Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá pallet gỗ

Pallet là một lựa chọn đóng gói vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay. Pallet được sử dụng trong hậu cần của quá trình vận chuyển, từ việc lưu trữ các mặt hàng trong nhà kho cho đến việc di chuyển hàng hóa dễ dàng trong quá trình vận chuyển. Pallet được thiết kế như một thiết bị nền tảng để vận chuyển, xếp dỡ cho cả sản phẩm và vật liệu. Báo giá pallet gỗ có thể khá tốn kém, tuy nhiên, chúng giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro và thiệt hại tiềm ẩn đối với các lô hàng khiến cho pallet trở thành thứ bắt buộc phải có trong ngành vận chuyển hàng. Để tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá pallet gỗ, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.

Yếu tố ảnh hưởng báo giá pallet gỗ

Báo giá pallet gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Loại gỗ

Pallet là sản phẩm được cấu thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Điều này có nghĩa là giá của pallet sẽ phụ thuộc trực tiếp vào các vật liệu được sử dụng để sản xuất chúng. Vì gỗ là vật liệu phổ biến nhất trong việc lắp ráp các pallet gỗ, nên giá thành của gỗ ảnh hưởng đáng kể đến giá tổng thể. Pallet gỗ có thể được sản xuất từ gỗ thông hoặc gỗ tràm/keo. Trong đó giá pallet được lắp ráp từ gỗ thông sẽ cao hơn so với tràm và keo. Hơn nữa báo giá pallet gỗ thông được nhập khẩu, cắt xẻ và xử lý tại nước ngoài cũng khác biệt rất nhiều so với gỗ thông trong nước.

Kích thước pallet gỗ

Kích thước của các pallet khác nhau cũng yêu cầu số lượng gỗ xẻ khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Pallet gỗ tràm/keo có các kích thước phổ biến là:

  • 1000x1000x150 mm
  • 1100x1100x150 mm
  • 1200x800x150 mm.

Đối với pallet đạt tiêu chuẩn Châu Âu sẽ có kích thước chuẩn là 800 x 1200 x 144 mm. Đây là 1 trong 6 kích thước của pallet được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phê duyệt. Pallet này còn được gọi là pallet EPAL hay EUR Pallet, Europallet.

Yếu tố ảnh hưởng báo giá pallet gỗ

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những kích thước pallet phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Những khách hàng vẫn có thể yêu cầu các kích thước và tùy chỉnh khác nhau phù hợp với nhu đặc điểm hàng hóa của mình. Kích thước pallet cũng ảnh hưởng đến lượng gỗ cần thiết để sản xuất và ảnh hưởng đến báo giá pallet gỗ.

Ví dụ, pallet 4 hướng nâng có thể đắt hơn pallet 2 hướng nâng vì chúng đòi hỏi nhiều vật liệu hơn và có thiết kế phức tạp hơn. Mỗi loại pallet có thiết kế tùy chỉnh để vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau và yêu cầu lượng gỗ và vật liệu khác nhau.

Số lượng pallet

Số lượng pallet cũng đóng vai trò quan trọng trong báo giá pallet gỗ. Những khách hàng đặt pallet gỗ với số lượng lớn sẽ được chiết khấu nhiều hơn. Tùy thuộc vào vị trí, việc vận chuyển trên khoảng cách xa cũng có thể ảnh hưởng đến giá của pallet.

Trạng thái pallet

Một yếu tố khác ảnh hưởng không ít đến báo giá pallet gỗ đó là hình thức và trạng thái của pallet. Những tấm pallet mới chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với các pallet gỗ cũ, đã qua sử dụng. Đồng thời, khách hàng sẽ phải chi nhiều tiền hơn nếu có các yêu cầu bào pallet trơn mịn hay in ấn tên thương hiệu lên pallet ….

Các chứng nhận quốc tế

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá pallet gỗ

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến báo giá pallet là chứng nhận quốc tế ISPM-15 (Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15) và EPAL (Giấy phép sản xuất pallet theo tiêu chuẩn Châu Âu do Hiệp hội Pallet Châu Âu -The European Pallet Association cấp).

Đặc biệt, với các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm đi nước ngoài, chứng nhận quốc tế là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Chi phí kiểm tra và cấp các loại chứng nhận này rất cao. Do vậy chúng ảnh hưởng khá nhiều đến giá của thành phẩm pallet.

Tất cả các yếu tố trên, bao gồm loại gỗ, kích thước, số lượng, trạng thái, chứng nhận quốc tế là cơ sở để nhà sản xuất định giá pallet. Để nhận được báo giá pallet cụ thể và chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp các thông tin về:

  • Loại gỗ
  • Số lượng
  • Bản vẽ chi tiết (nếu có) hoặc thông tin cơ bản về kích thước của pallet.
  • Các yêu cầu thêm: bào hay không bào, cấp chứng nhận ISPM-15 HT hay MB, chứng nhận EPAL, in ấn trên pallet…
Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)