Pallet xuất khẩu chất lượng phải đạt những tiêu chí nào?

Việc chọn sai pallet xuất khẩu hàng hóa có thể gây ra những hậu quả lớn cho chuỗi cung ứng của bạn: gián đoạn mạng lưới phân phối, chậm trễ, mất mát hàng hóa, vấn đề an toàn cho đối tác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách nhận biết pallet chất lượng khi chọn lựa nhà cung cấp. Tuy nhiên, với hàng tá khả năng rủi ro tồn tại, người dùng rất dễ mắc sai lầm trong khi chọn pallet. Trong bài viết này, hãy khám phá điều gì tạo nên một pallet chất lượng và hiểu rõ chúng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Pallet xuất khẩu
Tiêu chí lựa chọn pallet xuất khẩu

Pallet xuất khẩu chất lượng phải đạt những tiêu chí nào?

Pallet gỗ chất lượng là pallet được bảo vệ khỏi nấm mốc

Trước khi tìm nguồn cung ứng pallet, điều quan trọng là phải kiểm tra xem chúng đã trải qua quá trình sấy khô chưa. Độ ẩm trên 18%, sẽ khiến cho các pallet dễ bị nấm mốc phát triển. Tùy theo loại gỗ, điều kiện bảo quản và phương tiện vận chuyển, pallet có thể bị nấm mốc. Nấm mốc có thể là kẻ thù lớn nhất của pallet gỗ. Ngoài việc làm giảm hiệu suất của pallet, chúng còn ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa được vận chuyển, hoặc thậm chí khiến hàng hóa không sử dụng được. Do đó, các pallet xuất khẩu của bạn phải trải qua quá trình sấy khô, bằng cách hạ thấp độ ẩm tự nhiên của chúng, bảo vệ chúng khỏi sự phát triển của nấm mốc.

Pallet xuất khẩu chất lượng là pallet được bảo vệ khỏi sâu bệnh

pallet xuất khẩu
Pallet xuất khẩu được bảo vệ khỏi sâu bệnh

Tùy thuộc vào nguồn gốc của gỗ được sử dụng để sản xuất pallet, chúng có thể chứa các ấu trùng của côn trùng gây hại. Để ngăn chặn sự lây lan của những loài côn trùng, sự ô nhiễm của môi trường và khả năng gây thiệt hại cho các khu vực, tất cả pallet được vận chuyển trên khắp Châu Âu phải được xử lý theo2 phương pháp phổ biến:

  • Xử lý hóa chất bằng methyl bromide (MB): Pallet sẽ được khử trùng bằng hóa chất methyl bromide.

  • Xử lý bằng hơi nóng: Pallet sẽ được làm nóng ở nhiệt độ cao trong 30 phút để tiêu diệt côn trùng và ấu trùng của chúng.

Pallet chất lượng là pallet đạt tiêu chuẩn

Pallet xuất khẩu chất lượnglà pallet hoạt động trong từng giai đoạn củachuỗi cung ứng của bạn. Vớichuỗi cung ứng ngày càng tự động hóa , việc tiêu chuẩn hóa các pallet hiện nay là không thể tránh khỏi. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu các định dạng pallet cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.
Ví dụ, tùy thuộc vào cách bố trí nhà kho của bạn và cách bạn tiếp cận các pallet, điều quan trọng là phải đảm bảo việc tiếp cận an toàn từ các phía khác nhau của pallet. Các điểm tiếp cận tương ứng với số cạnh mà xe tải xếp dỡ có thể đi vào để nâng và di chuyển các pallet. Có hai cấu hình:

  • Pallet 2 điểm tiếp cận: loại pallet này chỉ có thể tiếp cận từ phía trước hoặc phía sau. Thiết kế này đôi khi có thể dẫn đến những khó khăn trong việc xử lý, bởi vì cần phải chú ý đến hướng của chúng trong quá trình lưu trữ. Chúng có thể rẻ hơn pallet 4 hướng.

  • Các pallet có 4 điểm tiếp cận: thiết thực hơn, các pallet này có thể được đưa vào từ bất kỳ phía nào. Vận chuyển và lưu trữ tạo điều kiện tốt hơn, bởi vì chúng không cần phải được đặt theo một hướng nhất định. Những pallet này tránh việc sử dụng các thao tác phức tạp cho thiết bị vận chuyển.

2 loại chứng chỉ quan trọng cần thiết cho pallet xuất khẩu

pallet xuất khẩu
Pallet xuất khẩu đạt chứng chỉ ISPM15 và EPAL

Tất cả các pallet đủ điều kiện xuất khẩu phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn ISPM15. Tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật này được đưa ra vào năm 2002 bởi Công ước Bảo vệ Thực vật Quốc tế nhằm mục đích ngăn chặn “sự lây lan giữa các khu vực địa lý khác nhau của dịch bệnh và côn trùng có thể gây hại cho thực vật hoặc hệ sinh thái”. Nó là bắt buộc đối với bất kỳ pallet xuất khẩu sang nước ngoài hoặc trong Liên minh Châu Âu.

Bên cạnh đó, pallet muốn xuất khẩu sang các nước châu Âu và đặc biệt là các quốc gia có yêu cầu khắc khe, pallet cần phải đạt chứng chỉ EPAL, do Hiệp hội Pallet Châu Âu cấp. Đây là loại chứng chỉ đảm bảo về mặt kích thước theo khung chuẩn của châu Âu, đồng thời đảm bảo pallet được sản xuất từ gỗ thông sấy, độ ẩm dưới 20%, ngăn chặn tình trạng nấm mốc phát triển.

Tóm lại, một pallet chất lượng trên hết là một pallet chắc chắn, đáng tin cậy, được bảo vệ khỏi sâu bệnh và nấm mốc. Đồng thời chúng cần đáp ứng tốt cho các ứng dụng lưu trữ và vận chuyển của bạn.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)