Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ

Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ
Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ

Mặc dù đôi khi bạn có thể nghe các nhà sản xuất nói về kích thước tiêu chuẩn của pallet. Nhưng thực tế, pallet có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào quy định giữa các quốc gia hoặc ngành công nghiệp. Kích thước pallet thậm chí còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để tối ưu, tự động hóa kho hàng hoặc tận dụng các khoản tiết kiệm hậu cần cần thiết. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến các kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ lưu hành trên thị trường hiện nay.

Kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ xuất khẩu

Không phải tất cả các sản phẩm hoặc lô hàng đều yêu cầu sử dụng pallet gỗ có kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đối với các hàng hóa muốn xuất khẩu đi các nước châu Âu và các thị trường khó tính, doanh nghiệp nên sử dụng pallet gỗ thông đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng cũng như kích thước.

Kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ cho phép tất cả các thiết bị xử lý vật liệu của bạn được tối ưu hóa cho cùng một pallet gỗ. Dù doanh nghiệp của bạn sử dụng bất kỳ loại hình tự động hóa nào, thì các pallet gỗ có kích thước tiêu chuẩn có thể khiến mọi thứ di chuyển liền mạch trong suốt dây chuyền mà không cần phải điều chỉnh với các pallet có kích thước khác nhau.

Bên cạnh đó, kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ cũng có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt khi nói đến nguồn cung ứng hoặc nhà cung cấp pallet. Nếu doanh nghiệp của bạn gặp vấn đề với một trong số các nguồn cung cấp pallet. Các kích thước pallet khác nhau, buộc bạn phải gửi yêu cầu cho nhà cung cấp làm theo, rất mất thời gian. Tuy nhiên, với pallet gỗ có kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng lấy hàng có sẵn từ một nhà cung cấp khác, mà không làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa.

Loại pallet gỗ thông đạt tiêu chuẩn Châu Âu được sử dụng rộng rãi hiện nay được gọi là EUR Pallet, Europallet hoặc pallet đạt chuẩn EPAL( Do Hiệp Hội Pallet châu Âu cấp). Kích thước tiêu chuẩn của nó là 800 x 1200 x 144 mm. Đây là một trong 6 kích thước pallet được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phê duyệt.

Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ đạt chuẩn EPAL
Kích thước tiêu chuẩn của Pallet gỗ đạt chuẩn EPAL

Kích thước phổ biến của các loại pallet gỗ thông thường

Các loại pallet thông thường như pallet gỗ tràm/ keo được sử dụng khá phổ biến trong vận chuyển, lưu trữ hàng hóa trong nước hoặc xuất khẩu sang các nước lân cận.

Khác với loại pallet gỗ thông chuẩn EPAL, pallet gỗ tràm/keo không phục vụ vận chuyển hàng hóa sang thị trường châu Âu nên không bắt buộc các kích thước chuẩn. Chúng có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho từng mục đích, có thể được điều chỉnh theo ý muốn và nhu cầu của người sử dụng.

Kích thước pallet gỗ thường
Kích thước pallet gỗ thường

Mặc dù không có tiêu chuẩn đơn chiều nào điều chỉnh việc sản xuất pallet gỗ, nhưng một số kích thước được sử dụng rộng rãi đến mức chúng trở thành “tiêu chuẩn”. Trên thị trường pallet hiện nay, kích thước pallet gỗ tràm/keo phổ biến nhất là:

  • 1000x1000x150 mm
  • 1100x1100x150 mm
  • 1200x800x150 mm

Các doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất điều chỉnh kích thước pallet theo ý muốn, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, phía doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin về:

  • Loại gỗ
  • Số lượng mua
  • Bản vẽ chi tiết. Nếu không có bản vẽ thì khách hàng cần cung cấp đủ các thông tin quy cách kích thước của các thanh gỗ, đố và gù cua pallet.
  • Các yêu cầu thêm: bào hay không bào, cấp chứng chỉ HT hay MB, in ấn trên sản phẩm,…

Từ những thông tin trên, nhà cung cấp có thể tư vấn và đưa ra sản phẩm pallet phù hợp nhất.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)