3 loại dây đai hàng phổ biến hiện nay

Dây đai hàng có thể được sử dụng để ràng buộc các sản phẩm lại với nhau và cố định các mặt hàng vào pallet để vận chuyển. Các vật liệu đóng đai này trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau như: dây dai composite, dây đai PET và dây đai nhựa PP. Vậy loại dây đai nào lý tưởng cho ứng dụng của bạn và nó hoạt động như thế nào?

Dây đai nhựa PP

Dây đai hàng nhựa PP
Dây đai hàng nhựa PP

Dây đai hàng Polypropylene (PP) là một trong những loại dây đai phổ biến nhất và cường độ kéo, chiều rộng và kích thước lõi phù hợp với ứng dụng của bạn. Dây đai nhựa PP hầu như luôn được dập nổi, tạo thêm sức mạnh về kết cấu để ma sát tốt hơn. Dập nổi cũng làm giảm đáng kể bụi tạo ra trong quá trình đóng đai. Việc đóng đai bằng polypropylene có thể được áp dụng thủ công với khóa hoặc dụng cụ cầm tay cho đến các máy đóng đai chuyên dụng. Dây đai PP có thể kéo dãn khoảng 25% khi đóng hàng, nhưng vẫn có thể đàn hồi khoảng 10% ngay sau đó. Khi kiện hàng lắng xuống, dây đai sẽ giữ lại lực căng và ôm chắc kiện hàng. Hầu hết các vật liệu đóng đai PP thường ít tốn kém hơn dây đai hàng PET và Composite. Dây đeo PP có thể nhạy cảm ánh sáng UV và đôi khi bị tác động tiêu cực bởi nhiệt độ cao.

Dây đai hàng polypropylene đặc biệt linh hoạt và có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau bao gồm:

 • Tài liệu in
 • Xưởng gia công
 • Ván sàn
 • Thiết bị gia dụng
 • Quần áo
 • Thực phẩm
 • Dược phẩm

Dây đai PET

Dây đai hàng nhựa PET
Dây đai hàng nhựa PET

Dây đai hàng PET được chế tạo từ nhựa PolyEthylene Terephthalate thường có kết cấu mịn, chúng đều được tạo ra từ vật liệu tái chế. Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các dây đai PET đều có màu xanh lá cây. Dây đai nhựa PET có khả năng chịu nhiệt cao. Khi gia tăng nhiệt ở 200 độ C hay làm lạnh ở -90 độ C thì cấu trúc hóa học của PET vẫn được giữ nguyên. Tính bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao.

Dây đai hàng PET giữ được lực căng trong một thời gian dài. Điều này vô cùng cần thiết cho những chuyến xe xuyên quốc gia từ điểm đến này đến điểm đến khác. Ngoài ra còn có một dây đai hàng bằng nhựa PET có thể dễ dàng buộc bằng tay với khóa dây.

Dây đai nhựa PET được sử dụng tốt nhất cho hàng hóa có tải trọng cứng và giúp hấp thụ va đập trong quá trình vận chuyển. Nó cũng là một giải pháp thay thế tốt hơn khi bạn cần lực căng ban đầu cao, dây đai nhựa PET được dùng để buộc các loại hàng hóa như:

 • Kim loại
 • Gỗ xẻ
 • Pallet
 • Vật liệu xây dựng
 • Hàng hóa nặng

Dây đai hàng composite

Dây đai hàng composite
Dây đai hàng composite

Dây đai hàng composite đang dần trở thành một lựa chọn hàng đầu trong ứng dụng đai, buộc hàng hóa. Đây là giải pháp thay thế tối ưu cho dây đai thép, vì chúng có sức chịu lực cao như dây đai thép. Ngoài ra, chúng còn vượt trội cả về độ bền, độ an toàn và khả năng chống chịu điều kiện thời tiết xấu. Dây đai composite được sản suất từ nhựa polyester và phủ PP vô cùng chắc chắn và an toàn, có thể tái chế, thân thiện với môi trường.

Dây đai composite là loại dây đai có hiệu quả sử dụng cao nhất trong 3 lựa chọn vật liệu đóng đai kể trên. Riêng dây đai hàng composite được cấp chứng chỉ TUV Rheinland, chứng nhận về đảm bảo an toàn kỹ thuật, được tin dùng trên toàn thế giới. Dây đai composite được sử dụng tốt nhất trong các ứng dụng như:

 • Hàng hóa và thiết bị nặng
 • Kim loại
 • Vật liệu xây dựng
 • Gỗ
 • Sản phẩm vận chuyển đường dài

Trên đây là những thông tin chi tiết về 3 loại dây đai hàng hóa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn dây đai hàng phù hợp với các ứng dụng ràng buộc hàng hóa của mình.

Sky Pak
Cùng Chuyên Mục
So sánh pallet gỗ thông và pallet gỗ tràm
Khi vận chuyển và lưu trữ một số hàng hóa, bạn…
Gói hút oxy
Gói hút oxy được biết đến như một sản phẩm dùng…
Gói hút oxy chất lượng
Gói hút oxy dường như không còn quá xa lạ với…
Gói hút Oxy Ohunter
Việc bảo quản thực phẩm đóng gói, chống lại sự phân…
Gói hút khí oxy
Mặc dù gói hút khí oxy được sử dụng rất phổ…
Sản Phẩm Nổi Bật
sp_túi khí chèn lót thùng carton dạng gối (1)
Túi khí chèn lót thùng carton dạng gối ngày càng phổ…
Túi khí chèn thùng carton dạng đệm (2)
Loại bỏ chỗ trống trong thùng hàng để đảm bảo an…
Pallet Epal
Pallet gỗ thông mới có khả năng bảo vệ hàng hóa…
pallet gỗ thông cũ 4 chiều nâng_sp (1)
Pallet gỗ thông cũ là giải pháp tuyệt vời để tiết…
Pallet gỗ keo (tràm) cũ (1)
Chi phí cực thấp là ưu điểm nổi bật của pallet…
FORM HỢP TÁC
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH?
người muangười bán
FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SẢN PHẨM
Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*)