5 Mẹo kéo dài tuổi thọ của pallet gỗ

Tuổi thọ của pallet gỗ trung bình là khoảng 3-5 năm, đây chắc chắn không phải là một tuổi thọ ngắn đối với một sản phẩm thường xuyên phải chịu tải nặng. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng mục tiêu của mọi nhà quản lý chuỗi cung ứng là tăng tuổi thọ của pallet gỗ mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của sản phẩm và nhân viên xử lý pallet hàng ngày. Tất nhiên, vì tuổi thọ của pallet dài hơn đồng nghĩa với việc chi ít tiền hơn cho pallet. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo về cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pallet và tái sử dụng chúng nhiều lần để có giải pháp pallet hiệu quả hơn về chi phí.

1. Đào tạo nhân viên về xử lý pallet đúng cách

Hầu hết các hư hỏng của pallet là do lỗi của con người và nhu cầu làm việc liên tục một cách nhanh chóng. Bằng cách đào tạo nhân viên cách xếp và quản lý pallet đúng cách, bạn có thể ngăn ngừa hư hỏng pallet, từ đó giúp tăng tuổi thọ của pallet gỗ. Dưới đây là một số mẹo dễ nhớ để chia sẻ với lực lượng lao động của bạn.

tuổi thọ của pallet gỗ
Đào tạo nhân viên xử lý pallet gỗ đúng cách

Mẹo xử lý pallet gỗ

  1. Tránh đẩy và kéo các pallet trên sàn. Pallet được thiết kế để có thể nhấc lên khi vận chuyển.
  2. Căn chỉnh xe nâng từ từ, cẩn thận để tránh làm hỏng bảng dẫn của pallet.
  3. Chèn đầy đủ kích pallet và càng nâng trước khi nâng.
  4. Không thả pallet.
  5. Không bước lên pallet. Nếu bạn phải bước lên các giá kê hàng, thì chỉ được bước lên nơi mà tấm ván được gia cố bằng một khối hoặc thanh giằng.
  6. Xếp chồng các pallet một cách đồng đều. Một ngăn xếp thẳng hơn ít có khả năng bị đổ hơn.
  7. Tránh đứng trên pallet. Chúng có thể dễ dàng bị đổ, gây hư hỏng cho pallet.
  8. Kiểm tra tải trọng trước khi vận chuyển pallet. Các pallet thường được tải vượt quá khả năng chịu tải của chúng, điều này có thể khiến chúng bị cong vênh hoặc nứt, làm suy yếu sức mạnh tổng thể của pallet và giảm tuổi thọ của chúng. Để giảm khả năng hư hỏng, hãy đảm bảo nhân viên được thông báo về khả năng chịu tải của pallet.

2. Sửa chữa pallet gỗ một cách nhất quán

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn không bao giờ được tiếp tục sử dụng pallet bị hỏng vì nó gây ra các mối nguy hiểm về an toàn. Tuy nhiên, trước khi vứt bỏ các pallet bị hư hỏng, hãy nhớ rằng bạn có thể sửa chữa chúng với mức giá rẻ hơn nhiều so với việc mua pallet mới. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo thường xuyên kiểm tra các pallet của bạn và ưu tiên sửa chữa chúng khi có dấu hiệu hư hỏng đầu tiên để giữ cho chúng hoạt động càng lâu càng tốt.
Bạn không cần phải vứt bỏ các pallet bị hư hỏng nhẹ. Thay vào đó, hãy tận dụng những gì còn tốt và sửa chữa những phần còn lại. Bạn có thể thay thế các tấm pallet bị hỏng và gia cố các thanh dọc bị cong vênh hoặc gãy bằng các thanh dọc mới để tạo ra các pallet mới hơn có thể tiếp tục hoạt động trong nhiều năm tới.

3. Cân nhắc sử dụng pallet đã qua xử lý

tuổi thọ của pallet gỗ
Cân nhắc sử dụng pallet gỗ đã qua xử lý

Mặc dù các pallet được xử lý có thể chịu thêm chi phí, nhưng cuối cùng nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Các pallet không được xử lý khử trùng chuẩn ISPM 15 theo Công ước bảo vệ thực vật quốc tế (IPPC), dễ bị suy yếu hơn do độ ẩm, thời tiết khắc nghiệt và côn trùng, điều này sẽ hạn chế tuổi thọ của pallet gỗ.

4. Chọn thiết kế pallet phù hợp

Khi tìm nguồn cung ứng pallet của bạn , hãy đảm bảo rằng chúng được thiết kế cho sản phẩm mà chúng sẽ vận chuyển. Các mặt hàng có hình dạng đặc thù, mặt hàng nặng,… nên được vận chuyển trên các pallet được thiết kế có tính đến sản phẩm. Mặc dù kích thước pallet tiêu chuẩn có thể phù hợp, nhưng hãy xem pallet tùy chỉnh có phải là lựa chọn tốt hơn với nhà cung cấp pallet của bạn hay không.

5. Ưu tiên chất lượng

Mặc dù việc trả chi phí trả trước thấp hơn khi mua pallet có thể rất hấp dẫn, nhưng ngành này chắc chắn là ngành mà câu “Tiền nào của nấy” đúng. Các pallet được sản xuất tốt sẽ luôn tồn tại lâu hơn các pallet được sản xuất kém, thường dễ bị biến dạng hơn khi chịu trọng lượng. Vì vậy, để có được giá trị cao nhất, hãy chọn pallet chất lượng ngay từ đầu và nó sẽ giảm nhu cầu thay thế pallet giá rẻ liên tục với tuổi thọ ngắn.

Cuối cùng, tuổi thọ của pallet gỗ của bạn sẽ phụ thuộc vào việc chúng được chăm sóc tốt như thế nào và liệu chúng có được sửa chữa liên tục ngay từ lần đầu tiên bị hư hỏng hay không. Nếu bạn muốn tạo ra một giải pháp pallet kinh tế hơn, hãy sử dụng các mẹo này và bắt đầu tận dụng tối đa pallet của bạn.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)