Total Packaging Solutions

Menu

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của dây đai composite

Dây đai composite là dụng cụ dùng để cố định và ràng buộc hàng hóa trong quá trình vận chuyển nên đòi hỏi phải có độ bền chắc cực kỳ cao để bảo vệ hàng hóa, giữ cho hàng hóa luôn an toàn, ở yên vị trí, không bị xê dịch hoặc đổ vỡ. Do đó, độ bền của dây đai composite nếu không đáp ứng đủ những tiêu chuẩn này, sẽ gây ảnh hưởng đến hàng hóa, hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc về những yếu tố tác động đến độ bền chắc của dây đai buộc hàng composite, để bạn đọc có thể lưu ý trước khi mua dây đai hoặc sử dụng đúng các để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Độ bền của dây đai composite quan trọng như thế nào?

Độ bền của dây đai composite
Độ bền của dây đai composite

Trong hoạt động vận tải, số lượng hàng hóa nhiều, trọng tải lớn nên bắt buộc dây đai hàng hóa phải đảm bảo chất lượng chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Dây có độ bền chắc cao có khả năng ràng buộc các kiểu máy móc, thiết bị hạng nặng, hàng hóa cồng kềnh, tránh bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. 

Dây đai độ bền tốt có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, tái sử dụng được nhiều lần và có thời gian sử dụng lâu dài.

Dây đai composite có độ bền cao sẽ siết chặt hàng hóa cực kỳ tốt. Không bị đùn, gãy trong quá trình sử dụng. Giúp hàng hóa không bị đổ vỡ và sản phẩm bên trong thùng hàng không bị tổn hại, hư hỏng. 

Các yếu tố tác động đến độ bền của dây đai composite

Các yếu tố tác động đến độ bền của dây đai composite
Các yếu tố tác động đến độ bền của dây đai composite

Độ bền của dây đai là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất của hệ thống. Dưới đây là một số yếu tố tác động đến độ bền của dây đai composite: 

Kích thước dây đai 

Kích thước dây đai phải phù hợp với tải trọng hàng hóa. Hàng hóa càng lớn, càng cồng kềnh thì sử dụng dây đai có độ dài và độ rộng càng lớn. Dây đai composite hiện nay có chiều rộng phổ biến khoảng 13 – 16 -19 – 25 – 32 mm, tương ứng với khả năng chịu lực từ 0.5 đến 2.4 tấn. 

Độ dày dây đai

Độ dày của dây đai là một yếu tố quan trọng trong việc định lượng độ bền của dây đai. Dây đai có độ dày càng lớn có thể có độ bền cao và bền bỉ hơn so với dây đai có độ dày nhỏ. Dây đai có độ dày lớn sử dụng để ràng các hàng hóa nặng và có thể chịu được nhiều lực hơn.

Cách sử dụng dây đai

Sau khi sử dụng dây đai, cần bảo quản đúng cách để đảm bảo sự bền bỉ và an toàn của dây đai. Khi sử dụng cần lưu ý tới một vài điều sau: 

  • Đối với hàng hóa có khối lượng lớn, cần phải cố định hàng hóa trước bằng thùng cứng hoặc pallet trước rồi mới luồn dây đai vào kiện hàng.
  • Những hàng hóa có tính chất sắc nhọn thì không nên sử dụng.

Độ dài, độ rộng, độ dày, cách sử dụng đều có tác động đến độ bền của dây đai. Do đó, người sử dụng cần phải lựa chọn đúng loại dây đai và sử dụng nó đúng cách để đảm bảo độ bền và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. 

Theo dõi cách sử dụng dây đai composite chi tiết tại đây.

Mai Triều