn ngay cả khi bị ràng buộc chặt chẽ.

  • Dây đai composite sẽ không bị gỉ sét, tránh ảnh hưởng đến sản phẩm của mình.

  • Dây đai đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế nhờ vào chứng nhận TUV Rheinland

Dây đai nhựa PET

Dây đai buộc hàng nhựa PET
Dây đai hàng nhựa PET

Dây đai nhựa PET có đặc trưng là màu xanh lục, chúng có công dụng cho các ứng dụng tương tự như dây đai composite. Tuy nhiên xét về sức bền và độ chịu lực thì dây PET vẫn thấp hơn dây đai buộc hàng composite.

Dây đai PP

Dây đai buộc hàng nhựa PP
Dây đai hàng nhựa PP

Dây đai nhựa PP buộc hàng ở mức trung bình, với một số ứng dụng nhất định như niêm phong hàng hóa hoặc đóng gói sản phẩm. Dây đai nhựa dễ bị cắt và khó phục hồi độ giãn của nó, vì vậy bạn có thể cần sử dụng các phương án đóng đai khác khi vận chuyển các mặt hàng có trọng tải nặng trong quá trình vận chuyển.

Đánh giá chất lượng của các loại dây đai buộc hàng

  • Độ bền đứt: Độ bền đứt đề cập đến trọng lượng dây đeo có thể giữ trước khi đứt. Dây đai thép và composite có độ bền tương đương đến đây PET và PP. Dây đai PP có độ bền đứt thấp nhất trong bốn loại và chỉ nên được sử dụng trong các trường hợp có trọng lượng thấp.

  • Độ giãn dài: Độ giãn dài là từ được sử dụng để chỉ khả năng kéo dài của dây đeo trên một nhóm vật phẩm. Dây đai buộc hàng composite, PET có thể kéo giãn xung quanh các vật dụng một cách dễ dàng. Bạn có thể đạt được một số mức độ giãn dài với dây đai nhựa PP, nhưng điều này không được khuyến khích vì nhựa có thể bị gãy dưới một lực lớn hơn. Dây đai thép có khả năng giãn dài kém nhất trong 4 loại đai.

  • Phục hồi độ giãn dài: Phục hồi độ giãn dài là khả năng trở lại hình dạng ban đầu sau khi trải qua quá trình kéo dài của dây đai buộc hàng. Dây đai composite và PET có khả năng phục hồi độ giãn dài tuyệt vời, trong khi dây đai nhựa PP có xu hướng giữ nguyên hình dạng mở rộng sau khi bó lắng xuống. Dây đai thép có ít khả năng kéo dài hoặc khả năng phục hồi độ giãn dài.

  • An toàn: Dây đai thép có thể sắc nhọn, đôi khi gây nguy hiểm khi cầm nắm, đặc biệt là gây thương tích nếu không đeo găng tay. Dây đai composite, PET và nhựa an toàn hơn nhiều nhờ các cạnh mềm hơn và khả năng chống va đập.

  • Tính dễ sử dụng: Mức độ dễ sử dụng tính đến việc liệu người mới bắt đầu có thể xử lý một loại dây đai buộc hàng nhất định hay không. Các loại dây đai dễ sử dụng nhất là nhựa và PET. Thông thường, dây đai của những vật liệu này có thể được sử dụng bằng tay và dễ dàng tháo ra khi đến nơi sản phẩm của bạn. Việc đóng đai composite và thép đòi hỏi thêm các công cụ đặc biệt để áp dụng và tháo gỡ.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)